Báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

ĐẢNG ỦY XÃ THỤY AN

CHI BỘ TIỂU HỌC THỤY AN

Số 05/BC-CBTH

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

——————–

Thụy An, ngày 6 tháng 10 năm 2010

BÁO CÁO

KẾT QUẢ BỐN NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Chi bộ trường tiểu học Thụy An trực thuộc Đảng ủy xã Thụy An – Ba Vì – Hà nội. Hiện nay, Chi bộ có tổng số 22 Đảng viên – Đảng viên chính thức là 22 đồng chí.

Thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 25/CT-BGD&ĐT ngày 15/8/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Hướng dẫn số 06-KH/BCĐ ngày 10/9/2010 của Đảng uỷ xã Thụy An về Kế hoạch báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện  cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chi bộ trường Tiểu học Thụy An báo cáo kết quả thực hiện cụ thể như sau:

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:

1. Công tác tổ chức triển khai:

1.1. Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã quán triệt trong Chi bộ cũng như trong HĐSP về các Chỉ thị, các văn bản chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Bộ GD&ĐT, của Huyện ủy Ba Vì và Đảng ủy xã Thụy An cho toàn thể Cán bộ, Đảng viên trong nhà trường.

1.2. Năm 2007, Chi bộ đã thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức sinh hoạt chi bộ để phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên của Ban chỉ đạo. những năm tiếp theo, Chi bộ tiếp tục tiến hành củng cố Ban chỉ đạo. ”. Ban chỉ đạo về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhà trường đã triển khai thực hiện các nội dung sau:

* Ban chỉ đạo đã triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia 01 lớp học tập, quán triệt, thống nhất Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sau đó, cho giáo viên và Đảng viên học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nghe kể các mẩu chuyện về thân thế và sự nghiệp của Bác, những tấm gương và lời dạy của Bác về đức tính “ Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí công vô tư – Cho Đảng viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt của Đảng ủy xã Thụy An phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ba Vì triển khai nhằm tuyên truyền về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

* Triển khai cho toàn thể Đảng viên, giáo viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào tháng 12/2009, đến tháng 10 năm 2010 thì tiến hành viết bài thu hoạch để đánh giá sơ kết quả 9 tháng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh.

* Cử đồng chí Bí thư Chi bộ tham gia buổi Giao lưu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng ủy tổ chức ( Có 10 Chi bộ tham gia ) với nội dung: Thi kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và liên hệ với thực tế bản thân, liên hệ với nhiệm vụ chính trị của đơn vị đang công tác.

* Hàng năm, khi xây dựng kế hoạch năm học, nhà trường luôn đặt nội dung thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lên làm mục tiêu rèn luyện đạo đức cho Cán bộ, Đảng viên trong năm học. Sau đó phát động thành phong trào thi đua rồi gắn kết các cuộc vận động “ Hai không” trong giáo dục, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tổ chức cho giáo viên và học sinh ký cam kết ngay từ đầu năm học: Không vi phạm đạo đức nhà giáo, không xúc phạm danh dự và thân thể giáo viên và học sinh, không vi phạm tiêu cực trong thi cử, không để học sinh ngồi nhầm lớp, từ đó làm thay đổi đáng kể các hoạt động của nhà trường, từng bước khắc phục những hạn chế tồn tại.

* Nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân 22-12 hằng năm, nhà trường luôn tổ chức cho giáo viên và học sinh mít tinh và nghe kể chuyện truyền thống về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chuyện về anh bộ đội Cụ Hồ qua lời kể của các Bác Cựu chiến binh của xã. Cho học sinh tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Anh bộ đội Cụ Hồ, tìm hiểu về truyền thống lực lượng vũ tranh nhân dân Việt Nam.

* Mỗi năm học, nhà trường đều tổ chức từ 3 đến 4 đợt thăm quan cho giáo viên và học sinh đi thăm quan đất Tổ Hùng Vương, thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thăm Lăng Bác Hồ, thăm di tích Hồ Gươm, thăm Viện bảo tàng Quân đội nhân dân Việt Nam để giáo dục cho giáo viên và học sinh về truyền thống văn hóa, truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha ta của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay.

* Trong các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn của địa phương, của dân tộc như: 20-11, 8-3, 26-3, 30-4, 19-5, 27-7, 19-8, 2-9, 10-10, 22-12..v..v.., nhà trường đều phát động các phong trào thi đua, phát động các cuộc thi tới giáo viên và học sinh với nội dung thiết thực và mạng tính giáo dục cao để giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây và truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cụ thể như: Thi văn nghệ về chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi thầy cô, ca ngợi  tình bạn, tình thầy-trò; Thi làm báo tường, báo ảnh, thi trò chơi dân gian, sân chơi trí tuệ, thi đua giành nhiều điểm tốt, thi đua nói lời hay làm việc tốt..v..v..

* Tích cực kẻ vẽ các băng dôn, khẩu hiệu, pano áp phích tuyên truyền về các nội dung như: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương mẫu mực, tực học và sáng tạo”, “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với việc vi phạm đạo đức nhà giáo và việc học sinh ngồi nhầm lớp”, “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

* Hàng tuần, nhà trường đều tổ chức chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần. Tất cả cán bộ, đảng viên, học sinh toàn trường đều tham gia chào cờ và hát Quốc ca. Trong buổi chào cờ đều có đánh giá kế hoạch hoạt động tuần trước và đưa ra kế hoạch hoạt động trong tuần tiếp theo nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh theo chủ điểm hàng tuần, nhắc nhở học sinh thực hiện các nề nếp rèn luyện đạo đức học sinh và thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên, Nhi đồng.

* Vào đầu xuân, nhà trường phát động Tết trồng cây tới toàn thể giáo viên và học sinh  trong nhà trường theo lời kêu gọi của Bác: “ Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích 100 năm, phải trồng người ”. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức cho học sinh trồng một vườn sinh vật cảnh với số lượng hơn 100 cây cảnh và hoa cảnh, trồng và chăm sóc 4 bồn hoa tại sân trường, 30 chậu cây cảnh các loại làm cho khung cảnh sư phạm xanh-sạch-đẹp.

* Chỉ đạo cho giáo viên Tổng phụ trách xây dựng kế hoạch: mỗi năm tổ chức 2 đợt thu gom giấy vụn để học sinh có ý thức tiết kiệm, tái sử dụng giấy, rác thải và giáo dục ý thức vệ sinh môi trường, đồng thời gây quỹ giúp bạn nghèo gặp khó khăn, vươn lên trong học tập.

* Giáo dục học sinh có ý thức tiết kiệm điện, ra khỏi phòng phải tắt điện ngay, ý thức tiết kiệm nước sạch, không xả nước bừa bãi, ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ của công, bao bọc sách vở để giữ tốt, dùng bền.

* Chỉ đạo cho cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn trường phải có ý thức giữ gìn và bảo vệ các trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy để tận dụng tối đa và sử dụng hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất, hư hỏng thiết bị, đồ dùng không đáng có.

* Có kế hoạch quản lý, sử dụng, mua sắm, bảo dưỡng và sửa chữa CSVC một cách khoa học và hiệu quả. Thường xuyên tiến hành kiểm tra tài sản, thanh tra các loại quỹ ngoài Ngân sách để tránh tiêu cực, tránh tham ô, lãng phí, thất thoát tài sản công.

* Khuyến khích các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiên cứu và thực hiện các đề tài sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả trong thực tế về các biện pháp làm việc àn toàn, tiết kiệm và hiệu quả, nhất là các đồ dùng dạy học tự làm hết ít kinh phí nhưng mang lại hiệu quả cao trong giảng dạy.

* Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, các buổi họp Hội đồng sư phạm hoặc các buổi đánh giá xếp loại thi đua giáo viên và học sinh, nhà trường đều nghiêm túc đánh giá một cách khách quan vô tư, tích cực phê bình và tự phê bình, mạnh dạn chống những biểu hiện tiêu cực trong quản lý và những sai phạm trong sinh hoạt và trong công việc, phát huy tính dân chủ, tính công khai, nhất là công khai tài chính nhằm xây dựng Chi bộ Đảng nhà trường luôn trong sạch vững mạnh và môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện.

* Tạo điều kiện cho Cán bộ, Đảng viên và giáo viên học hỏi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tham gia các lớp học LLCT, lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý, các lớp Đại học từ xa nhằm nâng cao trình độ, lý luận cách mạng và trình đọ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giúp họ thuấn nhuần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, lý tưởng đạo đức cách mạng của Đảng để cống hiến cho Đảng và cho nhân dân.

1.3. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chưa duy trì sinh hoạt thường xuyên, liên tục để đánh giá tình tình, kết quả thực hiện, xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo, việc học tập về những tấm gương của Bác chưa thường xuyên, nội dung tuyên truyền vận động chưa phong phú, các nội dung làm theo tấm gương của Bác còn chung chung, chưa cụ thể, thiết thực với Đảng viên và giáo viên, việc tổ chức triển khai thực hiện cuộc vận động có lúc còn bị động, lúng túng.

2. Kết quả đạt được:

Qua 4 năm thực hiện cuộc vận động “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” , bản thân mỗi Cán bộ, Đảng viên, giáo viên và học sinh trong nhà trường đã thực sự thấm nhuần tư tưởng đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Những tấm gương đạo đức sáng chói của Người, đức hy sinh cao cả của Người, tấm gương hy sinh cả cuộc đời để hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân của Bác, thực sự đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu sắc trong từng suy nghĩ và việc làm của mỗi người thầy giáo, cô giáo và mỗi học sinh trong nhà trường. Chính vì vậy, giáo viên và học sinh trong toàn trường đều sôi nồi tích cực thi đua rèn luyện đạo đức, ra sức cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Kết quả giảng dạy, học tập và rèn luyện đạo đức của giáo viên và học sinh năm sau thường cao hơn năm trước. Bên cạnh đó, các mặt hoạt động như: Công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng CSVC, công tác hoạt động của các đoàn thể, công tác xây dựng Đảng đều đạt kết quả đáng phấn khởi, cụ thể như sau:

2.1. Công tác chính trị, tư tưởng: 100% Cán bộ, Đảng viên đã được tham gia học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng ủy xã Thụy An, Chi bộ nhà trường và HĐSP nhà trường tổ chức. 100% Cán bộ, Đảng viên trong nhà trường đã đăng ký các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 100% Đảng viên trong nhà trường đã viết bản thu hoạch về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh thực sự đã trở thành Kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ, hành động và việc làm của mỗi cán bộ, Đảng viên trong nhà trường. Trong 4 năm qua, phần lớn trong số hơn 40 buổi sinh hoạt của Chi bộ đều triển khai nội dung học tập những bài học về tấm gương đạo đức của Bác, những lời dạy của Người về đạo đức người Cán bộ Đảng viên, đạo đức người cách mạng. Do vậy 100% cán bộ, Đảng viên trong nhà trường đều trung thành với lý tưởng của Đảng, yên tâm công tác, yêu nghề mến trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt bất cứ công việc gì mà Đảng và cấp trên giao phó. Không có đồng chí nào vi phạm ý thức, tổ chức kỷ luật, vi phạm đạo đức nhà giáo, không có biểu hiện tiêu cực, xa rời Đảng hoặc không hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

2.2.Công tác giáo dục:

* Các đồng chí cán bộ, Đảng viên trong nhà trường luôn luôn tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ LLCT và trình độ nghiệp vụ sư phạm. Trong 4 năm qua,     đã có một đồng chí CBQL đã tham gia học tập và tốt nghiệp lớp Trung cấp LLCT, một đồng chí tham gia lớp CBQL giáo dục và đã tốt nghiệp, 7 đồng chí giáo viên và Đảng viên tốt nghiệp các lớp Cao đẳng và Đại học sư phạm hệ đào tạo từ xa, 5 đồng chí Đảng viên và giáo viên đang tiếp tục tham gia học  các lớp Đại học từ xa. Bên cạnh đó, hàng trăm chuyên đề chuyên môn được triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Mỗi năm học, 100% giáo viên đều tham gia thao giảng thi đua. Phong trào ứng dụng CNTT được đẩy mạnh, góp phần đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường được Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Ba Vì biểu dương khen ngợi. Hàng chục đề tài sáng kiến kinh nghiệm đã được xếp loại A cấp huyện và loại C cấp thành phố, tiêu biểu là đề tài quản lý của đồng chí Trần Ngọc Khánh và đề tài của đồng chí Bùi Mỹ Dung được xếp loại C cấp thành phố năm học 2007 – 2008 và năm học 2009 – 2010. Trong 4 năm qua đã có 7 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện ( Trong đó có ba đồng chí đạt giải Khuyến khích và một đồng chí đạt giải Nhì huyện ) , 5 đồng chí đạt giáo viên Viết chữ đẹp cấp huyện, 12 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua và Lao động giỏi cấp huyện, 4 Tổ chuyên môn đạt danh hiệu Lao động giỏi cấp huyện, Công đoàn 2 năm đạt vững mạnh xuất sắc cấp huyện, trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện năm học 2006-2007 và năm học 2008-2009.

* Các em học sinh cũng tích cực thi đua học tập và rèn luyện đạo đức. Trong 4 năm qua, tỉ lệ học sinh có đạo đức Thực hiện đầy đủ bình quân là 99,8%, trong hai năm học vừa qua, các em học sinh có hạnh kiểm THĐĐ đều đạt 100%, không có học sinh mắc các tai tệ nạn xã hội, không có học sinh bỏ học, không có học sinh trộm cắp, đánh nhau, vô lễ với thầy cô. Tỉ lệ học sinh Giỏi các cấp, học sinh Tiên tiến năm sau cao hơn năm trước [ Năm học 2006-2007: có 2 học sinh Giỏi cấp huyện và 1 học sinh Viết chữ đẹp cấp huyện; Năm học 2009-2010 có 10 em đạt học sinh giỏi cấp huyện ( trong đó có hai giải Nhì huyện ), một em đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố, 21 em đạt học sinh Viết chữ đẹp cấp huyện ( trong đó có 3 giải Nhì huyện ) ]. Tỉ lệ học sinh lên lớp, học sinh HTCT hàng năm đạt tỉ lệ 95% trở lên.

2.3 Công tác xây dựng CSVC:

* Nhà trường luôn luôn tiết kiệm Ngân sách để tập trung xây dựng, tu bổ CSVC, mua sắm trang thiết bị, trang trí khung cảnh sư phạm để tạo một môi trường thuận lợi, lành mạnh và thân thiện cho giáo viên và học sinh thi đua giảng dạy và học tập. Nhưng tiết kiệm Ngân sách không có nghĩa là cắt xén chi tiêu mà là sử dụng Ngân sách đúng mục đích, đúng giá trị và hiệu quả, không buông lỏng quản lý tài chính, không để thất thoát tài chính hoặc sử dụng không đúng việc, không đúng lúc, không đúng giá trị thực tế và không hiệu quả. Áp dụng tốt các sáng kiến kinh nghiệm vào thực tế góp phần tiết kiệm Ngân sách ( tiêu biểu như sáng kiến dùng màn hình tinh thể lỏng thay thế cho máy chiếu lắp đặt cho 10 phòng học để giảng dạy GA ĐT tiết kiệm được khoảng 150 triệu đồng ); tận dụng công lao động sẵn có của địa phương trong xây dựng CSVC      ( Nhờ nhân dân địa phương và Bộ đội của đơn vị bạn giúp đỡ nhà trường đổ sân bê tông tiết kiệm được gần 20 triệu đồng , giao cho phụ huynh học sinh xây dựng nhà vệ sinh và một số công trình xây dựng, sửa chữa CSVC khác cho nhà trường tiết kiệm được hàng chục triệu đồng ).

* Để tránh tiêu cực trong quản lý tài chính nhằm tiết kiệm Ngân sách, nhà trường có kế hoạch tổ chức cho Ban thanh tra nhân dân gồm 3 đồng chí được Đại hội viên chức nhà trường bầu ra tiến hành Thanh tra tài chính 3 tháng/1 lần rồi báo cáo kết quả trong các cuộc họp HĐSP cho toàn thể giáo viên đều công khai được biết. Đối với các khoản thu của học sinh, nhà trường đều mời Ban đại diện CMHS 3 tháng/1 lần kiểm tra các chứng từ thu chi và ký duyệt các khoản chi nếu thấy nội dung chi là thiết thực, đúng mục đích và hợp lệ chứng từ.

Chính vì làm tốt các biện pháp trên, mà trong 4 năm qua, với nguồn Ngân sách tiết kiệm hơn 600 triệu đồng, nhà trường đã tự xây dựng được hai khu nhà vệ sinh tự hoại cho giáo viên và học sinh, một nhà bảo vệ, hơn 200 m2 nhà xe mái tôn cho giáo viên và học sinh; đổ được hơn 500 m2 sân bê tông; đóng được hơn 100 bộ bàn ghế học sinh; mua sắm được 20 tủ thiết bị, tủ hồ sơ, 15 bàn vi tính, 17 máy tính  ( trong đó có 4 máy tính xách tay và 13 máy tính để bàn ), 4 máy in Laze, 1 máy quét ảnh, 2 máy ảnh KTS, 2 bộ tăng âm loa đài, 10 màn hình tinh thể lỏng 42 ince, 2 máy chiếu đa năng; thay thế sửa chữa lại toàn bộ hệ thống dây điện, thiết bị điện của nhà trường, sửa chữa lại khu vệ sinh tự hoại tại khu lẻ; lắp đặt hệ thống máy lọc nước sạch với 2 máy lọc công nghệ RO để  phục vụ nước uống sạch cho giáo viên và học sinh; xây dựng được 5 bồn hoa, ốp lát trụ cổng, xây thêm tường bao, trang trí lại toàn bộ khung cảnh sư phạm và các phòng học, các phòng làm việc.

2.4. Công tác xây dựng Đảng:

* Yêu cầu mỗi Đảng viên phải đăng ký 2 đến 3 nội dung về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sau đó quyết tâm thực hiện các nội dung và triển khai tổ chức đánh giá tại Chi bộ.

* Tích cực bồi dưỡng trình độ LLCT cho Cán bộ, Đảng viên, nhất là bồi dưỡng CT cho Đảng viên mới và bồi dưỡng nhận thức Đảng cho đối tượng chuẩn bị kết nạp Đảng. Trong 4 năm đã kết nạp được 9 Đảng viên, cử 1 đồng chí Bí thư CB đi học lớp Trung cấp LLCT, cử 1 Chi ủy viên đi học lớp QLGD.

* Mạnh dạn đấu tranh với các biểu hiện vi phạm tiêu cực trong Đảng để làm trong sạch đội ngũ Đảng: Năm 2008 và 2010 đã kỷ luật hai đồng chí Đảng viên vi phạm sinh con thứ ba bằng hình thức Cảnh cáo Chi bộ, chậm tăng lương 1 năm và cách chức Bí thư Đoàn trường.

* Năm 2007và 2009, Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh.

3. Đánh giá, nhận xét chung:

a. Ưu điểm:

– Chi bộ nhận thức được trách nhiệm trong việc tổ chức triển khai Cuộc vận động một cách sâu rộng với nhiều nội dung thiết thực, triển khai tới toàn thể Cán bộ, Đảng viên, giáo viên và học sinh toàn trường, tạo thành một phong trào có sức lan tỏa nhanh và mạnh tới từng con người, từng công việc cụ thể tác động không nhỏ đến nhận thức đạo đức, góp phần nâng cao chất lượng của phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác nói riêng và phong trào giáo dục của nhà trường nói chung; chấp hành nghiêm túc việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch và chương trình hành động để thực hiện. Các đồng chí trong HĐSP tích cực tham gia học tập, viết thu hoạch, tham gia gúp ý, tự liờn hệ kiểm điểm bản thân, đăng ký rèn luyện, thực hiện đạo đức, lối sống để hoàn thiện mình hơn.

– Nhìn chung, chất lượng học tập được đảm bảo về nội dung cũng như các yêu cầu đặt ra; những nhận thức trong Đảng viên, CBCC có chuyển biến tích cực trong việc nắm bắt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung Cuộc vận động và 02 chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tự giác nêu rõ khuyết điểm, tồn tại, phương hướng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống cá nhân.

b. Tồn tại, nguyên nhân:

– Nhận thức của một số ít Đảng viên, CBCC về ý nghĩa Cuộc vận động chưa đúng mức; còn hời hợt và chưa tích cực cao trong học tập.

– Việc tổ chức học tập chất lượng chưa cao.

– Một số CBCC, Đảng viên với tinh thần đấu tranh phê bình, tự phê bình chưa cao; chưa mạnh dạn góp ý; còn nể nang, ngại va chạmvì sợ mất lòng nhau.

– Việc xây dựng nội dung Xây và Chống của một số thành viên trong đơn vị còn chung chung, chưa gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; bài thu hoạch còn sao chép, chưa liên hệ đầy đủ những tồn tại, hạn chế cũng như phương hướng và mốc thời gian khắc phục, sữa chữa về đạo đức, lối sống cho từng cá nhân.

d. Kinh nghiệm:

– Trong xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc vận động phải có các tiêu chí cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Kiện toàn kịp thời Ban chỉ đạo cuộc vận động  các cấp, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cơ sở gắn với chỉ đạo điểm, xây dựng mô hình.

– Cần tạo sự nhận thức đầy đủ hơn trong CBCC, Đảng viên về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động.

– Chú trọng công tác tuyên truyền sâu rộng trong đơn vị trường học.

– Cần phải đề cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu tổ chức; tăng cường tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo và tranh thủ sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể tạo điều kiện, phối hợp để tổ chức thực hiện cuộc vận động đạt kết quả tốt.

Người viết báo cáo

Bí thư CB

Trần Ngọc Khánh

Nguồn Trường tiểu học Thuỵ An

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,986FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles