Home Giáo dục Làm cha mẹ Bữa ăn gia đình hãy để bé tham gia cùng

Bữa ăn gia đình hãy để bé tham gia cùng

Bữa ăn chính là khoảng thời gian duy nhất trong ngày mà cả nhà có thể cùng chia sẻ những câu chuyện có trong ngày, và cười đùa vui vẻ, mang lại sự gần gũi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

p1e

Bố và mẹ cùng vào cuộc giúp con ăn ngon

Tiến sĩ Irene Chatoor (giáo sư Tâm lý học và Nhi khoa, giám đốc chương trình “Y tế Tâm lý Trẻ Sơ sinh và Trẻ từ 1-3 tuổi”, ở tại trung tâm y tế Quốc gia của trẻ em, Washington, Mỹ) đã chia sẻ: “Mười năm trở lại đây, tôi đã được chứng kiến một sự chuyển đổi khá là thú vị. Trong gần như hầu hết các trường hợp, cả bố và mẹ đều cùng mang trẻ đến cho bác sĩ đã đánh giá, rồi tiếp tục cùng phối hợp với chúng tôi để giúp đỡ con họ cải thiện trong vấn đề về ăn uống. Và điều này khiến cho việc can thiệp chuyên môn được hiệu quả hơn rất nhiều, và tới thời điểm này, tôi cảm thấy bản thân mình sẽ khó mà điều trị một em nhỏ hiệu quả được nếu không có cả hai bố mẹ cùng tham gia”.

Bữa ăn là khoảng thời gian duy nhất trong ngày mà cả nhà có thể cùng chia sẻ những câu chuyện trong ngày, cười đùa vui vẻ, mang lại sự gần gũi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Và các bậc phụ huynh nên biết rằng những gì tốt cho con mình thì cũng tốt cho chính bản thân của chính người bố mẹ. Nếu bố mẹ và con cái không tìm được thời gian để chia sẻ những bữa ăn thường ngày, và mọi người ăn vào những giờ khác nhau, và thường thì đây sẽ là khởi đầu của sự tan rã của gia đình.

Các thế hệ phụ huynh ông bà, cha mẹ đều có những quan điểm khác nhau về quá trình chăm sóc con cái. Với những phương pháp cho trẻ ăn khác nhau của các thế hệ có thể dẫn tới mâu thuẫn giữa bố mẹ và ông bà. Tuy nhiên, bố mẹ cần có một cuộc thảo luận cởi mở đối với ông bà của bé về cách thức nhìn nhận những vấn đề trong nuôi ăn, và cả về những gì cả nhà có thể cùng chung tay để giúp bé cải thiện hơn trong việc ăn uống. Quan trọng nhất là vấn đề của tất cả người lớn trong nhà đều đưa ra cùng một thông điệp cho bé. Các bậc phụ huynh có thể tặng ông bà của bé những cuốn sách hay, và tài liệu hướng dẫn cho ăn và chăm sóc trẻ. Và cả gia đình sẽ cùng thảo luận với nhau, phân chia công việc để mọi người tham gia giúp bé ăn tốt hơn. Với chính phương pháp đơn giản này không những giúp bố mẹ học cách cho con ăn, mà còn có thể kéo được cả ông bà của cháu vào cuộc.

Những bữa ăn được điều độ rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, và những bữa ăn gia đình sẽ giúp tình cảm gia đình khắng khít hơn, mang gia đình lại bên nhau.

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read