Home Muôn mầu Xử thế 5 bước để luôn hài lòng về hôn nhân

5 bước để luôn hài lòng về hôn nhân

Cuộc sống, tình yêu hay bất kỳ mối quan hệ nào đều có những khúc thăng – trầm của nó. Trong khi bạn hy vọng một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn có thể sẽ cảm thấy thất vọng.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy hạnh phúc nếu biết hài lòng với những gì mình đang có.

1. Chấp nhận

Trước khi cảm nhận được hạnh phúc, bạn phải học cách yêu cuộc sống và mối quan hệ hiện có. Thay vì tập trung vào những cử chỉ lãng mạn anh ấy dành cho bạn trong quá khứ, nên quan tâm đến hiện tại. Hãy nghĩ đến những mong ước của bạn và cách để tự biến chúng thành hiện thực.

2. Tìm hiểu

Luôn nhớ rằng, bạn không thể biết hết về người bạn đời và luôn cần tìm hiểu thêm. Tình cảm vợ chồng là thông cảm và chăm sóc lẫn nhau. Cho dù bạn là vợ chồng son hay đã kỷ niệm 10 năm ngày cưới thì vẫn nên tiếp tục tìm hiểu nhau. Khám phá những điều mới mẻ về “đối tác” của bạn, học những kỹ thuật mới để giữ hạnh phúc gia đình sẽ đem đến cho bạn niềm vui mới.

3. Đơn giản hóa

Đơn giản hóa khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Cầu toàn sẽ làm tăng stress cho tổ ấm của bạn. Loại bỏ những nhiệm vụ, chi phí hoặc những thứ chỉ gây gánh nặng cho quan hệ vợ chồng. Một ít thời gian cho bản thân cũng rất hữu ích vì nó giúp cải thiện tinh thần và khiến bạn hạnh phúc.

Nhấn mạnh rằng, tài chính là nguyên nhân ly hôn ở nhiều cặp đôi. Hãy có kế hoạch để loại bỏ những hóa đơn không cần thiết và các khoản nợ. Nếu luôn lo lắng về bất ổn tài chính, bạn khó tìm thấy niềm vui và sự thoải mái.

4. Hạnh phúc lây lan

Trong chúng ta, ai cũng có những ngày tâm trạng âm u như trời sắp mưa. Nhưng cũng sẽ có những ngày vui mừng như nắng ấm rực rỡ. Dù vui hay buồn thì cảm xúc của bạn cũng ảnh hưởng đến người bạn đời (hoặc người xung quanh). Vì thế, để truyền niềm vui cho anh ấy, hãy: mỉm cười, chia sẻ niềm vui; tặng anh ấy một cái ôm nếu có chuyện buồn…

5. Hãy biết ơn

Luôn biết ơn những gì bạn đời đem lại để cuộc sống chung tốt đẹp hơn. Hãy chắc chắn anh ấy cảm nhận được sự biết ơn chân thành từ bạn. Thể hiện biết ơn bằng chăm sóc chồng hàng ngày: pha cho anh ấy một cốc cafe, cảm ơn chồng vì những điều nhỏ bạn thường bỏ qua…

Mẹ & bé

 

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read