4 cách kích thích bé tư duy

ư duy được hiểu đơn giản là khuyến khích bé suy nghĩ, trình bày ý kiến trước một vấn đề nào đó. Bé biết tư duy thường độc lập, tự tin, nhiều ý tưởng hơn.

1.Thắc mắc cùng bé
Trước tiên, nên chia sẻ bằng lời những suy nghĩ của bạn, từ đó, bé sẽ học cách biểu lộ băn khoăn trong đầu. Bắt đầu kể cho bé kinh nghiệm trong cuộc sống, chẳng hạn, chủ đề về thời tiết: “Trời nhiều mây đen và tối sầm lại, chắc sắp mưa rồi”. Nếu biết cách kích thích trí tò mò của con, bạn sẽ nhận được nhiều câu hỏi thông minh từ bé.

2. Để trí tưởng tượng bay bổng

Chỉ cho bé một bức ảnh (tranh) và để bé liên tưởng đến những sự vật (sự kiện) nằm ngoài khung cảnh đó. Lấy ví dụ, hướng dẫn bé liệt kê những con vật trong vườn bách thú khi bạn cho bé xem một bức tranh về vườn bách thú.

3.Cùng bé đưa quyết định

Khi bé có ý kiến, bạn cần thảo luận kỹ với bé để đưa ra quyết định cuối cùng. Ví dụ, nếu muốn lên kế hoạch cho sinh nhật của bé, bạn thử cho bé đề xuất món ăn yêu thích, danh sách khách mời, thời gian và địa điểm của buổi lễ. Tiếp đến, có thể đưa ra gợi ý của bạn. Cuối cùng, hai mẹ con cùng so sánh và tìm ra đáp án hợp lý nhất. Mục đích của tư duy chính là hướng bé đến suy nghĩ tích cực nhưng phải cân bằng với mong muốn của cha mẹ (người khác).

4. ‘Thực phẩm’ cho tư duy

Trong khi đọc sách, thử đề nghị bé phán đoán tình huống sẽ xảy ra trong truyện hoặc những hành động mà nhân vật sắp thực hiện. Với bé lớn hơn, cha mẹ có thể chỉ cho bé xem một bài báo hoặc một sự kiện trên tivi và cùng thảo luận với bé về vấn đề đó.

Theo Mẹ&bé
admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles