Bạn biết mình đang có những tật xấu gì không?

Có bao giờ bạn ngồi lại nghĩ xem mình có tật xấu gì không? Câu trả lời rất nhanh chưa bao giờ bởi tôi có tật xấu gì đâu mà phải nghĩ. Đúng vậy, đối với người bên cạnh là xấu nhưng với bản thân người bạn đó là bình thường thậm chí là thương hiệu nữa là đằng khác. Vậy thực chất của tật xấu là gì?

Ảnh hưởng đến mọi người xung quanh

Chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, không biết kiềm chế sẵn sàng vung tay đánh người nếu anh ta cảm thấy không hài lòng một cái gì, hay chửi người khác một cách vô cớ,…Đó là những điểm mà bạn biết rất rõ về cơ thể mình, bạn biết nó không tốt không hay cho mọi người xung quanh nhưng bạn vẫn viện cớ là do thói quen không bỏ được, thậm chí thà bỏ vợ chứ nhất định không chịu bỏ thuốc. Hay lúc nóng tính thì bạn chửi người khác mà không suy nghĩ gì bạn bảo do bản tính hay do đối phương khiêu chiến trước.

Đúng là ai cũng có cái lý của họ chẳng ai chịu nhận mình là sai, vì vậy, để sống một cách hài hòa thì có thể là bạn nhịn người ta không thì là người ta nhịn bạn thôi.

Ảnh hưởng đến gia đình

Tật xấu của bạn có thể là ngoại tình, ham chơi lười làm, nói mà không làm,…tóm lại, có rất nhiều nhưng chung qui lại nếu những thói quen hay tính cách nào đó của bạn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình, thì hãy xem xét và từng bước cải thiện để vợ chồng sống với nhau hòa thuận, con cái được hưởng hạnh phúc từ sự bao bọc che chở của bố mẹ.

Trên đời này ai cũng có tật xấu, nhưng cái tật xấu ấy chỉ thể hiện ở mức vừa phải không quá gay gắt đặc trưng và sẵn sàng thích nghi để hợp với hoàn cảnh thì đó mới là con người khôn ngoan. Chứ đừng lúc nào cũng khăng khăng mình là người hoàn thiện để rồi không biết lắng nghe người khác chỉ bảo. Để rồi một mình bạn một tính cách khiến cho cuộc sống gia đình lúc nào cũng căng thẳng.

Làm công việc không đạt hiệu quả

Ở công ty bạn chẳng hiểu sao ai cũng ghét bỏ bạn, trong khi bạn thấy mình chẳng sai gì, thậm chí bạn còn cho mình giỏi giang nên bị bạn bè đồng nghiệp ghét bỏ. Nếu bạn nghĩ thế chứng tỏ có rất nhiều tật xấu đang thống trị khiến cho bạn bị mờ mắt không nhìn thấy bản thân mình là ai, bạn bè cũng ngại góp ý sợ làm mất lòng nhau. Tính xấu của bạn có thể là làm việc gì hỏng việc ấy, ngạo mạn, bảo thủ, vô trách nhiệm, ích kỷ, không muốn sống hòa đồng với tập thể, chưa làm đã đòi hỏi lợi ích,…

Mối quan hệ với bạn bè giảm sút

Bạn không hiểu tại sao chơi với đứa nào cũng chỉ được vài ba tháng rồi chia tay, bạn cho rằng bọn chúng chỉ có lợi dụng đồng tiền và sự nhiệt tình của bạn, chẳng đứa nào thật lòng ở đâu chúng nó cũng nói xấu bạn.

Nếu một vài người không thích bạn thì chẳng sao, nhưng nhiều người có ánh mắt và nhìn nhận không tốt về bạn thì lúc ấy chính bạn phải xem lại bản than mình, tại sao mọi người lại ghét bỏ bạn vậy. Có thể bạn không phù hợp với một tập thể nào đó hay bạn là người hẹp hòi, lúc nào cũng sợ bị người ta lợi dụng còn bản thân mình thì chỉ muốn ăn của người không muốn bỏ ra.

Bạn bảo thủ lúc nào cũng cho mình đúng không quan tâm đến ý kiến mọi người. Sự kiêu căng hống hách cũng khiến cho người khác có ấn tượng xấu về bạn….

Tóm lại, để giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp bản thân mỗi người phải tự điều chỉnh bản thân đừng bao giờ đòi hỏi mọi người hay tập thể phải thay đổi.

PHƯƠNG LINH

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles