Ngành Thống kê ra mắt Phần mềm quản lý công việc

Trong khuôn khổ Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2021, sáng ngày 15/01/2021, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức sự kiện ra mắt Phần mềm quản lý công việc của ngành Thống kê, với sự tham dự của toàn thể Lãnh đạo Tổng cục Thống kê; Lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Tổng cục; Lãnh đạo, công chức 63 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số Chi cục Thống kê cấp huyện tại Trụ sở Tổng cục Thống kê và các điểm cầu trực tuyến.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế – xã hội của các nước, triển khai “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Văn phòng Tổng cục (VPTC) đã nghiên cứu và phối hợp với Công ty cổ phần Misa xây dựng Phần mềm quản lý công việc ngành Thống kê.

Việc xây dựng Phần mềm quản lý công việc nhằm triển khai đồng bộ hệ thống phần mềm quản lý công việc trong toàn Ngành, từ đó ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại trong quản lý, điều hành, tương tác công việc.

Phần mềm sẽ là công cụ đánh giá tiến độ triển khai kế hoạch công tác hằng năm của Lãnh đạo Tổng cục giao cho các đơn vị, Lãnh đạo các đơn vị giao cho công chức, viên chức và người lao động nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả triển khai, thực hiện công việc; sắp xếp lại tổ chức bộ máy hợp lý; minh bạch quá trình đánh giá công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành, đồng thời công chức, viên chức và người lao động biết được sự đánh giá tiến độ và chất lượng công việc do mình thực hiện.

Phần mềm còn giúp tăng cường sự giám sát chặt chẽ và phân định rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao; tư liệu hóa các nhiệm vụ, công việc được giao.

Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, đại diện một số đơn vị, CTK và Công ty MISA
bấm nút chính thức ra mắt và triển khai Phần mềm quản lý công việc ngành Thống kê

Sau quá trình xây dựng, lấy ý kiến của Lãnh đạo Tổng cục, một số đơn vị thuộc Tổng cục, Phần mềm đã được triển khai thí điểm trong tháng 9/2020 tại 08 đơn vị: Văn phòng Tổng cục, Pháp chế và Thanh tra Thống kê, Thống kê Tổng hợp và Phổ biến thông tin thống kê, Thống kê Giá, Dân số và Lao động, Viện Khoa học Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Phú Thọ và Cục Thống kê tỉnh Tuyên Quang.

Trong quá trình triển khai thí điểm, Phần mềm đã đáp ứng được cơ bản yêu cầu trong công tác giao, quản lý, điều hành công việc của TCTK, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn tồn tại một số bất cập. Dựa trên kết quả thực tế khi triển khai phần mềm và các ý kiến đóng góp của các đơn vị, Văn phòng cùng công ty cổ phần Misa đã không ngừng hoàn thiện Phần mềm mới, phù hợp đặc thù chung của TCTK và đặc thù riêng của từng đơn vị.

Sau khi áp dụng chính thức Phần mềm mới đã được hoàn thiện tại Văn phòng Tổng cục từ ngày 18/10/2020, ngày 21/12/2020 Tổng cục trưởng TCTK đã ký Quyết định số 1837/QĐ-TCTK ban hành Kế hoạch triển khai hệ thống phần mềm quản lý công việc toàn ngành Thống kê với các công việc cụ thể: Xây dựng các văn bản hành chính để triển khai phần mềm; Các đơn vị bố trí đầu mối phụ trách phối hợp triển khai tại đơn vị và chuẩn hóa dữ liệu người dùng; Đào tạo trực tuyến áp dụng Phần mềm tại từng đơn vị; Đào tạo trực tiếp áp dụng Phần mềm tại các đơn vị; Áp dụng chính thức và đánh giá toàn bộ công việc triển khai trong toàn Ngành thông qua phần mềm.

Trên cơ sở Kế hoạch được ban hành và Phần mềm nhận được đánh giá là đã đáp ứng theo yêu cầu đặt ra, phù hợp với cơ cấu tổ chức, luồng quản lý, điều hành công việc của TCTK, hôm nay Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương; các Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo Vụ Thống kê Giá, Cục Thống kê tỉnh Hưng Yên và đại diện công ty MISA đã cùng bấm nút, chính thức ra mắt và triển khai phần mềm quản lý công việc của ngành Thống kê.

Ngay sau sự kiện ra mắt này, Phần mềm sẽ được áp dụng trong tất cả các đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê; 63 Cục Thống kê tỉnh thành phố, trực thuộc Trung ương (CTK) và các Chi cục Thống kê cấp huyện.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh, sự kiện ra mắt Phần mềm quản lý công việc của ngành Thống kê khẳng định việc áp dụng Phần mềm quản lý công việc là nhiệm vụ trong toàn Ngành. Tổng cục trưởng yêu cầu của tất cả các đơn vị hành chính, sự nghiệp, CTK, các Chi cục Thống kê nghiêm túc thực hiện, trong đó thủ trưởng các đơn vị cần quyết liệt triển khai Phần mềm trong quản lý công việc tại đơn vị mình./.

Tin, ảnh: B.N
Nguồn: Consosukien.vn

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,628FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles