Lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ em

Những quyển sách tuy nhỏ bé nhưng ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng đọc sách mà không phải người nào cũng nhìn thấy. Dưới đây là những tác động của việc đọc sách đến trẻ em mà bố mẹ nên tìm hiểu.

Giúp trẻ đọc trôi chảy hơn

Nếu con bạn hay đọc giật cục, vấp ngã những bài thơ bài văn thì bạn hãy khuyên trẻ nên đọc nhiều sách thì sẽ cải thiện được tình hình đó. Bởi khi đọc nhiều sách thì vốn từ vựng tăng lên, đứa trẻ có thể hiểu và thuộc nội dung đã đọc khiến cho việc đọc lưu loát hơn.

Mở rộng kiến thức

Xung quanh trẻ có rất nhiều cách để học hỏi, nó có thể lấy kiến thức trên tivi báo mạng hay thực tế cuộc sống nhưng những yếu tố đó vẫn chưa đủ mà trẻ cần phải đọc sách. Bởi những thông tin trên sách không đơn giản chỉ là đọc được những câu chuyện nói về tình yêu giữa con người với con người, hay kiến thức khoa học địa lý,…mà khi đứa trẻ đọc nhiều sách tự nó sẽ biết cách viết tốt một bài văn. Vốn từ được mở rộng, học được nhiều câu từ hay trong văn học, biết được nhiều kiến thức mà người khác không biết được. Bởi nhiều kiến thức chỉ có ở trong sách mà không được thể hiện trên những phương tiện hiện đại.

Không phải đọc mỗi mấy bài văn trong sách giáo khoa là đủ

Để có nhiều kiến thức về đủ các lĩnh vực bạn phải đọc nhiều sách bên ngoài những cuốn sách trong chương trình học chẳng hạn như đọc những câu chuyện tranh hay, chuyện tình yêu, chuyện cổ tích,..Là bố mẹ bạn hãy dậy con cách yêu quý sách, bạn hãy để cho chúng tự chọn những cuốn sách mà nó thích đọc nhất và những lần sau bạn mua nhiều loại đó cho con đọc để hướng chúng về sự đam mê. Khi đam mê điều gì là nó sẽ muốn hiểu sâu hơn và kiến thức được mở rộng sẽ tạo điều kiện cho việc học tốt hơn.

Có thể việc đọc sách chưa nhìn thấy lợi ích trước mắt

Bạn cho là đứa trẻ đọc rất nhiều sách rồi mà vẫn học dốt chẳng thấy lợi ích của việc đọc sách. Bạn đừng vội vàng kết luận việc đọc sách là vô bổ, có thể đứa trẻ chưa biết áp dụng những kiến thức đã đọc trong sách vào việc học, nhưng có thể trong tương lai khi nó khám phá ra được niềm đam mê nào đó thì nó đã có một vốn kiến thức rộng lớn có được từ việc đọc sách từ nhỏ, tuy đứa trẻ lớn nhưng với trí nhớ tốt chúng không thể quên được những thứ hay ý nghĩa mà nó đã từng đọc và khi đó nó biết áp dụng vào công việc một cách có hiệu quả nhất.

Tinh thần sảng khoái

Đọc sách có những câu chuyện những chi tiết giúp đứa trẻ khoan khoái và nhớ rất lâu, tạo cho cuộc sống của nó thêm ý nghĩa hơn. Có thể học trên lớp căng thẳng tạo cảm giác chán nản không muốn học nữa, đứa trẻ bức bối khó chịu trong người mà không dám nói với bố mẹ, vì vậy, là bố mẹ bạn hãy cho trẻ chọn những cuốn sách nó yêu thích để mỗi khi căng thẳng nó tìm đến sách để đọc cho vơi đi bức bối trong cơ thể.

Rèn luyện tính cách

Đọc sách rèn luyện đứa trẻ tính kiên nhẫn, chúng sẽ học được những kiến thức hay trong cuốn sách để áp dụng vào cuộc sống. Yêu thích đọc sách cũng có thể giúp đứa trẻ cải thiện tính cách, từ cách học được những tính cách tốt của các nhân vật tốt loại bỏ tính xấu khi đọc những hậu quả mà nhân vật xấu nhận được.

Không hại mắt và giảm chơi bời

Nếu như đứa trẻ xem tivi điện thoại máy tính sẽ bị ảnh hưởng bởi những ánh sáng điện tử khiến cho tỷ lệ cận thị tăng lên từng ngày, thì việc đọc sách sẽ không ảnh hưởng gì đến mắt. Khi ham mê đọc sách đứa trẻ sẽ không có thời gian để chơi game hay những trò chơi vô bổ ảnh hưởng đến bản thân và gia đình.

PHƯƠNG LINH

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles