Home Muôn mầu Xử thế 5 điều khiến hôn nhân tan vỡ nhanh nhất

5 điều khiến hôn nhân tan vỡ nhanh nhất

Hạnh phúc gia đình là một thứ vô cùng mong manh, “dễ vỡ”, nếu không biết cách gìn giữ và trân trọng, bạn rất dễ dàng đánh mất. Để tình yêu tồn tại mãi mãi và kéo dài cuộc sống hôn nhân, đừng để bạn mắc phải một trong năm sai lầm sau đây.

1. Luôn nghi ngờ nửa kia

Dù hai bạn đã kết hôn, chàng vẫn cần có không gian riêng dành cho bản thân và bạn bè nhưng bạn lại không nghĩ vậy. Bạn luôn tra hỏi chàng mỗi khi bước chân ra ngoài như “Anh đi đâu?”, “làm gì?”, “đi với ai?”… hàng loạt các câu nghi vấn dồn dập khiến chàng thấy khó chịu và mất quyền tự do. Hành động này của bạn khiến chàng cảm thấy mình không được tôn trọng và bị “cầm tù”. Sớm hay muộn, chàng chắc chắn cũng sẽ “trốn trại”, thoát khỏi bạn.

Ảnh minh họa

2. Coi thường chàng

Sai lầm của nhiều người phụ nữ, đặc biệt là những bà sếp hay các cô nàng kiếm tiền khá, là coi thường khả năng kiếm tiền cũng như năng lực làm việc của chồng. Nhiều gia đình tan vỡ cũng bởi cô vợ suốt ngày về nhà dùng giọng điệu mỉa mai để khinh miệt hay coi mình như một “bà tướng” buộc chồng phải cung phụng. Đàn ông có tính sĩ diện rất cao. Chàng có thể nhường nhịn hay thông cảm nếu bạn lỡ lời khi đang gặp chuyện phiền muộn, bực mình nhưng không thể chịu đựng cô vợ luôn thiếu tôn trọng mình.

3. Bồ bịch, không chung thủy

Bạn luôn miệng khẳng định mình vẫn yêu chồng, cần gia đình và “chuyện tình một đêm” kia chỉ là một phút bồng bột, ham muốn nhất thời. Thực chất, bạn chỉ đang tự bào chữa cho mình. Không cần đặt địa vị của mình vào ông xã, chắc hẳn bạn cũng hiểu không ai có thể tha thứ cho người bạn đời thiếu chung thủy, thích cặp kè. Đây là cách phá hủy hôn nhân dễ dàng và nhanh nhất.

4. Nói xấu người thân trong gia đình chàng

Bố mẹ là người đã sinh ra chàng, cho chàng một gia đình và cuộc sống đầy đủ như ngày hôm nay nên bạn đừng dại dột nói xấu hay gây bất hòa với họ. Tất nhiên, bạn và những người thân của chàng không thể tránh khỏi những lúc “bằng mặt, không bằng lòng” nhưng dù tức giận và không hài lòng thế nào, bạn cũng nên khéo léo xử lý để giữ mái ấm gia đình hạnh phúc.

5. Ham chơi và lơ đễnh với gia đình

Mọi việc trong gia đình từ cơm nước tới dọn dẹp nhà cửa, thậm chí đưa đón con đi học… bạn đều phó mặc cho người giúp việc. Hằng ngày, ngoài làm việc trên công ty, bạn chỉ chú tâm vào làm đẹp, thỉnh thoảng kiểm tra bài vở của con, buổi tối gặp chồng trên giường và “trả bài” đầy đủ… Nếu bạn nghĩ vậy là đủ, bạn đã lầm.

Đàn ông cần một người vợ biết chăm lo gia đình và quán xuyến việc nhà. Nếu công việc thực sự quá bận rộn, bạn hoàn toàn có thể thuê oshin nhưng không nên để họ thế vị trí của bạn trong gia đình, làm hết tất cả. Bạn cần biết cân bằng giữa công việc và gia đình, dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc chồng con.

Theo Ngôi Sao

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read