Để đỗ đại học bạn phải làm gì?

Mỗi học sinh đi học ai cũng mong mỏi được đặt chân vào cổng trường đại học, vì vậy, bạn nào cũng cố gắng hết sức để đạt được mục đích, nhưng không phải bạn nào cũng có thể đạt được ước mơ đó. Hiểu được băn khoăn của bạn tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm để các bạn tham khảo nhé

Cách học môn tự nhiên

Các môn tự nhiên là môn có rất nhiều bạn lựa chọn, vì dễ chọn trường điều đó có nghĩa là bạn cũng phải chịu sự cạnh tranh rất khốc liệt. Bạn hãy hiểu nguyên tắc của thi môn tự nhiên là tất cả các kiến thức đều nằm ở trong chương trình học, nên để làm được bài thi thì bạn cần phải học và hiểu rõ lý thuyết của nó. Nếu bạn học vẹt ở đây có nghĩa là bạn thuộc được lý thuyết nhưng bạn chẳng hiểu được nội dung nói gì trong đó. Vì vậy, khi học lý thuyết bạn phải hiểu và biết liên hệ để làm bài tập cho tốt.

Khi bạn đã biết cách làm một bài thì nhiều bài tương tự và nâng cao hơn bạn có thể dễ dàng làm được. Bạn hãy cố gắng làm tất cả các bài tập trong sách giáo khoa một cách thành thạo, nếu bài nào bạn chưa làm được thì bạn hỏi bạn bè trợ giúp và trả lời câu hỏi tại sao bài đó bạn không làm, có phải bạn chưa hiểu được các tính chất, định lý định nghĩa không? Những bài dễ giải được thì chắc chắn bạn sẽ tích lũy được kiến thức để giải bài toán khó.

Vào phòng thi bạn đọc lướt qua đề thi chọn câu nào dễ làm trước rồi đến câu khó, bạn hãy cẩn thận với từng câu trắc nghiệm bởi sự na ná giống nhau dễ tạo cho bạn cái bẫy. Vì vậy, bạn phải làm bài trước rồi mới nhìn vào các kết quả để lựa chọn kẻo những câu na ná giống nhau sẽ đánh lừa bạn nào thiếu tính cẩn thận.

Ảnh Kenhtuyensinh

Các môn xã hội

Để làm tốt phần trắc nghiệm của môn xã hội thì bạn phải đọc nhiều, bạn không được vừa đọc vừa ngủ rồi kiến thức sẽ đi vào giấc ngủ đó. Bạn hãy đọc khi nào có hứng thú hay tìm không gian sao cho bạn cảm thấy không thể ngủ được mà vẫn tập trung đọc tốt. Bạn đọc một bài nào đó thì vừa đọc bạn vừa tìm những ý chính của nó và đặt nhiều câu hỏi cho một bài. Đọc xong bạn phải ghi lại những ý chính để không bị quên, hay bạn có thể gạch chân dưới, khoanh tròn. Bạn hãy đọc tất cả các bài trong chương trình học, đừng bỏ qua bất kỳ bài nào để rồi phải ân hận.

Với những bài viết theo kiểu liên hệ thực tế thì bạn cố gắng bớt chút thời gian xem thời sự hay lướt web một chút để hiểu thời thế chứ đừng như con gà công nghiệp, sẽ biến mình thành con người chỉ biết sách vở mà không có thực tế chút nào. Hãy xem, hãy nghe và tự nêu ra chính kiến của mình để dần dần mình trở thành con người biết hòa nhập với thời cuộc hơn.

Thành công hay thất bại còn do tính cách của bạn

Nếu bạn nào làm xong sớm thì hãy ngồi lại cố gắng nghĩ những câu khó mình chưa làm được, hay suy nghĩ kỹ từng đáp án mình làm đúng chưa. Đừng vì tính sĩ diện mà vừa làm xong đã nộp bài ngay để rồi ra ngoài lại tiếc nuối ân hận thì đã muộn. Đây là kỳ thi quan trọng làm thay đổi cuộc đời bạn, nên bạn phải hiểu rõ tính cách của mình qua rất nhiều các kỳ thi đã trải qua. Có bao giờ bạn đạt được điểm tối đa không? Tại sao bạn lại không đạt được? Nếu do kiến thức bạn có hạn thì bạn phải cố gắng nhiều hơn còn nếu do bạn thiếu tính cẩn thận không bao giờ kiểm tra lại bài đã làm, thì lần này bạn hãy điều chỉnh tính cách để khi ra phòng thi bạn có thể nở nụ cười tươi và cầm chắc suốt vào đại học.

Khi vào phòng thi bạn phải rất bình tĩnh nếu không kiến thức sẽ bay hết khỏi đầu bạn đấy, bạn tự nhủ mình tại sao mấy người ngồi bên cạnh mình họ tự tin thế còn mình cứ co ro như con thỏ vậy. Bạn cứ coi kỳ thi này như các kỳ thi ở trường thôi, cứ làm hết mình còn kết quả thì đừng nghĩ tới để lấy lại tinh thần thoải mái.

PHƯƠNG LINH

Save

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles