Mẫu diễn văn khai giảng năm học mới

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các con học sinh thân mến!

Hôm nay cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, Thầy và Trò trường TH Phúc Hoà long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2009 – 2010.

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Ban giám hiệu,  các thầy cô giáo  cùng toàn thể các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu đại diện cho cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành của xã các thầy cô giáo trong BGH của trường tiểu học Phúc Hoà đã đến dự lễ khai giảng năm học 2009 – 2010. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn với thầy và trò trường chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới!

Tôi chân thành cảm ơn và chào mừng các bậc phụ huynh học sinh, đại diện cho 19 các chi hội phụ huynh học sinh các lớp đến dự đông đủ với trách nhiệm là người cùng cộng tác với nhà trường, thường xuyên quan tâm tới chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Chúng tôi cũng vui mừng trước sự có mặt của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy trách nhiệm, có vai trò quyết định tới chất lượng, hiệu quả giáo dục của nhà trường trong những năm qua.

khai giang nam hoc moi

Sự có mặt của các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo là thể hiện sự phối kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường, xã hội – là sự quan tâm rất lớn của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, của nhân dân tới sự nghiệp giáo dục nói chung và trường tiểu học Phúc Hoà nói riêng.

Thay mặt cho các thầy cô giáo, cô cũng xin chào mừng 99 em học sinh khối một lần đầu tiên được cắp sách tới trường. Cô tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường tiểu học Phúc Hoà, các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường.
Trong ngày hội đầu năm hôm nay, 383 em học sinh lớp 2, 3, 4, 5 là học sinh của trường đ
ã có rất nhiều cố gắng trong những năm học vừa qua cũng đã tề tựu đông đủ về đây trong ngày hội đầu năm nay.

Tôi đề nghị các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh nhiệt liệt chào mừng và biểu dương thành tích của các em.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!

Năm học 2008 – 2009 vừa qua trường tiểu học Phúc Hoà đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, đoàn đội được xuất sắc cấp huyện, 11 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 9 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, 25 thày cô giáo được huyện khen là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2008 – 2009 đã đạt được một số kết quả như sau:

1. Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh và cơ quan văn hoá cấp tỉnh.
2. Công đoàn xuất sắc.
3. Đoàn đội xuất sắc.
4. Về mũi nhọn từng mặt:

* Mũi nhọn về học sinh: Học sinh giỏi cấp huyện cấp tỉnh được xếp thứ 2/26 trường.

– Về giáo dục thể chất xếp thứ 1/26 trường.
– Năm nào nhà trường cũng có học sinh tham dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cũng đạt giải.
– Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được huyện và phòng giáo dục đánh giá rất cao.
Do vậy trường 5 năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc, 2 năm gần đây là được trường xuất sắc cấp tỉnh. Chất lượng mũi nhọn về thể chất cũng như văn hoá giữ vừng từ xếp thứ 1 đến 3/26 trường trong toàn huyện.
Có được thành tích trên là do nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể CBGV trong trường, sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em học sinh. Thay mặt cho BGH nhà trường tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học qua! Tiêu biểu là những thầy cô: thầy Toán, cô ng Hoa, cô Bình, cô Hiền, cô Hường, thầy Vinh…

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!

Với mục tiêu xây dựng trường tiểu học Phúc Hoà thành một trường chất lượng cao, trong năm học mới bên cạnh việc cùng với ngành giáo dục cả nước thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, thầy cô tâm huyết, cha mẹ quan tâm, chính quyền vào cuộc”, toàn trường phải không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo: Phấn đấu tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi trên 50%, hạnh kiểm tốt đạt trên 99%, trường sẽ đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục; đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục đạo đức lối sống và giáo dục pháp luật thực hiện tốt an toàn giao thông;

Cùng với việc nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn, trong năm học mới, Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của các đoàn thể quần chúng: Công đoàn, đoàn Thanh niên và Đội thiếu niên tiền phong nhằm phát huy tốt nhất vai trò của các tổ chức đoàn thể xã hội trong việc tích cực giáo dục, động viên cán bộ giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt và học tốt.
Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!


Trong những năm học vừa qua, trường tiểu học Phúc Hoà đ
ã luôn luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của UBND, của các cơ quan, tổ chức xã hội; của Hội cha mẹ học sinh; Nhân dịp này, cho phép tôi được thay mặt hội đồng nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và lời cảm ơn sâu sắc về những giúp đỡ trên.
Năm học mới đ
ã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.


Xin được kính chúc sức khoẻ quý vị đại biểu!

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh phát huy tốt thành tích đã đạt được trong năm học 2008 – 2009 và quyết tâm phấn đấu để năm học 2009-2010 đạt nhiều thắng lợi mới!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố: Khai giảng Năm học mới – Năm học 2009 – 2010.

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thày cô giáo và toàn thể các em học sinh!

(Bài diễn văn của trường TH Phúc Hoà)

http://Thuviengiadinh.com (Theo Giáo an.Violet)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,994FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles