Home Giáo dục Tài liệu Cảm nhận về ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Cảm nhận về ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

ĐẢNG ỦY THÀNH PHỐ BIÊN HÒA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

Biên Hòa, ngày 02/02/2010

CẢM NHẬN VỀ NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đảng cộng sản việt Nam

Ngay từ khi mới ra đời, Đảng cộng sản Việt Nam đã đề ra Cương lĩnh đúng đắn, vạch ra con đường cứu nước khác về chất so với những con đường cứu nước do những nhà yêu nước đương thời vạch ra và đã bị bế tắc, thất bại. Chính cương lĩnh này đã đặt nền tảng cho một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, chưa từng có trong lịch sử dân tộc ta: giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối chính trị, về con đường cứu nước, cứu dân, thống nhất đất nước, thoát khỏi ách áp bức của thực dân, phong kiến, thoát khỏi bần cùng, lạc hậu. Chính đường lối này là cơ sở đảm bảo cho sự tập hợp lực lượng và sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân tộc có chung tư tưởng và hành động để tiến hành cuộc cách mạng vĩ đại giành những thắng lợi to lớn sau này. Đây cũng là điều kiện cơ bản quyết định phương hướng phát triển, bước đi của cách mạng Việt Nam trong suốt 80 năm qua.

Gắn mục tiêu độc lập dân tộc với Chủ nghĩa xã hội là con đường duy nhất đúng để có độc lập dân tộc và tự do, hạnh phúc thật sự cho nhân dân. Đánh giá ý nghĩa của sự kiện thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Việc thành lập Đảng là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam ta. Nó chứng tỏ rằng giai cấp vô sản ta đã trưởng thành và đủ sức lãnh đạo cách mạng”.

Tôi vô cùng tự hào về những thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam, về sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của đất nước ta. Với những thắng lợi giành được của cách mạng kể từ ngày có Đảng, nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, có quan hệ quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng được nâng cao ở khu vực và trên thế giới… Nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. Đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu đã bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đúng như lời phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng: Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật là vĩ đại!

Bản thân tôi khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng là một vinh dự, nhưng trách nhiệm của mình với quần chúng nhân dân, với đồng nghiệp, với cơ quan cũng thật cao cả, tôi phải luôn phấn đấu rèn luyện để không phụ niềm tin của Đảng. Được rèn luyện, học tập trong Chi bộ trong suốt thời gian qua, tôi cảm nhận rằng lịch sử có thăng trầm và đường đi của Đảng Cộng sản không hoàn hảo. Nhưng ý chí và lập trường kiên định với lý tưởng của Đảng sẽ dẫn chúng ta đến đích. Tôi tin điều đó và nguyện làm một đoạn nhỏ trên con đường ấy bằng tất cả sức mình!

Ngày hôm nay là khoảnh khắc ấn tượng của đời tôi, vì tôi đã chính thức được đứng vào hàng ngũ Đảng công sản Việt Nam trong không khí rộn ràng Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đảng cộng sản việt Nam. Xin kính chúc Đảng ta thêm tuổi mới càng thêm vững vàng, thắng lợi trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, xây dựng nước nhà giàu đẹp, công bằng, dân chủ, văn minh; Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, hăng say xây dựng Đảng, kiến thiết đất nước!

Trần Thị Vương Nhi

http://Thuviengiadinh.com


admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read