7 dấu hiệu rất tinh tế để nhận biết một người không hề thích bạn

Sự thực là con người ít khi có thể tỏ ra quá thẳng thắn. Chẳng hạn, nếu bạn không biết đối phương có thích mình hay không, bạn cũng chẳng thể hỏi thẳng người ta được, vì cũng chẳng ai nói thật đâu.

Dẫu vậy, cử chỉ con người không biết nói dối. Theo tâm lý học, có một số cử chỉ có khả năng tiết lộ việc đối phương không thích thú vì với bạn, và đa phần là nó chính xác.

1. Gãi cổ

Cử chỉ này là dấu hiệu cho thấy một người đang không chắc chắn với những gì mình đang nói – nghĩa là họ đang không nói thật. Dĩ nhiên, cũng có lúc đây là một cử chỉ thể hiện sự ve vãn, nhưng nếu tình huống không giống như vậy thì phải cẩn trọng. Ngoài ra, nếu cử chỉ này kết hợp với việc nhún vai, nó còn cho thấy đối phương đang không đồng tình với bạn, bất kể bạn nói gì.

2. Mím môi

Mím môi là một dấu hiệu cho thấy có gì đó bất ổn. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó và họ làm như vậy, nghĩa là đối phương đang cảm thấy không thoải mái với sự hiện diện của bạn. Ngoài ra, nó cũng có thể mang nghĩa họ không thích chủ đề bạn đang nói, hoặc câu hỏi bạn vừa đặt. Nếu nó đi kèm việc cắn môi, có thể họ đang thấy lo lắng.

Nhìn chung khi thấy cử chỉ này, hãy cân nhắc đổi sang chủ đề khác.

3. Giữ khoảng cách

Nếu cùng nhau trò chuyện mà đối phương luôn giữ khoảng cách với bạn, thậm chí có lúc còn lùi lại, nghĩa là họ không muốn có bất kỳ cảm xúc nào xảy ra giữa cả 2, thậm chí là đang thấy không thoải mái.

Dĩ nhiên ai cũng có một không gian cá nhân nhất định, nhưng tin tôi đi, khi vào tình huống bạn sẽ hiểu thế nào là giữ khoảng cách.

4. Nụ cười giả trân

Nhiều người cười rất giỏi, không một chút giả trân dù thực sự là họ đang giả vờ. Vậy làm thế nào để nhận ra nụ cười ấy?

Hãy chú ý vào góc độ của môi khi cười, và nếp nhăn tại đuôi mắt. Một nụ cười thật sẽ đòi hỏi cơ mặt vận động khá nhiều, dẫn đến những nếp nhăn hiện rõ hơn xung quanh mắt và miệng. Nụ cười giả thì nhìn thô cứng hơn, khá gượng gạo.

5. Né tránh ánh mắt

Việc thiếu đi giao tiếp ánh mắt là dấu hiệu khá tệ trong giao tiếp. Nó cho thấy đối phương không hứng thú gì với câu chuyện đó, không thấy thu hút, hoặc sự kết nối giữa cả hai không sâu sắc như bạn tưởng. Ngoài ra, có thể họ đang không nói thật, bởi lảng tránh ánh mắt là dấu hiệu cho thấy đối phương đang giấu thứ gì đó.

6. Né chân

Nếu đối phương không hứng thú gì với cuộc trò chuyện và cảm thấy không thoải mái, họ có thể dịch chân về hướng ngược lại với bạn, và thường thì thân trên cũng dịch theo.

7. Tay đặt cố định ở tay ghế

Nếu như trong cuộc trò chuyện, đối phương đặt tay lên đầu gối, đó là dấu hiệu cho thấy họ đang cảm thấy khá hứng thú. Nhưng nếu tay đặt cố định ở tay ghế, nghĩa là họ đang cảm thấy nhàm chán, muốn rời đi càng sớm càng tốt.

Nguồn: Cafef.vn/ BS, VT.co)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles