Home Giáo dục Kỹ năng Tại sao năng suất lao động của Việt Nam còn thấp?

Tại sao năng suất lao động của Việt Nam còn thấp?

Năng suất lao động là một trong những yếu tố quyết định mức lương của mỗi người lao động. Trong thời kỳ kinh tế phát triển, nước nào có được lực lượng lao động có năng suất lao động làm việc cao đồng nghĩa với tiết kiệm thời gian chi phí để sản xuất ra một sản phẩm, để hạ giá thành và từ đó thu hút được nhiều nhà đầu tư vào nước mình. Để tăng năng suất lao động cần phải hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Do thể lực còn yếu

Để tạo ra một sản phẩm, người lao động sẽ phải hao tổn một phần sức lực nhất định, nếu người nào có sức khỏe tốt sẽ tạo ra nhiều sản phẩm và nhanh hơn những người có sức khỏe yếu hơn. Vì vậy, để tăng năng suất trước hết cần chú trọng đến sức khỏe của người lao động bằng cách khám sức khỏe định kỳ, bổ sung những bữa ăn đầy đủ chất và an toàn cho công nhân, khi có sức khỏe thì họ sẽ tạo ra sản phẩm nhiều hơn.

Do người lao động không có tư tưởng gắn bó với công ty

Người lao động là những người tự do, ý thức lao động còn hạn chế, luôn có tư tưởng bay nhảy, những nghề nhàn nhã nhiều tiền hơn nên họ có thể làm nhiều nghề nhưng không giỏi một nghề nào. Chính vì vậy, khi tuyển dụng lao động nhiều công ty tuyển những công nhân chưa có tay nghề, phải đào tạo lại, khi họ làm việc đến mức độ thành thạo thì lại muốn bỏ công ty.

Việc người lao động từ bỏ công ty cũng có thể là do mức đãi ngộ thấp không tương xứng với năng lực họ bỏ ra, hoặc ý thức người lao động kém không trung thành với chủ lao động. Vì vậy, để giữ những công nhân lành nghề thì cần có sự quan tâm tận tình đến đời sống người lao động, để họ tự giác gắn bó với công ty.

Do trình độ tay nghề có hạn

Khi cần lao động nhiều công ty phải tuyển dụng công nhân bằng mọi giá để về đào tạo từ đầu, người mới làm cần phải mất vài tháng hoặc vài năm mới đuổi kịp tay nghề của những người lành nghề. Vì vậy, để có người lao động có tay nghề cao thì các trường đào tạo nghề thay vì đào tạo những kiến thức chung chung không phù hợp với yêu cầu của các công ty, thì hãy liên kết với những công ty để đào tạo chuyên sâu tay nghề cho học viên. Khi đó không còn cảnh thừa thầy thiếu thợ sinh viên ra trường phải làm trái nghề hay phải cất bằng đi làm công nhân. Hãy vì sự tồn tại của trường học và để tiết kiệm thời gian tiền bạc đào tạo một người lao động mà trường nghề cần liên kết mật thiết với nhiều công ty để thành một chuỗi cung ứng lao động có hiệu quả nhất.

Ý thức người lao động còn kém

Nhiều công nhân chưa có ý thức tự giác lao động, họ chỉ siêng năng chăm chỉ khi có sự sát sao của người quản lý, khi không có ai giám sát là họ thoải mái cười nói rôm rả, bấm điện thoại hay đi vệ sinh mất nhiều thời gian. Chính vì ý thức kém nên người công nhân không thể toàn tâm toàn ý vào công việc, khiến hiệu quả công việc thấp và dẫn đến đồng lương thấp.

Cần phải có sự so sánh giữa người công nhân với nhau

Người quản lý cần phải quan tâm sát sao đến tay nghề công nhân, khi mà tại sao cùng công việc mà người này lại có mức lương gấp đôi người kia, rồi tìm ra nguyên nhân để khắc phục kịp thời, nếu không với mức lương chênh lệch người lao động sẽ tỏ thái độ so bì chán nản và bỏ sang công ty khác.

Chỉ có cạnh tranh mới giúp đẩy năng suất người lao động tăng lên

Nhiều người công nhân luôn cho mình làm được như thế này là quá sức với họ, nhưng nếu để cho họ làm theo kiểu khoán thẳng sản phẩm cho từng cá nhân thì chắc chắn sẽ đạt năng suất cao hơn kiểu cào bằng tập thể. Từ đó từng người từng nhóm sẽ có ý thức cố gắng không ngừng nghỉ để hơn đối thủ.

Do có nhiều hạn chế so với những nước phát triển

Nếu so sánh với những nước tiên tiến khác về năng suất lao động, thì nước ta còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như đầu tư công nghệ, phong cách quản lý, môi trường làm việc, quan tâm đến người lao động,…. Chính những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lao động của nước ta thấp hơn nước ngoài. Vì vậy, năng suất lao động thấp không phải là đổ hết lỗi lên đầu công nhân được.

PHƯƠNG LAM

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read