Home Giáo dục Làm cha mẹ 7 cách để không quá chiều con

7 cách để không quá chiều con

Nếu bạn muốn con nên người, bạn cần thiết lập một số quy tắc nền tảng để dập tắt thái độ hay hành vi xấu của bé ngay từ trong trứng nước.

1. Đặt giới hạn rõ ràng

Hãy xem sự khác biệt giữa hai yêu cầu khi nói: “Được rồi, con có thể ăn một cái bánh quy (bé sẽ hy vọng được ăn thêm một cái nữa sau đó vài giây) và “Con chỉ được ăn một cái bánh quy thôi, không được xin thêm mẹ nữa vì sắp đến giờ cơm rồi. Bánh quy của con đây.

2. Phải kiên định

Bạn đã nói cho con ăn một cái bánh thì có nghĩa là sẽ không có cái thư 2. Tuy cho con thêm chiếc bánh thứ hai chẳng có hại gì nhưng nó sẽ khiến bé tiếp tục mè nheo cho lần sau hoặc cho các việc khác.

3. Đừng bao giờ mềm lòng khi con cầu xin

Đơn giản là nếu một lần mẹ mềm lòng, bé sẽ hiểu cầu xin là điều nên làm.

4. Hãy để bé thuyết phục bạn

Nếu bé muốn điều gì mà bạn chưa chắc chắn, bạn nên hỏi rõ bé về điều đó. Bé muốn được xem chương trình truyền hình yêu thích? Nếu bé giải thích đã hoàn thành bài tập về nhà và cũng thực hành xong piano, bạn sẽ thấy thoải mái để nói với con: “Mẹ đồng ý”.

5. Để bé làm xong việc vặt trước khi được vui chơi

Bạn đừng để bé được miễn việc nhà thường xuyên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nghiêm khắc với bé trong việc nhà giúp bé có khả năng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống về sau.

6. Đừng ngại làm con thất vọng

Cha mẹ luôn mong ước mang những gì tốt đẹp nhất cho con cái nhưng phải nhớ nguyên tắc: không thể có tất cả những gì chúng ta muốn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, học cách chấp nhận thất vọng giúp bé ứng phó thành công với nhiều stress trong cuộc đời.

7. Để bé làm việc cho những gì bé muốn nhận được

Nhiều chuyên gia tin rằng, các bé dễ hư hơn khi có mọi thứ quá dễ dàng. Do đó, cần để bé hiểu rằng, thứ gì cũng có giá của nó. Nếu bé muốn một chiếc xe đạp mới, cần đề ra hệ thống phần thưởng cho những hành vi tốt và hướng dẫn bé cách đạt được.

Theo Mẹ & bé

 

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read