LÝ DO KHIẾN BẠN THAY ĐỔI CÔNG VIỆC

Chỉ có thay đổi thái độ và cách nhìn nhận vấn đề thì bạn mới có thể ổn định công việc lâu dài được.

Bạn không hợp với đồng nghiệp ở nơi bạn đang làm

Bạn đã trải qua cuộc phỏng vấn khó khăn để kiếm được một vị trí tốt với mức lương hấp dẫn đầy đủ chế độ, nhưng bạn không thể chịu được áp lực từ những người đồng nghiệp đang hàng ngày hàng giờ, khiến bạn luôn căng thẳng mỗi khi bước vào công ty. Họ tìm mọi cách để dìm bạn trước mặt sếp, khiến cho sếp từ người quý mến coi trọng năng lực của bạn cũng trở lên nghi ngờ khắt khe với bạn. Và không một người sếp nào muốn mất nhân viên cũ để đổi lấy nhân viên mới cả, vì vậy, nếu bạn không thích nghi kịp với môi trường chắc chắn bạn sẽ phải khăn gói ra đi.

Trong tình huống này bạn phải cố gắng hoàn thành tốt công việc, lẫn lấy lòng những đồng nghiệp bằng cách lắng nghe những lời họ nói hạn chế phản bác làm mất mặt họ. Hãy thường xuyên khen ngợi họ chẳng hạn: họ có bộ cánh đẹp, khuôn mặt xinh, làm việc rất nhanh đáng để bạn học hỏi,…

 thay doi cong viec lien tuc khong co loi-Thuviengiadinh.com

Bạn không hợp với sếp

Khi mới làm việc, sếp rất dễ tính với bạn bởi bạn là nhân viên mới nên luôn thận trọng trong công việc và lời nói, nhưng khi đã quen môi trường nếu sếp nói gì không hợp là bạn sẵn sàng phản bác lại luôn, thậm chí bạn còn nói xấu sau lưng sếp. Tất cả việc làm của bạn sếp đều biết hết, lúc đầu coi bạn là cánh tay đắc lực của sếp nhưng lâu dần bạn là đối thủ của sếp. Vì vậy sếp sẽ tìm mọi cách để loại bỏ bạn, rồi bạn sẽ chán dần với những áp lực của công việc mà dần rời bỏ công ty.

Để gắn bó lâu dài với công ty thì bạn phải nhớ quy tắc sếp luôn đúng, bởi không một người sếp nào công nhận mình kém cỏi hơn nhân viên, nếu sếp sai thì hãy góp ý với sếp bằng câu trả lời gián tiếp, gợi mở để sếp lựa chọn phương án, nếu sếp không chọn thì thôi sai sếp chịu, vì bạn đã cố gắng giải thích rồi. Với những việc không quan trọng thì để sếp tự quyết định.

Công việc không hợp với bạn

Cho dù công việc tiến triển rất tốt mức lương cũng được nhưng bạn không yêu thích công việc này, bạn thấy nhàm chán với việc mỗi ngày đến cơ quan lại phải làm lặp lại những thứ ngày hôm qua. Bạn muốn tìm việc làm phù hợp với năng lực của mình, ổn định và có sự thăng tiến hơn.

Mức lương không đủ sống

Bạn đã làm hai năm rồi mặc dù bạn rất chăm chỉ hoàn tất công việc, nhưng sếp vẫn không chịu tăng lương với lý do bạn cần sếp hơn và cần công việc hơn, nếu bạn rời khỏi công ty này thì sẽ rất khó khăn kiếm được việc khác. Biết được điểm yếu của bạn nên sếp không chịu tăng lương, còn bạn như chạm vào lòng tự ái của mình và bạn sẵn sàng rời bỏ ông sếp tính toán keo kiệt.

Bạn có nhiều kinh nghiệm nên muốn rời bỏ công ty

Khi mới ra trường với tay nghề non yếu nên bạn chấp nhận làm ở công ty với mức lương thấp, nhưng khi đã đủ lông đủ cánh bạn sẵn sàng rời bỏ công ty để tìm một công việc mới với mức lương cao hơn, công việc ổn định hơn và có đầy đủ chế độ.

Bạn lập gia đình thay đổi chỗ ở

Với mức lương chỉ đủ nuôi sống bạn thì khi đã lập gia đình vướng chuyện con cái không thể níu kéo bạn với công việc được mà bạn muốn làm chỗ gần nhà bạn hơn để hợp với việc đi lại con cái, thậm chí bạn sẽ ở hẳn nhà để chăm sóc con cho chồng yên tâm đi làm, vì tiền thuê người giúp việc bằng tiền lương của bạn rồi.

Bạn là người không kiên trì trong công việc

Với tính cách thiếu kiên trì, bạn sẵn sàng bỏ việc bất kỳ lúc nào nếu ai đó làm bạn căng thẳng hay công việc không được thuận buồm xuôi gió. Bạn luôn tìm được cái cớ để thôi việc. Các cụ thường dạy: “ một nghề thì sống đống nghề thì chết”, vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm một công việc phù hợp để ổn định nâng cao tay nghề và thu nhập. Bạn đừng nghĩ đi làm việc chỗ khác sẽ tốt hơn, mà điều cần thay đổi ở đây không phải là công việc mà thay đổi bản thân bạn.

Chỉ có thay đổi thái độ và cách nhìn nhận vấn đề thì bạn mới có thể ổn định công việc lâu dài được. Bạn hãy cởi mở hơn với đồng nghiệp, hãy tìm tòi học hỏi để công việc thuận lợi hơn, hãy nhẫn nhịn để “một điều nhịn chín điều lành”, bớt cái tôi đi để tránh làm mọi việc thêm phức tạp khiến bạn phải đau đầu, làm việc tốt hơn để lấy lòng sếp,…

NGỌC LINH

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,627FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles