Home Giáo dục Làm cha mẹ 10 cách để giữ liên hệ với giáo viên của con

10 cách để giữ liên hệ với giáo viên của con

Khi muốn tìm hiểu xem con bạn ở trường đang thế nào, liệu bạn có biết cách hiệu quả nhất để liên lạc với giáo viên của bé không? Dưới đây là 10 mẹo nhỏ được gợi ý từ phía những giáo viên về việc làm thế nào để có thể thông tin đến giáo viên khi bạn cần:

1. Viết ra những ý kiến ngắn. Nếu bạn có một câu hỏi ngắn gọn và đơn giản, hãy viết ra một tờ giấy và yêu cầu con bạn chuyển nó tới cho giáo viên. Yêu cầu giáo viên gửi lại câu trả lời cho con bạn vào cuối ngày. Bạn cũng có thể sử dụng một mảnh giấy ghi chú để hẹn trước cho một cuộc nói chuyện điện thoại. Hãy cho giáo viên biết khi nào và ở đâu thì có thể liên lạc được với bạn, hoặc yêu cầu khi nào và ở đâu thì bạn có thể liên lạc được với giáo viên. Bạn cũng có thể gợi ý một cuộc gặp gỡ khi bạn đến đón con ở trường hôm đấy. Đây là cách ít gây áp lực nhất khi bạn muốn nói chuyện với giáo viên.

Nguồn: Internet


2. Xếp một cuộc hẹn. Trường học thường có lịch họp phụ huynh thường kỳ – thường 2 lần 1 năm – nhưng nếu bạn có một mối quan tâm đặc biệt vào giữa thời gian những buổi họp này, bạn không nhất thiết phải đợi. Nhiều giáo viên làm việc liên tục với phụ huynh học sinh lớp mình, họ luôn thông cảm và dành thời gian giải đáp cho phụ huynh. Hầu hết các giáo viên cố gắng sắp xếp thời gian sau giờ học hoặc trong giờ ăn trưa để gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh.

3. Thư điện tử. Nhiều trường học hiện nay đã làm việc trực tuyến. Nếu trường học của con bạn cũng trong hệ thống những trường này, bạn có thể gửi thư điện tử cho giáo viên vào mọi thời điểm trong ngày. Cố gắng lưu giữ những thư chuyển tiếp có nội dung quan trọng; và đừng yêu cầu sự trả lời quá gấp gáp trong ngày.

4. Hỏi số điện thoại nhà của giáo viên hoặc địa chỉ thư điện tử. Vài giáo viên luôn sẵn lòng cho bạn những thông tin cá nhân với sự thông cảm rằng bạn sẽ chỉ liên hệ với họ ở nhà trong những trường hợp khẩn câp. Hãy đảm bảo với giáo viên rằng bạn sẽ giữ riêng thông tin đó.

5. Giúp đỡ các hoạt động ngoại khóa của lớp. Hãy làm tình nguyện viên cho lớp học của con nếu bạn có thời gian. Bằng cách hỗ trợ trong các buổi tiệc hay các buổi tổ chức sự kiện, bạn có thể quan sát xem cả giáo viên và các con trong một buổi làm việc ngẫu nhiên. Điều này cũng sẽ cho phép bạn dõi theo từng bước phát triển của con/ của các bạn bé qua suốt cả năm học.

6. Tình nguyện viên cho những trường hợp đặc biệt. Nếu bạn không có thời gian tham gia các hoạt động của lớp thường xuyên, bạn vẫn có thể xuất hiện nhiệt tình vào những dịp đặc biệt – những bữa tiệc, kỳ nghỉ hay những dịp hội diễn văn nghệ, đóng kịch của trường. Hãy để giáo viên và các phụ huynh khác biết rằng bạn sẵn sàng tham gia vào công việc của trường, sẵn sàng giúp đỡ khi cần.

7. Tham gia những chuyến dã ngoại. Giáo viên luôn cần sự trợ giúp tình nguyện của phụ huynh đi cùng với lớp trong những chuyến tham quan dã ngoại. Tất cả mọi người đều luôn có tâm trạng vui vẻ trong những chuyến thực tế, bạn sẽ có một dịp thư giãn đặc biệt để kín đáo quan sát cách giáo viên điều hành lớp.

8. Làm những dự án của chính bạn. Có một vài hoạt động bạn có thể tình nguyện trợ giúp từ ở nhà, như gọi cho các phụ huynh khác, sưu tập nguyên liệu cho các dự án hoặc thu thập sách.

9. Tham gia các hoạt động của trường. Hầu hết các trường đều có lịch biểu đóng kịch, nhạc kịch, những chương trình năng khiếu, hòa nhạc và lễ hội vào tối hay cuối tuần. Nhiều giáo viên tham gia những sự kiện này và thật tuyệt nếu thấy phụ huynh học sinh có mặt ở đây. Sự tham gia của bạn thể hiện rằng bạn đánh giá cao công sức làm việc tận tụy của giáo viên và mong muốn kéo mối quan hệ hai bên xích lại gần nhau.

10. Đề nghị một chương trình đặc biệt. Có thể bạn có một kỹ năng đặc biệt hay sở thích cá nhân phù hợp mà có thể chia sẻ với lớp của con bạn, hoặc có thể bạn muốn kể về nghề nghiệp của mình trong chủ đề: Nghề nghiệp trong lớp con mình. Một bài trình bày giống như thế này có thể làm tốn gần 1 giờ trong ngày làm việc của bạn nhưng sẽ đem lại lợi ích rất lớn – con bạn sẽ vui và tự hào khi bạn tới, và bằng cách làm việc với giáo viên sắp xếp lịch biểu cho việc bạn đến thăm lớp, hai bên sẽ hiểu và cảm thông với nhau hơn.

Ngọc Mai mamnon

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read