Tại sao con trai khi càng lên cao càng học giỏi hơn con gái

Ai cũng biết là con trai càng lên cao càng học tốt hơn con gái, nhưng không phải ai cũng giải thích được câu hỏi đó, khi hiểu được bản chất nhiều bạn gái cũng như các bậc phụ huynh sẽ có cách học và dậy con tốt hơn.

Do ý thức chưa phát triển

Khi còn học lớp nhỏ các em gái học tập rất chăm chỉ luôn nghe lời bố mẹ, chúng ý thức được việc học sớm hơn các bạn trai cùng lớp. Còn các bạn trai thì vẫn còn ham chơi chưa biết được việc học là quan trọng thế nào, nên rất lười biếng trong việc học hành. Chúng luôn học một cách chống đối thầy cô bố mẹ nên trong đầu óc của những đứa trẻ không thể đọng lại những gì mà nó không thích. Chính vì thế kết quả học tập của các bạn gái thường áp đảo bạn trai trong lớp.

Khi các bạn trai lớn lên chúng ý thức được việc học là cho mình cho tương lai của bản than, thì lúc đó chúng mới bắt tay vào việc học. Lúc này thì sức học của bạn gái đã đạt ngưỡng tối đa rồi không thể tiến lên được nữa và những bạn trai lấy đó làm mốc để mà cố gắng rồi vượt qua các bạn gái để xứng mặt nam nhi.

Do cần cù siêng năng

Ở những lớp nhỏ kiến thức chưa nặng về tư duy, nên những đứa trẻ nào cần cù siêng năng học mỗi ngày là đạt được điểm cao. Trong khi các em gái sẵn sàng ngồi vào bàn để học thì các em trai mải chơi bời lêu lổng xem tivi chơi game khi nào bố mẹ ép học thì mới chịu học. Chính vì sự chăm chỉ của các em gái đã giúp cho chúng có kết quả tốt hơn các bạn trai.

Khi học cao lên thì kiến thức khó hơn không còn trong khuôn mẫu học thuộc nữa, sự trì trệ kém năng động chậm thích nghi với kiến thức mới cùng sự chủ quan cho mình là giỏi đã khiến các bạn gái không thể vượt lên được chính mình. Các bạn trai đã ý thức được việc học chúng sẽ tìm cho mình phương pháp học phù hợp nhất và không ngừng sáng tạo ở những lĩnh vực mà chúng đam mê để rồi từng bước bứt phá vượt qua tất cả các bạn gái trong lớp.

Con trai tự cho mình là đấng nam nhi nên không chịu đứng sau đám con gái

Bản chất con trai là mạnh mẽ, nên trong bất kỳ môn học nào chúng cũng muốn khẳng định mình là con trai, không thể nép vế phụ nữ được nên chúng sẽ ý thức được mình cần phải làm gì để vượt qua những đứa con gái kiêu ngạo kia, là con trai mà học dốt thì bọn con gái sẽ cười cho thối mũi. Lòng tự trọng và bản lĩnh của người đàn ông đã thôi thúc chúng luôn phải cố gắng học để chứng mình cho bọn con gái biết là chúng tôi sẽ là chủ nhân của lớp học này chứ không phải là phận liễu yếu đào tơ. Sự thôi thúc trong suy nghĩ đã mở đường cho những bạn trai học hành tốt hơn các bạn gái ở lớp cao hơn.

Chuyện tình cảm gia đình truc trặc

Trong khi các bạn gái đang bận rộn với chuyện tình cảm yêu đương thì các bạn trai lại không bị phân tán, mà càng yêu người con trai càng quyết tâm học giỏi hơn để làm chỗ dựa cho bạn gái và để tự hào với tất cả mọi người.

Con gái hay mít ướt nên những chuyện chia tay người yêu hay gia đình trục trặc bố mẹ chia li cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc học, vì vậy, chúng sẽ không thể giữ được vị trí cao ở trong lớp mãi được. Còn các bạn trai càng lớn càng có bản lĩnh vững vàng hơn không nặng nhiều về tình cảm, sẵn sàng vượt qua sóng gió để đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Quan niệm xã hội

Nhiều bố mẹ không quan tâm đến chuyện học của con gái cho rằng con gái học giỏi học cao rồi cũng đi lấy chồng phục vụ nhà chồng hay cũng trở thành người nội trợ thì cần gì học cho vất vả. Chính suy nghĩ kiểu phong kiến cổ hủ của bố mẹ khiến cho các em gái nản không muốn học cao không muốn cố gắng nên chắc chắn kết quả học tập sẽ giảm sút.

Còn các bạn trai thì được bố mẹ cổ vũ nhiệt tình, nào là cả gia đình dòng họ trông chờ vào việc học của con, một người làm quan cả họ được nhờ. Sự tin tưởng đầu tư và những lời động viên của mọi người đã tạo cho các bạn trai có sự cố gắng lỗ lực không ngừng để không phụ lòng tin yêu của mọi người trong gia đình.

PHƯƠNG LINH

Lưu

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles