Home Muôn mầu Xử thế Gió mát cho hôn nhân

Gió mát cho hôn nhân

Sức nóng của những cuộc tranh luận, cãi vã để bắt lỗi nhau giữa vợ chồng nếu không được hạn chế, kết thúc kịp thời thì sẽ giống như ngọn núi lửa phun trào phá tan cuộc hôn nhân trong chốc lát. Những lúc ấy, bạn có thể tạo luồng gió mát làm lắng dịu không khí trong gia đình bằng cách:

Khéo léo

Tranh cãi giữa vợ chồng là chuyện đôi lúc không thể kiểm soát được. Những câu nói ra thì khó lòng lấy lại được và kết quả là gây tổn thương cho bạn đời.

Cần giữ cho cảm xúc tuân thủ theo quy tắc nhất định, đó là khiến nó nằm trong sự khống chế của bạn. Giữ bình tĩnh chắc chắn giúp bạn suy nghĩ tốt hơn. Có như vậy lời nói của bạn mới có trọng lượng khi cần tranh luận.

Có thủ thuật

Để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, bạn cần cố gắng tạo được không khí thoải mái để đối tác thể hiện cảm xúc của mình. Tránh tìm cách xử lý những bực tức trước mặt con cái, trước các thành viên gia đình hoặc bạn bè. Nên giải quyết vấn đề tranh cãi một cách riêng tư.

Đề cập thẳng vào điều mong muốn giải quyết, tránh lan man, đào bới những điểm hạn chế, xâu chuỗi lỗi lầm của bạn đời. Thừa nhận và nói lời xin lỗi nếu sai lầm thuộc về bạn. Không nên giải quyết mọi mâu thuẫn như nhau.

Trong từng tình huống nên lựa chọn để nhường bạn đời nói trước. Phải đặt yếu tố bình tĩnh và tôn trọng lẫn nhau lên hàng đầu. Nên suy nghĩ tích cực với mong muốn mọi thứ lại trở nên tốt đẹp, vợ chồng thêm hiểu nhau.

Vừa đủ

Không nên nín nhịn một cách thái quá. Khi nhận thấy sự không trung thực, chưa tin tưởng, gây hiểu lầm, nói dối… ở người bạn đời, bạn nên bày tỏ cảm xúc không hài lòng của mình. Đừng lảng tránh vấn đề, tích tụ sự khó chịu tới đỉnh điểm mới bộc lộ. Nên nhanh chóng tìm lời giải cho những xung đột, tránh làm hỏng mối quan hệ vợ chồng. Hãy nhớ, có nhiều cách tốt hơn để thay đổi cuộc chiến giữa vợ chồng thay vì chịu nhịn mãi.

Biết tha thứ

Sau những cuộc cãi vã, khi đã tìm được nguyên nhân thì thay vì dằn vặt, trách móc lỗi lầm của bạn đời, bạn nên tìm tới sự tha thứ. Đó chính là chìa khóa để bạn thoát khỏi tâm trạng giận dữ.

Khi cuộc đấu khẩu xảy ra nghĩa là bạn cũng có một phần sai. Hay ngay cả khi bạn biết rằng bạn đời của mình sai thì tha thứ cũng không gây hại cho cái tôi của bạn.

Cởi mở trong suy nghĩ, có lòng tin, sự kiên nhẫn, khoan dung với những lỗi lầm của nhau sẽ giữ được quan hệ vợ chồng tốt đẹp hơn.

Nên kết thúc cuộc chiến với một cái ôm hoặc xin lỗi bằng một nụ cười tươi để tất cả mọi thứ được giải tỏa.

THuviengiadinh.com (Theo PNVN)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read