Home Giáo dục Làm cha mẹ Khuyến khích năng khiếu của bé

Khuyến khích năng khiếu của bé

Khi trẻ từ 2-3 tuổi trở lên bộc lộ khả năng về hội hoạ, ca hát, đọc chữ …bố mẹ nên phát hiện ra những khả năng đó của trẻ nhằm khuyến khích những năng khiếu tiềm ẩn đó có trong mỗi trẻ. Khi những khả năng đó được phát hiện kịp thời, được khuyến khích đúng mức cũng giúp cho trẻ phát triển được những khả năng đó. 

Nguồn: Bethongminh

Bố mẹ cũng có thể tham gia cùng với bé vẽ hay hát, chỉ cho bé biết như thế nào là đúng hay sai, ví dụ vẽ những con vật nào thì phải có 4 chân, con nào phải có 2 chân …khi bé vẽ bố mẹ nên có những lời khen động viên, điều đó làm khuyến khích bé say mê hơn với những kết quả đạt được của bé. Bố mẹ có thể hỏi bé đang vẽ gì và cùng bé nghĩ ra chủ đề cho bức tranh khuyến khích trí tưởng tượng phong phú của bé với tranh bé vẽ. Cũng có thể giả như không biết đó là đầu hay chân…của con vật mà nói chệch đi để khuyến khích bé nhận biết đúng về con vật, vị trí của hình vẽ …

Khi bé đã có khả năng vẽ nhiều bức tranh rồi, bằng nhiều hình thức có thể đưa tranh vẽ của bé lên 1 số forum, web …và cho bé xem trên đó chính những bức tranh vẽ của bé, cho bé xem tranh vẽ của các bạn khác, của các anh chị lớn tuổi hơn vẽ.

Như vậy, trước khi đến tuổi và có điều kiện đến tham gia học tại các lớp học năng khiếu thì bố mẹ đã khuyến khích và tạo cho con sự say mê, phấn chấn …trên con đường phát triển năng khiếu của mình trong tương lai.

Lê Gia Phong

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read