Đoạn kết “sống chung với mẹ chồng” quá đơn giản

Sở dĩ phim “sống chung với mẹ chồng” hấp dẫn suốt mấy tháng qua là nhờ những yếu tố sau:

– Sự xung khắc giữa các nhân vật luôn luôn căng thẳng như mặt trăng với mặt trời, khiến cho khán giả rất hưng phấn hồi hộp chờ đợi được xem mỗi ngày.

– Cốt truyện đơn giản chỉ xoay quanh chuyện gia đình là những va chạm hàng ngày, người xem không có cảm giác tức tối căng thẳng quá mức, cũng như tính toán bon chen ở mức độ nhẹ nhàng khiến người xem dễ đi vào giấc ngủ sau mỗi đêm xem phim.

– Nhân vật đẹp diễn đạt cũng phù hợp với từng hoàn cảnh.

– Trong phim có nhiều đúc kết mà người xem đáng học hỏi như ông bố của Thanh nói một câu rất hay: “con dâu là kẻ nịnh bợ mẹ chồng là kẻ giả tạo”. Câu này có nghĩa là dù con dâu với mẹ chồng có tốt mấy đi nữa thì khác máu vẫn tanh lòng, con dâu chỉ nịnh bợ nói những lời ngon ngọt để lấy lòng mẹ chồng chứ trong tâm người con dâu chưa chắc đã vừa lòng về mẹ chồng. Còn mẹ chồng sống với con dâu lúc nào cũng cười nói đấy nhưng cũng chỉ là sự giả tạo chứ không thật lòng được. Điều đó cũng không thể trách được người phụ nữ mà đó là tình cảm xuất phát từ bên trong cơ thể không ai có thể điều khiển được nó.

– Câu chuyện gắn với yếu tố ngoài đời mà bất kỳ gia đình nào cũng gặp phải nên khiến cho bộ phim gần gũi với mọi người hơn.

Nhưng chính bộ phim phản ánh rất sát sao với những gì đang xảy ra ngoài đời mà mỗi người phụ nữ chúng ta đang gặp phải nên đoạn kết của bộ phim trở thành bình thường không có gì đột phá. Trong khi người xem hồi hội từng giờ từng phút được xem đoạn kết đóng tiếp sau một năm gián đoạn để rồi xem xong không ai nói được lời bình luận nào.

Bởi nó quá gượng ép, mới hôm qua các nhân vật cãi nhau từ khử nhau tưởng đổ vỡ vậy mà hôm nay chỉ vài lời nói tình tiết nhỏ nhặt mà các nhân vật đã vội tha thứ cho nhau. Đúng là điều đó chỉ đúng ở trong phim chứ ngoài đời sẽ không mẹ chồng nào có thể cười tươi khi bị con dâu lừa mất mấy trăm triệu hay không một người con dâu nào dễ dàng dám giao con cho mẹ chồng đã từng đánh mất con mình.

Theo tôi nghĩ có lẽ phim “sống chung với mẹ chồng” dừng ở tập 33 thì khiến người xem khắc khoải nuối tiếc nhớ nhung và bàn luận nhiều hơn, còn khi xem xong tập 34 mọi người đã thấy cái kết quá hoàn hảo rồi thì chẳng cần phải bận tâm làm gì nữa.

PHƯƠNG LINH

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,632FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles