Home Muôn mầu Xử thế 7 dấu hiệu sếp không thích bạn

7 dấu hiệu sếp không thích bạn

Công việc là công việc nhưng sẽ thuận lợi hơn nhiều nếu như sếp bình thường với bạn hoặc ưu ái hơn là thân thiện với nhân viên. Tuy nhiên nếu bạn bị lọt vào danh sách những người sếp không ưa thì sao? Bạn có biết điều đó để tránh hoặc để cải thiện?

Thử tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây nhé:

1. Những nhiệm vụ bất khả thi

Bạn có thấy rằng ngày càng được sếp “ưu ái” giao cho rất nhiều việc nhưng đều là những nhiệm vụ không ai muốn làm hoặc nó chẳng giúp gì cho việc nâng cao sự chuyên nghiệp cũng như mở cửa cho sự thăng tiến của bạn? Nó có thể là do sếp đã quyết định “hạ thấp” hoặc làm mất tinh thần làm việc của bạn chỉ bởi sếp không thích bạn.

2. Luôn luôn phủ nhận

Bạn có nhận ra sếp chỉ nói chuyện với bạn khi ông ấy muốn phàn nàn điều gì đó về bạn không? Bạn không nhận được lời động viên, tích cực về mình dù đã đạt kết quả rất tốt trong một thời gian rất dài? Mặt khác, hầu hết các đồng nghiệp khác dường như biết rất rõ về những khuyết điểm dù rất nhỏ của bạn. Có thể sếp đã chỉ trích bạn rất nhiều trước những đồng nghiệp khác đấy.

3. Làm việc quá nhiều

Công việc luôn quá tải với bạn, dù các đồng nghiệp khác nhàn rỗi nhưng sếp vẫn muốn bàn giao thêm nhiều việc khiến bạn phải làm thêm giờ, mệt mỏi với cả những ngày cuối tuần.

4. Bị thuyên chuyển

Có phải bạn đang được chuyển công tác sang một chí nhánh mới, vị trí hoặc nhiệm vụ mới mặc dù bạn không có nguyện vọng và vị trí đó còn tồi hơn chỗ đứng hiện tại của bạn? Điều này chứng tỏ sếp không thích bạn và muốn “thoát khỏi” bạn mà không cần phải sa thải bởi chưa có điều kiện hoặc bạn là nhân viên có năng lực.

5. Những biện pháp cực đoan

Trong công việc không tránh khỏi sai sót khuyết điểm nhưng sếp luôn vin vào đó để chỉ trích bạn ở mọi công việc khác, thường đưa ra những giải pháp cực đoan cho bạn.

6. Rò rỉ thông tin mật

Bạn không để ý là mình đã tâm sự những điều không nên nói với sếp về bản thân chỉ bởi bạn muốn tìm hiểu rõ hơn chính sách của công ty. Nhưng đột nhiên bạn thấy rằng tất cả mọi người ở cơ quan đã biết rất rõ bí mật nhỏ của mình mặc dù bạn không nói với ai khác. Có thể sếp buột miệng “buôn” về bạn nhưng cũng là một trong những dấu hiệu sếp không ưa bạn.

7. Bị loại trừ

Bất ngờ bạn bị loại tên khỏi danh sách những cuộc họp dù chính thức hay không chính thức? Sếp liên tục thay đổi những quyết định quan trọng về bạn và hạn chế không cho bạn tham dự các dự án lớn. Nếu thực sự bạn đang rơi vào tình huống trên thì hãy thẳng thắn nói chuyện với sếp của bạn để giải quyết vấn để, có thể sếp đang hiểu lầm vấn đề nào đó về bạn hoặc nếu không bạn nên tìm cho mình một công việc khác có môi trường làm việc tốt hơn để được cống hiến và thăng tiến.

Minh Anh

Dân trí (Theo AWT)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read