Bạn có phải là người dùng mạng xã hội thông minh không?

Trong thời đại công nghệ thông tin mạng xã hội là món ăn tinh thần cũng như là cơ hội kiếm tiền của nhiều người. Thật dễ dàng để có một tài khoản và chỉ một cú nhấp chuột hình ảnh cũng như nội dung bạn đăng tải đã được rất nhiều người biết đến. Vậy bạn có phải là người dùng mạng xã hội thông minh không?

Chọn nội dung để chia sẻ và like

Trước khi chia sẻ hay like một hình ảnh hay một video bạn hãy suy nghĩ xem tại sao mình lại làm việc này? Có phải bạn thích thực sự không? Hay vì mục đích gì? Liệu việc bạn đang làm thay đổi cuộc sống của người khác không? Lập trường bạn có vững chắc không hay thấy người ta thích mình cũng nhấn vào cho vui chứ chẳng hiểu nội dung là gì.

Nếu câu trả lời là đều theo chiều hướng tốt thì bạn hãy làm, còn theo chiều hướng xấu thì bạn nên cân nhắc, bởi biết đâu niềm vui cá nhân của bạn lại là nước mắt của người khác. Và quan trọng khi mạng xã hội được nhà nước chú ý nhiều hơn thì hệ thống pháp luật cũng thắt chặt hơn và chuyện phạt tiền tù tội rất dễ xảy ra, nếu bạn không định hướng được những việc mình đang làm.

Ảnh internet

Sử dụng từ ngữ lịch sự lễ phép

Bạn bè trên mạng xã hội có thể bạn không nhìn thấy, nhưng không vì thế mà bạn muốn nói gì thì nói được mà ngược lại bạn sử dụng từ ngữ phải rất chuẩn, bởi lời nói của bạn được ghi lại lưu lại là bằng chứng không thể chối cãi được. Vì vậy, trước khi phát ngôn điều gì phải nghĩ để tránh bị mọi người ném đá, bởi trên mạng xã hội hầu như toàn là người có trình độ văn hóa hiểu biết, nếu bạn đi ngược với xu hướng đó thì sẽ chẳng ai dám kết bạn thậm chí họ còn thấy rất khó chịu mỗi khi thấy sự hiện diện của bạn.

Sắp xếp thời gian hợp lý để tiếp cận

Mạng xã hội là nơi để giao lưu chia sẻ “buôn bán” xả stress… lúc nào bạn cũng có thể truy cập được, chính vì vậy mà nó ngốn rất nhiều thơi gian nghỉ ngơi của mọi người. Nên bạn hãy sắp xếp thời gian để sử dụng cho hợp lý đừng trở thành con nghiện của màn hình ảo rồi mất hết bạn bè cơ hội học hỏi giao lưu với mọi người xung quanh. Dù mạng xã hội phát triển bao nhiêu đi nữa nhưng cuộc sống ngoài đời vẫn là cơm áo gạo tiền của bạn, nên hãy sống có trách nhiệm với bản thân hơn, đừng chìm đắm vào nó mà trở thành nô lệ của mạng xã hội và biến thành con nghiện lúc nào không hay.

Kết bạn một cách khôn ngoan

Ngoài đời cũng như mạng xã hội có rất nhiều bạn tốt cũng như người bạn không tốt, vì vậy, hãy chọn bạn mà chơi. Bạn chơi phải biết điểm dừng đừng đi quá đà để rồi không giữ nổi chính bản thân mình. Hãy cân nhắc những lời ong bướm có cánh của một người bạn nào đó, đừng nói rõ về mọi thứ của bản thân bạn bởi biết đâu có kẻ đang săn lùng dụ dỗ người con gái dễ tính dại khờ chưa hiểu biết.

Đừng bị những lời dụ như kiếm việc nhiều tiền làm nhàn hạ che mất sự sáng suốt để rồi bị lừa lúc nào cũng không hay. Hạn chế chấp nhận những lời mời của những người bạn trên facebook, khi nào bạn quen biết và hiểu về người ta thì mới đồng ý đi chơi không thì thôi. Bởi trên mạng ngoài người tốt ra cũng có rất nhiều kẻ xấu muốn lợi dụng sự cả tin dễ dãi của mọi người mà kiếm tiền trên sự lừa gạt người khác.

Tiếp thu những cái gì có ích cho bản thân

Thông tin trên mạng xã hội là vô cùng, bạn hãy tiếp thu kiến thức có chọn lọc cái gì tốt đẹp thì dung nạp vào còn những cái xấu ghê sợ thì hãy đào thải gấp hoặc sẵn sàng xóa bỏ nó ra khỏi bộ nhớ của bạn. Đừng có áp dụng những cái xấu, cái lừa lọc của người ta thành của mình, bởi học điều xấu thì rất dễ còn điều tốt mới khó, nên đừng biến thành cỗ máy không biết chọn lọc.

PHƯƠNG LINH

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles