Home Giáo dục Kỹ năng Tại sao cái nghèo cứ bám mãi lấy bạn

Tại sao cái nghèo cứ bám mãi lấy bạn

Nhiều người bảo giàu nghèo có số của nó, không phải cứ chăm chỉ làm ăn mà giàu có được đâu. Vậy thử hỏi các cụ ngày xưa mấy ai được giàu có, trừ những người có chức có quyền có nhiều ruộng đất hay buôn bán thì mới giàu có còn phần đông là nghèo khổ. Còn trong chiến tranh khi tất cả vì tiền tuyến, còn những người ở nhà đều phải chia đều tài sản lương thực thì lấy đâu mà giàu có. Vậy giàu nghèo là do số phận ư? Thực ra không phải vậy mà là do sự cố gắng của mỗi người. Trong thời kỳ kinh tế mở cửa ai khôn khéo thì sẽ nắm bắt được cơ hội mang lại sự giàu có cho bản thân còn những người nghèo tại sao họ cứ nghèo mãi.

Do suy nghĩ của bạn

Vì luôn cho mình là một người nông dân hay buôn bán lặt vặt ở chợ có làm nhiều rồi cũng chẳng giàu hơn ai được, cứ làm tới đâu tiêu hết đến đó cho sướng cái thân đã mà có tích lũy cũng chẳng được là bao. Để rồi khi ốm đau bệnh tật lại chạy đi vay mượn hết người này đến người kia và cái nghèo cứ mãi đeo đuổi.

Người ta thường nói là vượt lên chính mình, đây là lúc bạn phải tìm ra được thế mạnh của mình để mà phát huy và kiếm tiền về cho gia đình, chứ đừng an phận nghĩ là nghèo có số rồi có làm nữa cũng chẳng giàu hơn gì, nếu bạn cứ bảo vệ ý nghĩ tiêu cực đó thì bạn đang dễ dãi với bản thân tự mình hủy hoại bản thân.

Do sức khỏe sa sút

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, dù bạn giàu có bao nhiêu mà có sức khỏe yếu ớt bệnh tật, thì trước sau cũng chỉ là kẻ ăn bám người khác, vì vậy, mỗi bản thân chúng ta phải luôn biết giữ gìn sức khỏe tốt bằng cách tránh đưa vào cơ thể những sản phẩm đầy bệnh tật. Khi còn thanh niên thì bạn có sức đề kháng tốt chống được bệnh tật, nhưng đến một gia đoạn nào đó thì sức khỏe yếu đi rồi mắc đủ thứ bệnh và bạn đừng nghĩ là “chết trẻ khỏe ma”, nó chưa chết luôn mà bệnh tật lấy đi hết những thành quả của bạn kiếm được trong nhiều năm dẫn đến gia đình khánh kiệt để chữa trị cho bạn.

Vì vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức để bảo vệ sức khỏe là bảo vệ túi tiền của gia đình bạn.

Bạn ăn tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được

Có nhiều gia đình kiếm được đồng nào là xào luôn đồng ấy, ngày nào nhiều tiền thì ăn rất tươm tất, ngày ít tiền thì ăn dè xẻn mà trong thâm tâm họ không cần nghĩ phải để dư lấy một đồng cho ngày mai. Bởi họ chỉ nghĩ sống được ngày nào là hưởng ngày đó đã, mà không có kế hoạch dự phòng tính toán liệu ngày mai công việc sẽ thuận lợi mãi được không. Vì vậy, việc kiếm tiền đã khó việc giữ đồng tiền còn khó hơn đòi hỏi người chủ trong gia đình phải có ý trí kiên định tiết kiệm và biết cách chi tiêu.

Do phát triển kinh tế vùng

Có vùng kinh tế lạc hậu ít có sự trao đổi khiến cho công việc tạo ra cũng hạn chế, khiến người dân rất khó kiếm được việc làm trong lúc nông nhàn dẫn đến làm ít chơi nhiều khiến cho cái đói luôn rình rập. Vì vậy, để thoát khỏi cái nghèo bạn buộc phải rời bỏ tổ ấm để đi sang tỉnh khác kiếm việc, chứ không thể ôm vợ ôm con rồi cặm cụi với mấy xào ruộng để mà cái nghèo mãi đeo đuổi.

Bạn cần có một cái đầu thông thoáng

Để thoát khỏi cảnh nghèo bạn phải thay đổi chính bản thân bạn, đừng có bảo thủ cứng nhắc cũng đừng nhẹ dạ cả tin hay làm liều khi chưa hiểu rõ những việc mình làm. Nhiều người họ khẳng định là họ giàu có đấy là do liều mình hay may mắn, nhưng thực ra không phải như vậy mà bản thân họ đã trang bị cho mình những kiến thức thâm sâu về việc mình dự định làm, đồng thời họ biết chớp lấy cơ hội để tiến thân.

Nhưng cũng có người muốn giàu nhanh nên đã mềm lòng trước những lời mời ngon ngọt của bạn bè, để rồi trong nhà không có tiền phải đi vay mượn mà cho kẻ khác vay lại lấy lãi suất cao. Để rồi đồng tiền đi vay không sử dụng đúng mục đích dẫn đến cái nghèo cứ đeo bám mãi không tìm cách thoát ra được.

Đừng làm theo phong trào

Người nông dân vốn đã nghèo nay lại được mùa mất giá hay được giá mất mùa, đó là do cách làm theo kiểu phong trào của người dân, thấy nhà hàng xóm trồng nhiều cây cảnh bán được nhiều tiền, thấy ham quá dù chẳng có tay nghề kiến thức gì nhưng bạn vẫn hăng hái đầu tư cả đống tiền vào để trồng cây cảnh để rồi cây của người ta là cây đẹp, cây quý, cây của bạn là cây xanh, cây cỏ chẳng mang lại cho bạn đồng nào mà lại tốn tiền thuê người chặt bỏ khi phong trào trồng cây cảnh hết thời.

Vì vậy, bạn hãy tìm cho mình một thế mạnh riêng mà nhu cầu của khách hàng rất cần nhưng người cung cấp còn ít, khi đó bạn chỉ cần sản phẩm tốt chất lượng uy tín là có thể nhanh chóng lấy lòng tin của người tiêu dùng. Và hãy biết quảng cáo sản phẩm

Hãy trang bị cho mình kiến thức để bước vào đời

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, con người cũng phải biết trang bị cho mình có một cái nghề kiếm được tiền, để tự nuôi bản thân gia đình từ đó phát huy mở rộng tài năng của bạn. Còn nếu bạn bước vào đời mà không có nghề ngỗng gì, cũng như không có tài năng hay sự khôn khéo trong giao tiếp,…người ta chỉ đâu bạn đánh đấy, suốt ngày than vãn ghen tị với người giàu hơn hay lười nhác chỉ thích ăn ngon mà không muốn bỏ sức lao động, thì bạn mãi không thoát khỏi cảnh nghèo khó.

PHƯƠNG LAM

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read