Home Muôn mầu Xử thế 5 cách thoát khỏi người cũ dai như đỉa

5 cách thoát khỏi người cũ dai như đỉa

1. Nói chuyện thẳng thắn

Một trong những cách giao tiếp tốt nhất với người cũ là đối thoại. Có thể người ta không chịu rời xa vì chưa hiểu rõ lý do chia tay và những cảm xúc của bạn. Vì vậy, một cuộc nói chuyện thẳng thắn là điều cần thiết để kéo người ấy về với thực tại, không còn hy vọng viển vông.

2. Tìm kiếm sự trợ giúp

Khi người cũ có hành động thái quá hoặc đe dọa khiến bạn sợ hãi thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của một người bạn tin tưởng. Trong một vài trường hợp, bạn cần tạo một hàng rào bảo vệ xung quanh mình bởi lúc này, người ấy giống như một con thú hung dữ, không còn sáng suốt để biết nên làm gì. Nếu mọi sự giúp đỡ của bạn bè, người thân vẫn còn chưa đủ thì hãy nhờ đến cả các cơ quan liên quan như công an, cảnh sát.

3. Thiết lập ranh giới

Sau khi chia tay, bạn cần phải tạo ra một ranh giới rõ ràng với người cũ. Đó là cách để người ấy hiểu rằng mọi chuyện đã kết thúc. Việc thiết lập ranh giới với người ấy cũng giúp bạn có cơ hội để các đối tác khác yên tâm tiếp cận bạn.

4. Không nói chuyện với người ấy khi bạn đang giận dữ

Thái độ nói chuyện với người cũ luôn phải bình tĩnh, ôn hòa và cầu thị. Bởi sự tức giận có thể làm cho mọi chuyện tệ hơn và dễ khiến người ấy hiểu lầm rằng bạn đang giấu giếm một điều gì đó.

5. Phớt lờ

Cuối cùng, sau mọi cố gắng mà người ấy vẫn không chịu buông tha bạn thì tốt nhất bạn hãy hành động như thể người ấy không còn tồn tại nữa. Thực hiện theo nguyên tắc ba không: không nghe – không thấy – không trả lời. Sau một thời gian, người ấy cũng sẽ mệt mỏi và bỏ đi thôi.

Tường Vi

Theo Ngôi sao

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read