Giúp nhân viên làm việc thông minh hơn, dễ hay khó?

Trở thành một người quản lý tài ba có thể là mục tiêu ước mơ của rất nhiều người. Nhưng khi bạn đứng đầu một tập thể, bạn sẽ phải có đủ đầy trách nhiệm với tập thể đó. Nếu tập thể không đạt được những kết quả như mong muốn, thì trách nhiệm của bạn sẽ là giúp các cá nhân tiến bộ hơn, làm việc hiệu suất hơn để cải thiện kết quả. Giúp nhân viên khai thác tối đa năng lực hiện có để làm việc một cách thông minh và hiệu quả luôn là điều mà nhà quản lý quan tâm. Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để giúp nhân viên phát huy triệt để năng lực của họ.

Tổ chức hiệu quả các phòng ban

Công việc này liên quan đến việc tạo ra hoặc thay đổi quy trình để loại bỏ tắc nghẽn và đảm bảo nhân viên hiểu được trách nhiệm của họ. Hãy cân nhắc liệu đang có quá nhiều người làm việc trong 1 mảng? Tiến trình công việc liệu có đang bị trì hoãn bởi sự chậm trễ của các cá nhân? Hãy phân bổ các nguồn tài nguyên một cách có chiến lược để giảm thiểu sự gián đoạn và nâng cao hiệu quả của bạn. Nhân viên chỉ có thể làm việc thông minh và hiệu suất trên một quy trình mượt mà.

Để mắt đến những “tài lẻ” của nhân viên

Mỗi người có những kỹ năng nhất định phù hợp với yêu cầu công việc hiện tại họ đang đảm nhận, nhưng bạn hãy chú ý đến bất kỳ kỹ năng bố sung nào mà có thể có ích cho công việc. Hãy xem xét: Có ai trong nhóm của bạn có kỹ năng về IT để khắc phục sự cố máy tính? Có ai đó có kỹ năng viết để giúp bạn trau chuốt những ấn phẩm hiện tại? Hãy để nhân viên nhận ra “tài lẻ” mà họ sở hữu có ích với công việc, điều này sẽ giúp họ sẵn sàng làm việc như những phần thiết yếu của đội. Hơn nữa, tận dụng các tài lẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách, thay vì phải thuê người mới.

Thiết lập những mục tiêu thách thức nhưng khả thi

Thiết lập các mục tiêu thách thức nhưng thực tế cho nhân viên và bộ phận sẽ giúp nhân viên có ý thức về mục tiêu công việc và khuyến khích sự tập trung lớn hơn. Làm được điều này cũng sẽ thúc đẩy không khí nhóm, khuyến khích giao tiếp tốt hơn, tin tưởng lẫn nhau và tình bạn thân thiết giữa các đồng nghiệp. Hãy có những phần thưởng để động viên nhân viên sau khi họ hoàn thành những thách thức. Các mục tiêu rõ ràng sẽ giảm thiểu phân tâm và kích thích cách suy nghĩ thông minh hơn.

Tập trung vào quản lý thời gian

Trong một nền văn hoá làm việc bị ám ảnh bởi hiệu suất, việc đảm bảo thời gian là rất quan trọng. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện hiệu suất, hãy chuẩn bị để cơ cấu lại quy trình làm việc để loại bỏ thủ phạm gây tắc nghẽn hoặc những khoảng cách không đang có. Hãy xem xét nâng cấp phần cứng và phần mềm. Hãy giúp nhân viên học kỹ năng quản lý thời gian hoặc giới thiệu họ với công nghệ hữu ích. Một khi những lỗi trên được giải quyết, hãy theo dõi tiến bộ của họ để đánh giá sự gia tăng sản xuất và hiệu quả. Việc giới thiệu những cách thức thông minh hơn để hoàn thành công việc sẽ có tác dụng trong tương lai ngắn

Hiểu rõ những mong muốn của bạn

Ngay từ đầu, đảm bảo nhân viên của bạn hoàn toàn hiểu được những gì bạn mong đợi khi họ làm việc cho bạn, bao gồm các chính sách, mục tiêu của công ty. Nếu một dự án đang được đưa ra, cung cấp cho họ càng nhiều chi tiết càng tốt để đảm bảo tất cả các cơ sở liên quan đến công việc được bảo đảm. Tập trung vào một chỉ thị rõ ràng sẽ cho phép nhân viên của bạn tập trung vào việc làm nhanh hơn và đem lại kết quả tốt hơn.

Tin tưởng nhân viên của bạn

Cách đơn giản nhất để tạo ra và duy trì một bầu không khí tin tưởng là đặt ra một định hướng cho nhân viên của bạn và cho nhân viên đi theo hướng đó. Tránh những giám sát quá nhỏ nhặt vì điều này không chỉ tạo ra sự nghi ngờ trong tâm trí của nhân viên rằng họ không làm công việc của họ đúng cách, mà còn làm bạn trở nên tiểu tiết và đôi phần thái quá. Nếu một nhân viên gặp vấn đề, hãy đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng có mặt và giúp họ vượt qua khó khăn.

Nguồn: Vietnamworks.com

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles