Home Giáo dục Giới tính Tự kiểm tra dương vật và các bước tự kiểm tra

Tự kiểm tra dương vật và các bước tự kiểm tra

Dương vật chính là bộ phận khá là nhạy cảm và dễ tổn thương nhất trên cơ thể của boys, vì vậy nó đòi hỏi sự chăm sóc cực kì đặc biệt và cẩn trọng! Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng: các XY nên tự kiểm tra 2 hòn bi 1 tháng/ lần, bởi trong giai đoạn từ tuổi “teen” sang tuổi “ty”, các teen boys có nguy cơ cao mắc ung thư tinh hòan.
Bài tập “kiểm tra hòn bi” dưới đây chính là phương pháp nhanh nhất phát hiện những chứng bệnh liên quan tới 2 hòn bi, chính vì vậy nên các boys hãy chú ý nhé!

dv2089005

1. Thời gian yêu cầu
5 phút/lần, 1-2 lần/tháng
2. Các bước tự “kiểm tra”
B1: Vệ sinh dương vật và 2 “hòn bi” bằng nước ấm. Nước ấm sẽ giúp các lớp da ở phần bìu giãn ra.
B2: Đứng trước gương, rồi sau đó dùng tay kiểm tra từng phần da trên bìu xem có bất kì chỗ nào bị sưng hoặc tấy đỏ lên hay không.
B3: Dùng 3 ngón tay đầu nắm lấy 1 “hòn bi”của bạn, chú ý ngón cái đặt ở phần bìu trên của hòn bì, ngón giữa đặt ở phần bìu dưới.
B4: Xoay tròn “hòn bi” bằng 3 ngón tay, chú ý xem có chỗ nào trên da ngứa hoặc có nốt đỏ hay không, ấn nhẹ lên “hòn bi” để kiểm tra xem có mọc những nốt không bình thường hay không.
B5: Tiếp tục kiểm tra “hòn” còn lại theo cách này. Trong khi diễn ra cuộc kiểm tra, bạn có thể sẽ nhận thấy 2 “hòn” của mình không to bằng nhau, tuy nhiên thì điều đó là điều rất bình thường, không hề có  ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khả năng tình dục của bạn sau này.
3. Một số lưu ý trong quá trình “kiểm tra”
Đảm bảo rằng khi bạn dùng tới 3 ngón tay ấn xuống “hòn bi” để phát hiện các vết sưng tấy, bạn cần tác động một lực vừa đủ, không quá mạnh để làm đau “hòn bi”, nhưng cũng không quá nhẹ để bỏ sót các vết sưng.
Thực hiện bài kiểm tra này cần  thường xuyên điều đó sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cơ thể của chính mình và dễ dàng phát hiện những dấu hiệu bất thường xảy ra.
Nếu bạn phát hiện ra những vết sưng tấy, mẩn đỏ, mụn nước…sẽ diễn ra liên tục trong 1-2 ngày, bạn cần phải đến để gặp các bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị ngay nhé!

SKGT

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read