Home Muôn mầu Xử thế Công tắc của hạnh phúc

Công tắc của hạnh phúc

Phụ nữ yêu bằng tai nên mới có con số thống kê gây choáng: 92% phụ nữ thú nhận bị một chàng trai cuốn hút vì cách nói chuyện và câu chuyện của anh ấy.

Và còn choáng hơn vì nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc ly hôn mà phía nữ đưa ra đều là chồng quá cục cằn, thô lỗ.

Hầu hết đều ước ao trong nước mắt là giá như chồng họ biết nói những lời vồ vập yêu thương, biết tâng bốc vợ một chút thì dẫu có phải lao vào lửa họ cũng sẵn lòng. Nó như liều doping tự nhiên, bật công tắc của hạnh phúc, nỗ lực, kiên trì, nhẫn nại…

Đừng tiết kiệm lời khen

Có những đúc kết rất hay nói về tác động của lời khen đến phụ nữ: “Lời khen không chỉ làm má cô ấy ửng hồng mà còn là liều doping tác động trực tiếp đến não bộ khiến cô ấy yêu quí bạn, muốn làm điều tốt để cảm ơn bạn và sẵn sàng đưa tên bạn, hình ảnh bạn vào bộ nhớ”. Điều này càng đúng trong cuộc sống chung vợ chồng.

Tỉ lệ đàn ông thích làm việc nhà, luôn hỗ trợ vợ làm việc nhà, biết quán xuyến nhà cửa, chăm sóc con cái, kiên nhẫn dạy dỗ con học hành chỉ chiếm một con số rất nhỏ, nhưng các bà vợ vẫn chịu đựng được bất công này chính là nhờ những lời khen của các ông chồng.
Lời khen vừa đánh giá được công sức của vợ, vừa thể hiện sự cảm kích của các ông chồng, lại là liều thuốc bổ xoa dịu mọi mệt mỏi của vợ.

Âu yếm trong cả những việc giản dị nhất

Nếu điểm lại thời gian của một bà vợ trong nhà thì một nửa là dành cho ngủ, còn một nửa tất bật với chợ búa, dọn dẹp, nấu nướng, dạy con học hành. Hầu như họ không kịp thư thái ngồi xem phim, đọc báo, nghe nhạc. Thậm chí, cuộc yêu cũng chóng vánh vì mệt, vì sự làm phiền của các thành viên khác…

Cho nên, nếu nghĩ, vợ chồng âu yếm phải kín đáo, là riêng tư thì quả là một sai lầm. Âu yếm không có nghĩa là ôm nhau, là hôn nhau, là những cử chỉ, hành động thân mật thái quá. Một ánh mắt dõi theo, một nụ cười phụ họa, một cử chỉ chăm sóc dịu dàng… đều thể hiện tình cảm đặc biệt của vợ chồng mà không ai có được.

Và các đức ông chồng có nghĩ, khi vợ cầm cái quần bò đi giặt tay mà chồng ra vò xà phòng giúp thì cô ấy đã hạnh phúc vô cùng không?

Thì thầm trước khi yêu

Lúc riêng tư này là lúc vợ chồng dành cho nhau những chăm sóc, yêu thương ngọt ngào nhất.

Chẳng ai chán nghe những nhận xét tinh tế, những chia sẻ về cảm giác hài lòng, sung sướng, hạnh phúc mà người bạn đời mang lại cho mình. Càng không bao giờ chán nghe những lời yêu, đôi khi là thái quá mà lúc bình thường nói thì ngượng đỏ cả mặt.

Những lời thì thầm ấy không có qui tắc, không bị hạn chế bởi ngữ pháp, qui chuẩn ngôn ngữ, không cần tiết chế cảm xúc, càng bật ra tự nhiên, nồng nhiệt thì càng kích động “đối phương” mạnh hơn.

Và rất nhiều cặp đôi đã chia sẻ, những lời thì thầm trước cuộc yêu như là chìa khóa mở cánh cửa ham muốn, đóng góp đến ba phần tư của một khúc dạo đầu êm ái, ấn tượng và thành công.

Theo PNVN

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read