Home Muôn mầu Xử thế Đừng để lời than vãn làm hỏng bạn

Đừng để lời than vãn làm hỏng bạn

Thời tiết hay hoàn cảnh cũng dễ khiễn người ta than vãn. Nếu là một ngày mưa, bạn bực bội than thở “thật là một ngày khốn khổ” là bạn đã lên chương trình buồn tẻ cho ngày đó.

Chỉ một cơn mưa lại có thể làm cho một ngày trở nên ảm đạm vậy sao? Nếu ai đó cằn nhằn với tôi như vậy, tôi sẽ nhẹ nhàng trả lời: “Cũng hơi ẩm ướt một chút, nhưng ngày hôm nay thật tuyệt!” bởi vì việc than phiền sẽ không thể cải thiện được tình trạng đó.

Nếu thay đổi được hoàn cảnh cho tốt hơn – hãy cố gắng thay đổi. Còn nếu biết chắc rằng không thay đổi được hay khi đã làm hết sức để thay đổi mà không được – đừng để chúng ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần bạn.

Thật vô nghĩa khi phải khổ sở vì những điều mà ta không thể kiểm soát được (ví như cơn mưa bóng mây) – những điều chẳng hề có tác động gì đến cuộc đời bạn. Lại càng vô lý hơn khi chính bạn cột chúng với cuộc đời mình. Nói chung, trong cuộc sống ta thường nghe lời kêu ca, than thở những chuyện vặt vãnh.

Ví dụ như “người phục vụ này chậm chạp quá”, “hôm nay sao tôi cảm thấy chán quá” hay “phòng của anh ta có một cửa sổ lớn hơn phòng của tôi” “công ty của chị ấy tốt hơn công ty của tôi”… mà quên đi rằng cuộc sống còn có biết bao nhiêu điều đáng để chúng ta quan tâm đến hơn những điều nhỏ nhặt đó.

Nếu tôi là người đồng nghiệp hay lãnh đạo của những người hay kêu ca như vậy, tôi sẽ nghĩ “làm sao con người này có thể đối phó với những biến cố và sự việc quan trọng hơn đây?” Sự than vãn về hoàn cảnh sống không bao giờ giải quyết được những thách thức của cuộc đời.

SSM (Theo TPO)
Nguồn: Attitude

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read