Để không chọn nhầm bạn đời?

Bạn đã gặp được một người đàn ông tuyệt vời, nhưng liệu điều đó có thể kéo dài mãi mãi và liệu anh ấy có luôn làm bạn cảm thấy hạnh phúc?

Một người phụ nữ có thể chứng minh tình yêu vĩnh cửu trước toàn thể gia đình, bạn bè nhưng sau đó phát hiện ra đã không hiểu hết về người đàn ông của mình.Trong một cuộc điều tra Cosmo gần đây, gần 2/3 người được phỏng vấn lo lắng về việc đã lựa chọn sai lầm và sợ rằng sẽ đi đến quyết định ly dị. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì bạn có thể bảo vệ chính mình thoát khỏi tình trạng đó nếu bạn đánh giá đúng mối quan hệ của bạn trước khi kết hôn thông qua một vài điều cơ bản. Giáo sư Terri Orbuch, chuyên gia về hôn nhân và gia đình, giáo sư xã hội học tại trường đại học Michigan cho biết ‘Có nhiều cách để đánh giá liệu người đàn ông bạn yêu có coi trọng hôn nhân và điều đó sẽ giúp bạn không lựa chọn bạn đời sai lầm. Để ý tới những điều này sẽ giúp bạn hiểu rằng liệu bạn và anh ấy có những điểm chung cơ bản và liệu quyết định kết hôn của bạn có đúng đắn hay không’.

Không nên bỏ qua quá khứ của anh ấyLiệu có tồn tại một chuyện thuộc về quá khứ của người yêu làm bạn phiền lòng, điều anh đã làm không giống như người đàn ông bạn đang quen biết? Nếu có, bạn cần phải xem xét và quyết định liệu rằng điều đó có lặp lại trong mối quan hệ của hai bạn.

Giáo sư Orbuch cho biết: ‘Để dự đoán tốt nhất về cách cư xử trong tương lai của 1 người hãy nhìn vào cách ứng xử trong quá khứ của anh ta. Nếu lịch sử các mối quan hệ của anh ấy không tốt, tăm tối, ganh tị, đấu đá và thậm chí là cay đắng, bạn nên chắc chắn rằng bạn cần phải là người phụ nữ đủ mạnh mẽ để cải tạo anh ấy’.

Nhưng theo giáo sư, bác sĩ tâm lý Elizabeth Lombardo tại Wexford, Pennsylvania: Khi 1 người đàn ông hành động tồi tệ trong sự hợp nhất, anh ta luôn giấu được bản chất thật của mình. Anh ta có thể cư xử với bạn rất tốt trong suốt giai đoạn tán tỉnh yêu đương, và thường chỉ kéo dài 18 tháng và sau đó, anh ta sẽ bắt đầu quay lại với tính cách như trước đó của anh ta.

Nếu  anh ấy làm những việc trong quá khứ mà không ảnh hưởng tới hôn nhân của hai bạn, hãy chặn ngay lại và giúp anh ấy quay lại. Hãy yêu cầu anh ấy giải thích tại sao anh ấy lại làm như vậy. Nếu lý do anh đưa ra liên quan tới những trường hợp đặc biệt và hiện giờ nó không còn tồn tại (ví dụ như anh ấy đã từng đi tiệc tùng nhiều bởi vì anh ấy từng sống chung với một nhóm bạn thân sau khi ra trường), đó là dấu hiệu tốt rằng thói quen ấy chỉ là nhất thời. Nhưng nếu lý do anh đưa ra cho việc tiệc tùng nhiều là vì anh ấy bị stress thì đó là lời cảnh báo rằng thói quen xấu của quá khứ vẫn có thể dễ dàng lặp lại sau khi cưới bạn vì đó là một phần con người anh ta.

Đừng ảo tưởng về tương lai – hãy nhìn và đánh giá con người hiện tại

Anh ấy là sinh viên MBA với mong muốn trở thành một giám đốc điều hành.Liệu bạn có cảm thấy may mắn khi có anh ấy với số tiền vay đi học sẽ phải trả sau khi tốt nghiệp? Hãy nhớ rằng bạn cưới anh ấy vào thời điểm này khi anh ấy còn là sinh viên, không phải là một giám đốc như anh ta vẫn khao khát. Chắc chắn, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi chí tiến thủ của anh ấy nhưng bạn nên nhớ rằng không có gì có thể đảm bảo tiền đồ hay thu nhập tiềm tàng như anh ấy vẫn khao khát.

Đây là điều quan trọng bởi vì sự vỡ mộng do điều bạn mong đợi khác xa với thực tế bạn có được là 1 trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tan vỡ hạnh phúc gia đình, điều này đã được chứng minh qua nhiều cặp vợ chồng

Mong muốn có được 1 nền tài chính ổn định là một trong số những lý do đầu tiên hấp dẫn phụ nữ và khiến họ có thể đưa ra quyết định cho một hôn nhân sai lầm. Rất nhiều phụ nữ nói rằng họ lập gia đình vì họ bị choáng ngợp bởi 1 nền tài chính cao và vững chắc nhưng có không ít những cặp vợ chồng rất giàu  mà vẫn không hạnh phúc.

Ý thức được tầm quan trọng của gia đình anh ấyĐánh giá anh ấy dựa trên mối quan hệ, thái độ ứng xử giữa anh ta và gia đình, bạn không chỉ lấy anh ấy mà còn phải đối xử với gia đình anh ấy. Gia đình anh sẽ đóng vai trò quan trọng trọng cuộc đời bạn sau khi bạn kết hôn.

‘Bạn không cần phải cố tỏ ra yêu thương gia đình nhà chồng, nhưng bạn cần phải chú ý tới việc bạn sẽ cố gắng trở thành thành viên trong gia đình họ như thế nào. Hãy chú ý tới truyền thống gia đình anh ấy và xem anh ấy và gia đình có thường xuyên gặp nhau và nói chuyện với nhau không? Nếu nhà bạn thường xum họp vào mỗi tối chủ nhật nhưng anh ấy có những ý kiến không đồng nhất trong việc này, điều đó sẽ gây ra vấn đề tranh cãi nghiêm trọng’.

Điều này không có nghĩa là bạn phải nhường nhịn anh ấy nhưng bạn cần phải nói chuyện với anh ấy để tìm ra 1 sự thỏa hiệp. Mọi chuyện sẽ êm đẹp nếu như bạn không khăng khăng làm theo ý mình và tỏ thái độ chống đối với gia đình chồng nhưng đừng để anh ấy luôn đặt gia đình anh ấy lên hàng đầu và luôn đứng về phía họ khi có xích mích. Hai bạn nên tôn trọng và đặt mình vào hoàn cảnh của nhau để quyết định.

Cần có những đột phá trong quan hệ vợ chồng

Đừng quên một điều cơ bản rằng trong thời điểm kinh tế bất ổn như hiện nay thì người phụ nữ dễ cảm thấy rằng sự ổn định về kinh tế, gia đình quan trọng hơn là sự hấp dẫn, tình cảm yêu đương. Dĩ nhiên nếu hai bạn đã chung sống cùng nhau nhiều năm, hiểu rõ về nhau sẽ dễ gây ra cảm giác nhàm chán và thậm chí dẫn tới cãi nhau. Vì vậy, để có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp hãy làm nóng quan hệ vợ chồng, hãy tạo ra những điều mới mẻ để luôn hấp dẫn bạn đời của mình. Quan hệ tình dục tốt đẹp sẽ không thể xóa bỏ tất cả những vấn đề nhưng nó có thể làm giảm bớt những khoảng thời gian khó khăn không thể tránh được. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những cặp vợ chồng luôn cười vui vẻ khi kể lại họ đã gặp và yêu nhau như thế nào thường sống hạnh phúc và tỉ lệ đi đến ly dị thấp hơn nhiều.

Theo xinhxinh

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles