Gợi ý giải môn Toán khối D, đợt 2 kỳ thi ĐH 2012

Chiều nay, các thí sinh dự thi khối D đã hoàn tất bài thi môn Toán, đợt 2 kỳ thi ĐH 2012. Mời độc giả tham khảo gợi ý giải đề thi môn Toán khối D do trang tuyển sinh nguyện vọng online http://tuyensinhnguyenvong.com/Home.htm cung cấp.

Mời độc giả tham khảo tại đây.
 
“Toán khối D sẽ có nhiều điểm 9, 10”

Nhận xét về đề Toán khối D, thầy Trần Mạnh Tùng – giáo viên Toán, Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội cho biết: “Đề Toán đẹp, nhẹ nhàng, cơ bản, quen thuộc, dễ nhất trong 3 khối. Đề giống với cấu trúc Toán khối D các năm gần đây. Các tính toán khá đơn giản.

Cụ thể:

Câu 1a: Khảo sát hàm số đa thức bậc 3 thông thường

Câu 1b: Một trong những bài toán cực trị đơn giản nhất. Đề Toán khối A cũng là cực trị nên thí sinh có lẽ đã có sự chuẩn bị tốt. Hơn nữa, bài tập cũng chỉ cần dùng Định lý Viét đơn thuần.

Câu 2: Giải phương trình lượng giác, bài cũng đơn giản, có nhiều cách giải, chỉ cần nhìn qua là có thể thấy là phân tích được thành nhân tử.

Câu 3: Hệ phương trình, cũng là dạng bài như khối A song đơn giản hơn chút ít. Bài toán cũng có nhiều cách giải, đặt ẩn phụ hoặc thế cũng được.

Câu 4: Tính tích phân. Đề quá đơn giản, ngang với bài thi tốt nghiệp. Phương pháp tích phân từng phần cũng là chủ đạo trong đề Toán khối D những năm gần đây.

Câu 5: Hình hộp đứng. Một mô hình đẹp và 2 câu hỏi dễ làm, nói chung không gây khó khăn cho học sinh. Một số em có thể sẽ làm theo phương pháp tọa độ.

Câu 6: Câu max, min. Đây là câu phân hoá, khó nhất của đề song biểu thức dạng rất giống với các bài toán đã thi rồi. Thí sinh có thể dùng BĐT Bunhiacopxki, quy về 1 biểu thức, đặt ẩn phụ quy về 1 ẩn rồi dùng phương pháp đạo hàm.

Câu 7a: Hình chữ nhật. Thí sinh đã quen với hình vuông ở khối A thì không bất ngờ lắm với đề này. Chỉ cần dùng tính chất của hình chữ nhật là được.

Câu 8a: Bài toán điển hình về tương giao mặt cầu, mặt phẳng. Các thí sinh nắm kiến thức cơ bản là có thể làm được. Bài này đơn giản, gần như bài tập trong SGK.

Câu 9a: Bài toán tìm số phức cơ bản, không gây khó khăn.

Câu 7b: Đường tròn. Câu hỏi hay, hơi lạ song không khó.

Câu 8b: Oxyz. Bài rất quen, cơ bản và dễ.

Câu 9b: Giải phương trình bậc 2 trên tâp C.

Hai phần tự chọn khá ngang nhau về mức độ. Sự lựac chọn của thí sinh chắc cũng gần như là 50, 50.

Tóm lại, với đề Toán trên sẽ có nhiều điểm cao (8, 9, 10). Vì vậy, theo ý kiến của tôi, năm nay điểm chuẩn các ngành khối D có khả năng cao hơn năm 2011”.
Theo Dân trí
admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles