Home Muôn mầu Xử thế Điều quan trọng của lời cảm ơn

Điều quan trọng của lời cảm ơn

Nói ‘cảm ơn’ là điều dễ thực hiện trong hôn nhân. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng thường xuyên quên hoặc không nghĩ đó là việc quan trọng hoặc họ lấy lý do đơn giản là vợ tôi (chồng tôi) sẽ biết là tôi đánh giá cao những gì cô ấy (anh ấy) đã làm.

Suy nghĩ trên là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì nếu bạn không nói ra thì chẳng ai, ngay cả người bạn đời của bạn cũng không thể biết được. Bày tỏ lòng biết ơn là cách cực kỳ hữu ích cho các cặp vợ chồng để giữ hạnh phúc trong hôn nhân của họ.

 Tất nhiên, bạn không cần phải nói cảm ơn liên tục, mỗi khi người bạn đời của bạn lau nhà hay đi chợ. Thay vào đó, bạn có thể bày tỏ sự cảm kích của mình theo một cách ngọt ngào nào đó, có thể là một cái ôm, nụ cười hoặc một câu nói dịu dàng: “Không có anh giúp, chắc em ốm mất”… Ngay cả khi người bạn đời biết rằng đang được bạn đánh giá cao thì bạn cũng đừng quên lãng bày tỏ sự biết ơn của mình với đối phương.

Một nghiên cứu gần đây ủng hộ sự quan trọng của lời cảm ơn trong hôn nhân và thêm một cái nhìn sâu sắc về chuyện này. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, cảm giác biết ơn và thể hiện sự biết ơn đó tới người bạn đời liên quan đến sự hài lòng của chính họ trong hôn nhân. Tức là không chỉ người được nghe lời cảm ơn thấy mãn nguyện mà ngay cả người “trao gửi” nó cũng hạnh phúc không kém. Điều này có nghĩa là đừng ngần ngại nói lời cảm ơn ngay khi có thể. Có vô số cách để bày tỏ lòng biết ơn của bạn, miễn là bạn muốn duy trì nó.

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read