Home Giáo dục Làm cha mẹ Để trở thành ông bố lý tưởng

Để trở thành ông bố lý tưởng

Có nhiều ông bố đóng vai trò tích cực trong việc nuôi dạy con cái, để là một người cha tốt đôi lúc cũng không phải dễ dàng.


● Trẻ bao giờ cũng cảm thấy hạnh phúc khi bố mẹ hạnh phúc. Vì vậy cần tạo dựng một mối quan hệ vợ chồng thật tốt.

● Thể hiện sự yêu thương

Hãy thể hiện tình cảm với trẻ qua những cái ôm. Trẻ cũng cần tình cảm người cha bên cạnh tình cảm của mẹ. Thể hiện tình cảm hằng ngày là cách tốt nhất để trẻ biết rằng người cha rất yêu quý chúng và giúp con bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

● Dành thời gian cho con

Nếu như bạn quá bận rộn không thể quan tâm đến đứa trẻ, nó sẽ cảm thấy bị bỏ rơi cho dù bạn giải thích thế nào. Mỗi ngày hãy cùng con vui đùa, xem phim, cùng chơi trò chơi… để tăng thêm tình cảm cha con. Người cha cũng sẽ dành thời gian để giúp con mình làm bài tập về nhà mỗi tối nếu cần thiết.

● Là một hình mẫu

Người cha luôn là hình mẫu lý tưởng cho con mình, khi con gái ở bên một người cha luôn yêu thương mình lớn lên cũng hiểu rằng mình cần được các bạn trai tôn trọng. Người cha cũng dạy cho con trai về những điều quan trọng trong cuộc sống bằng cách thể hiện như sự trung thực, lòng khiêm tốn và trách nhiệm.

● Hãy lắng nghe con

Thông thường, khoảng thời gian duy nhất mà ông bố nói chuyện với các con là khi chúng làm điều gì đó sai trái. Bắt đầu nói chuyện với con ngay từ khi chúng còn nhỏ, như thế các chủ đề khó khăn sẽ được tháo gỡ dễ dàng khi chúng lớn hơn. Hãy dành thời gian để lắng nghe những ý kiến và vấn đề của con.

● Hãy dành thời gian cuối tuần cho con đi chơi dù bạn có mệt mỏi với công việc.

● Nhận thức rằng công việc làm cha không bao giờ kết thúc

Kể cả sau khi đứa con đã trưởng thành và ra ở riêng, chúng vẫn luôn tìm kiếm ở người cha sự khuyên răn, dạy bảo. Người cha cần phải tiếp tục là một phần quan trọng trong cuộc sống của các đứa con, kể cả khi chúng đã kết hôn và có gia đình riêng.

Theo Vzone


admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read