Tại sao con bạn rất lười học?

Bạn cảm thấy nóng mặt xấu hổ mỗi khi cô giáo phàn nàn về tình hình học hành của con mình và chắc chắn về đến nhà bạn sẽ xả hết nỗi bực tức lên con của bạn, nào là chửi đánh rồi cấm với đủ mọi biện pháp bạn đưa ra thúc ép con học hành đàng hoàng chứ không thể dốt mãi được nhục lắm. Nhưng những điều bạn làm có bao giờ bạn nghĩ đến hậu quả chưa, dưới đây là những suy nghĩ của con bạn khi bị mẹ phản ứng quá mạnh.

Con bạn chắc chắn sợ bạn mà ngồi vào bàn học

Bị mẹ chửi mẹ đánh con bạn sợ hãi nước mắt ngắn, nước mắt dài ngồi vào bàn học, nó dở hết cuốn sách này đến cuốn khác để chứng tỏ với bạn là nó đang học. Nhưng thực tế đầu óc con bạn đang chán ghét việc học, tâm trí nó đang mải mê nghĩ đến những bộ phim hoạt hình hay cuốn truyện tranh nào đó.

Bạn thử đặt vào vị trí của đứa trẻ nghĩ xem, nếu bị ép làm việc gì mà bạn không thích thì bạn sẽ phản ứng thế nào. Chắc chắn là từ chối rồi nếu buộc phải làm thì bạn sẽ bực tức khó chịu làm một cách chống đối và bạn sẽ tìm mọi cách để lảng tránh nếu lặp lại.

Vì vậy, khi con bạn không thích học bạn đừng bắt ép nó mà bạn hãy tôn trọng sự lựa chọn của con, khuyến khích con làm những điều gì nó thích mà phù hợp với khả năng của bạn lên hàng đầu, sau đó bạn hãy hướng dần con đến việc học. Bởi việc học hành là công việc dùng trí não để tư duy khi tư tưởng thoải mái hứng thú, thì việc học mới dễ dàng nạp vào đầu những kiến thức cần nhớ còn khi mà tâm trạng đang bức bối chuyện khác thì trẻ sẽ không nhớ được kiến thức chúng đang học là gì.

Có thể chúng sẽ ngồi vào bàn học trước sức ép của bố mẹ, nhưng nó sẽ không có được ý thức tự giác nếu bạn không giải thích giảng giải cho con hiểu về tầm quan trọng của việc học hành.

Khi con học kém bạn đừng buồn

Có rất nhiều đứa trẻ học giỏi, thì cũng có nhiều đứa học kém, vì vậy, bạn đừng bắt con bạn phải cố gắng quá sức của mình. Bởi thực chất học giỏi chưa chắc sau này đã giàu đã sướng. Mà quan trọng bạn phải trang bị cho con những kiến thức cuộc sống hàng ngày, từ ngôn ngữ giao tiếp cách đi đứng nói năng chào hỏi, cách xử lý các vấn đề trong cuộc sống,…còn việc học chỉ là một phần ảnh hưởng đến tương lai của con thôi.

Có rất nhiều người lúc nhỏ học rất giỏi, nhưng lớn lên chưa chắc đã học giỏi, nhưng có những người học rất giỏi trong trường nhưng ra ngoài chỉ là một anh chàng với công việc ổn định lương trên dưới 10 triệu đồng chỉ đủ nuôi một con và bản thân. Tại sao lại vậy, có nhiều người học giỏi nhưng họ không biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, nên với họ chỉ là lý thuyết xuông còn có những người họ học kém nhưng khi ra đời họ năng động tìm cách để kiếm tiền và sở trường đam mê của họ, từ đó được khai phá để phục vụ cho cuộc sống của anh ta.

Vì vậy, khi con đã cố gắng học rồi nhưng nó vẫn kém cỏi, bạn đừng buồn mà hãy luôn động viên an ủi giúp con đứng vững lúc khó khăn nhất.

Niềm đam mê của con bạn là gì?

Con bạn thường nói nó đã cố gắng học hết sức nhưng làm sao vẫn học dốt, nó trở lên chán nản, những câu chữ cứ vào trước ra sau. Có thể niềm đam mê của con không phải là sách vở, có thể con bạn thích một lĩnh vực khác mà bạn chưa phát hiện ra được. Vì vậy, hãy luôn ở gần bên con theo dõi những việc làm việc chơi của con, hay lắng nghe những yêu cầu mong muốn của con để phát hiện ra một tài năng nào đó một sở trường nào đó mà đang được dấu kỹ chưa bộc phát ra.

Khi biết được con có những đam mê sở trường, thì bạn hãy hướng con về đó để phát triển tài năng, còn việc học kiến thức cũng rất quan trọng nhưng đừng bắt con đánh đổi việc học để mất đi niềm đam mê. Bởi chỉ có đam mê mới làm cho cuộc sống sáng rạng và nó sẽ phục vụ cuộc sống của con bạn.

KHÁNH THI

Lưu

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,637FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles