Home Muôn mầu Xử thế Giữ ‘nhiệt’ cho hôn nhân

Giữ ‘nhiệt’ cho hôn nhân

Bạn muốn ngọn lửa tình yêu luôn cháy mãi trong hôn nhân? Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

‘Đánh giá’ người bạn đời trong nhật ký

Cầm lấy cuốn sổ, ghi vào đó những điều bạn yêu và từng yêu ở người bạn đời. Liệt kê những kỷ niệm hai bạn có với nhau. Suy nghĩ về những thứ bạn thấy mình “được” khi kết hôn, so với những người độc thân hoặc đã ly dị.

Tránh viết điều tiêu cực, chỉ tập trung vào thứ tích cực. Đừng bỏ qua ngay cả những điều lặt vặt nhất. Hãy ghi tất cả. Kiểm tra danh sách mà bạn liệt kê hàng ngày. Cứ như thế, bạn sẽ học được cách đánh giá cao người bạn đời của bạn, cũng như nhìn ra sự may mắn mà bạn đang sở hữu.

 

Bí mật được ‘bật mí’

Gọi vui chuyện này là “trách nhiệm trung thực”. Những cuộc hội thoại thường xuyên và thành thật khiến hai bạn tin tưởng nhau hơn. Khi đó, bạn và người bạn đời sẽ “tình nguyện” bộc bạch suy nghĩ và cảm xúc chân thật trong hôn nhân. “Trách nhiệm trung thực” còn là chia sẻ những hy vọng sâu xa, nỗi sợ hãi và những giấc mơ.

Hiểu đối phương

Điều bạn yêu thích (một chuỗi vòng cổ ngọc trai) có thể khác hoàn toàn với thứ mà anh ấy mong chờ (“yêu” với một chiếc khóa tay). Thử hỏi người bạn đời của bạn về những thứ mà anh ấy thích nhất. Sau đó, dùng những ngày nghỉ cuối tuần để đáp ứng mọi nhu cầu của đối phương.

Đặt ‘chuyện ấy’ vào lịch bàn

Những cặp đôi bận bịu phải có ý định trước về “chuyện yêu” hoặc là họ sẽ bỏ lỡ nó. Điều này có nghĩa là nên “yêu” theo lịch trình.

Nhưng “giao ban” tự phát bao giờ cũng gay cấn hơn? Đúng. Hãy nhìn vào thực tế là bạn và chồng bạn phải làm việc cật lực. Nếu chờ “yêu” tự phát thì chưa biết đến bao giờ. Nếu bạn không có kế hoạch cho mọi thứ, kể cả “chuyện ấy” thì bạn sẽ chẳng có thời gian để hoàn thành việc gì cả. Những cặp đôi “yêu” thường xuyên nhận thấy rằng, họ háo hức mong “chuyện đó”, ngay cả khi “chuyện ấy” đã được xếp vào lịch.

Thuviengiadinh.com (Theo Mẹ & bé)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read