Chuẩn bị cho con vào lớp một

Ngày tựu trường sắp đến rồi những bà mẹ có con thứ hai vào lớp một thì thấy bình thường nhưng với những mẹ nào có con đầu lòng vào lớp một thì rất nhiều thứ phải lo lắng.

Chọn trường cho con học

Ở tuổi này các mẹ đừng quá đặt nặng việc học hành của con mà hãy chọn cho con học ở những trường vừa hợp với túi tiền của gia đình. Còn nếu gia đình bạn có điều kiện hơn thì cũng không cần phải xô đổ cổng trường để vào trường điểm bởi việc áp đặt cho con phải tu trí học hành quá sớm thì chưa chắc sau này lớn lên nó đã giữ vững được thành tích học tốt mãi được. Thậm chí nếu bị áp đặt việc học một cách thô bạo sau này nó sẽ chán học sợ học. Vì thế các mẹ hãy cứ bình tĩnh không phải quá đặt nặng việc học của con.

Kiến thức

Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn con phải có một bao lô kiến thức để giỏi hơn những bạn bè cùng lớp, nhưng không phải mẹ muốn gì con cũng có thể làm được. Việc học giỏi hay dốt thì ngoài việc có trí nhớ tốt đứa trẻ còn cần một ý thức học. Các con bạn đang ở lớp mầm non chơi nhiều hơn học nên chúng chưa có ý thức học rõ ràng. Vì vậy các mẹ đừng dùng roi vọt quát tháo mắng chửi con mà phải huấn luyện con bằng những lời nói nhẹ nhàng để chúng hiểu được tầm quan trọng của việc học.

Thời gian đi học

Con bạn còn nhỏ nên sức khỏe còn yếu nên đừng áp đặt việc học quá nặng lên con, ngoài thời gian học ở trên lớp là bắt buộc, còn ở nhà bạn phải khuyến khích con chơi bời đừng có sợ con học thua bạn bè mà bắt nó phải học quá nhiều để không có thời gian học những điều bổ ích ở ngoài đời.

Quần áo, đồ dùng học tập

Nếu học mẫu giáo quần áo ở nhà ở lớp cũng có thể mặc được chung nhưng khi lên lớp 1 bạn hãy dậy con tính cẩn thận từ những bộ quần áo đi học, phải biết giữ gìn sạch sẽ để thầy cô bạn bè nhìn với ánh mắt tôn trọng con. Vào lớp 1 con bạn sẽ chưa có ý  thức giữ gìn đồ dùng học tập vì vậy bạn phải khuyên con biết cách giữ đồ không bị mất, bạn mượn phải nhớ đòi lại và phải dùng một cách tiết kiệm tránh lãng phí. Chứ cứ thấy con đòi mua đồ là bạn lại quát mắng mà nó chẳng hiểu tại sao mất có mấy cục tẩy bé tý mà bị mẹ la mắng suốt ngày.

Ăn uống

Vào lớp 1 con bạn sẽ học hành di chuyển nên hao tốn nhiều năng lượng hơn và chắc chắn sẽ sụt cân nhanh chóng vì vậy bố mẹ cần phải cho con ăn uống nhiều hơn hợp vệ sinh hơn. Khuyên con tránh dùng những thức ăn không đảm bảo bày bán ở bên cạnh trường học, dù bạn bè mời cũng không nên ăn.

Tự bảo vệ mình

Nếu như ở lớp mầm non trẻ em được bảo vệ suốt thời gian ở trên lớp nhưng khi lên lớp 1 không thể cô giáo hay phụ huynh lúc nào cũng bảo vệ được con hoàn toàn thời gian ở lớp cũng như ở nhà. Vì vậy các mẹ phải dậy con cách tự bảo vệ mình chẳng hạn như ra đường gặp người lạ thì tránh nhìn vào mắt họ không để người ta động vào mình cũng như không được ăn những gì họ cho….

Đối đáp với mọi người

Ngày nhỏ con bạn có thể ăn nói tự do nhưng bây giờ đã lớn khôn rồi thì ăn nói phải lễ phép, gặp người quen thì phải chào hỏi…

PHƯƠNG LINH

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles