Home Muôn mầu Xử thế Độc chiêu tránh chồng "ăn chả"

Độc chiêu tránh chồng “ăn chả”

Bên cạnh lí do tiết kiệm ,nhiều bà vợ chọn thuê osin theo giờ nhằm tránh nảy sinh quan hệ ngoài ý muốn giữa chồng với osin.

Vợ chồng chị Nga (Ba Đình, Hà Nội) muốn thuê osin giúp việc nhưng đang e ngại vì khoản tiền phải trả hàng tháng khá cao so với điều kiện kinh tế của gia đình. Bởi vậy, khi được đồng nghiệp giới thiệu về dịch vụ thuê osin theo giờ, chị rất ưng ý. “Giá cả giờ tăng chóng mặt, hai vợ chồng mình là công chức nhà nước cũng chẳng dư giả gì. Thêm vào đó, việc nhà của gia đình mình cũng không quá nhiều nên mình chọn dịch vụ này để tiết kiệm một phần chi phí”, chị Nga cho biết.

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, cô giúp việc tại trung tâm sẽ đến nhà chị để giặt giũ, đi chợ, nấu ăn… Mỗi tiếng, chị Nga trả cho người giúp việc 50.000 đồng. Vào thứ bảy, chủ nhật chị Nga được nghỉ làm ở cơ quan nên tự mình làm việc nhà. Sau một tháng chị cho biết, dịch vụ này giúp chị tiết kiệm hơn so với việc thuê osin truyền thống đến gần một nửa. Bên cạnh đó, chị đang ở nhà thuê nên không gian cũng không bị chật chội vì phải nuôi thêm một người ở.

Nhà chị Lệ (Hoàng Mai, Hà Nội) lại bao trọn gói 1,5 triệu/tháng cho osin làm theo giờ. Cứ buổi chiều mỗi ngày, osin sẽ đến đón con chị đi học về, sau đó đi chợ, nấu ăn. Chị Lệ cho biết: “mình không quan trọng chi phí phải trả hàng tháng, điều mình ưng ý nhất ở dịch vụ này là nhà chủ rất độc lập với osin. Không phải lo chuyện mua quần áo, sắm sửa cho osin mỗi dịp lễ, tết cũng không lo chuyện mất cắp, xung đột khi có osin ở cùng…”.

Mới cưới nhau, lại chưa có con cái nên anh Chung – chị Nhung (Cầu Giấy) cũng sử dụng dịch vụ người giúp việc theo giờ. Anh chị chọn hình thức thuê theo ngày cách nhật. Cách một ngày, vào buổi chiều, chị giúp việc lại tới lau dọn nhà cửa cho gia đình chị, giá cả mỗi chiều là 50.000 đồng.

Thuê osin theo giờ vì sợ chồng “ham của lạ”

Lý do khiến chị Hằng (Mỹ Đình, Hà Nội) thuê người giúp việc theo giờ là bởi chị đã nghe rất nhiều chuyện tình cảm trớ trêu giữa chủ và osin. Chị Hằng cho biết, chị phòng xa cũng một phần vì chị rất hay phải đi công tác dài ngày. Bên cạnh đó, bạn bè chị cũng có nhiều người đã rơi vào trường hợp oái oăm là lúc vợ vắng nhà, chồng đã phải lòng cô osin trẻ trung, hiền lành.

Không chỉ là cảnh giác, chị Hồng, nhân viên bưu điện ở Hà Nội, thuê osin theo giờ bởi chị rút ra từ “bài học xương máu” ở gia đình mình. Trước đó, qua giới thiệu, chị Hồng rất yên tâm khi thuê một osin ở quê lên. Nhưng chị đâu ngờ rằng, chỉ sau vài tháng làm giúp việc, cô osin đã ngấm ngầm có “ý đồ” với chồng chị. Cô bé dành hết tiền lương chưng diện vào quần áo, mỹ phẩm.

Trước khi bắt đầu công việc, chủ nhà cũng nên tìm hiểu kỹ nhân thân người giúp việc và trao đổi với họ các nguyên tắc trong công việc.

Những ngày nóng trời, cô nàng còn ăn mặc rất mát mẻ cố tình lượn qua chỗ ông chủ. Ban đầu chị tưởng cô bé có người yêu ở ngoài nên mới chưng diện nhưng sau khi nghe cô con gái đầu mách lại chị Hồng mới giật mình cảnh giác. Lập tức chị tìm lí do để cho cô osin táo tợn này nghỉ việc. Dù vậy, nhưng chị Hồng đi làm bận rộn cả ngày vẫn không thể thiếu osin. Được bạn bè mách nước, chị Hồng đã chọn dịch vụ osin theo giờ.

Cuộc sống hiện đại và bận rộn khiến nhu cầu cần người giúp việc ngày một tăng. Tuy nhiên, tình trạng va chạm, mâu thuẫn giữa chủ và người làm khiến việc thuê người giúp việc theo dạng truyền thống dần bị “soán ngôi” bởi dịch vụ thuê theo giờ.

Để việc thuê osin theo giờ hiệu quả, theo khuyến cáo mỗi gia đình nên tùy vào thời khóa biểu của hai bên để thỏa thuận và thống nhất giờ giúp việc cố định vào các ngày. Bên cạnh đó, cách cư xử gần gũi và tin tưởng sẽ khiến hai bên đều dễ chịu. Trước khi bắt đầu công việc, chủ nhà cũng nên tìm hiểu kỹ nhân thân người giúp việc và trao đổi với họ các nguyên tắc trong công việc như: loại quần áo phải giặt tay, trừ lương khi thường xuyên đến trễ…

Theo VNN
Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read