Tình dục trước hôn nhân có sai không?

Không phải tình dục trước hôn nhân, mà chính là việc hai người không có sự trao đổi thảo luận với nhau về vấn đề này đã khiến nhiều mối tình tan vỡ.

Đúng đến dịp kỷ niệm 1 năm ngày Trung và Nga thổ lộ lời yêu thì mọi người được tin hai người đã chia tay.

Ai cũng ngơ ngác, giật mình khi hay tin sốc này. Mấy nhóm ngồi tám chuyện với nhau chắc chắn không thể thiếu mục bình luận về lý do hai người chia tay. Nhưng chẳng ai hiểu hết cội nguồn sâu xa của vấn đề. Chỉ Trung, Nga, trời đất, và cỏ cây nơi hai người nói tới chuyện này là biết rõ.

Mấy đứa bạn của Trung đứa nào yêu cũng đã từng làm chuyện ấy. Chúng thao thao nói về khả năng của chúng trong chuyện thầm kín như các anh hùng tự hào kể về những chiến tích lừng lẫy của mình. Trung ngồi im lặng không tham gia góp chuyện phần vì còn ngượng, phần vì chưa có kinh nghiệm thực tế nên không thể bốc phét được. Khi nghe Trung thành thực: “Chưa bao giờ cùng Nga làm chuyện ấy” lũ bạn cười rộ lên trước vẻ chân thành của Trung, rồi chúng đưa ra kết luận xanh rờn: “ Hoặc ông là một thằng khờ khạo nhất thế giới, hoặc sinh lý của ông có vấn đề”.

Không phải Trung không có cảm xúc hay có vấn đề gì bất thường về sinh lý. Những phút bên Nga, Trung cũng rạo rực lắm chứ. Khi cảm xúc dâng tràn mãnh liệt quá Trung phải cố kìm nén bản thân bằng cách chuyển sang một chủ đề khác như chuyện học hành, chính trị, hay xã hội… Toàn những chủ đề khô khốc, nhưng chúng là liều thuốc duy nhất giúp Trung không bị cảm xúc dẫn dắt hành động của mình. Trong tình yêu Trung cũng chẳng phải tên ngố. Trung cũng đã vài lần cùng lũ bạn xem mấy bộ phim sex, hoặc tìm hiểu những thông tin qua các bài báo đại loại như “Cách thức đưa nàng lên đỉnh”, hay “Khám phá điểm nhạy cảm ở nàng”… cũng giúp Trung hiểu những bước làm tình cơ bản. Nhưng Trung tôn trọng quyết định của Nga. Hai người cũng đã từng nói tới chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân, họ còn lấy giấy vạch ra những điểm lợi, điểm hại và ảnh hưởng của nó tới tình yêu đôi lứa, và cuối cùng cả hai thống nhất để dành chuyện ấy đến đêm tân hôn.
83267016
Mối quan hệ của người ngày càng trở nên xa cách?

Gần đây khi ở bên Nga, Trung lại luôn bị những nụ cười đầy chế ngạo của lũ bạn trong buổi nói chuyện hôm ấy ám ảnh. Trung bỗng thấy những cái hôn, cái nắm tay, cái ôm giờ sao mà tẻ nhạt quá. Trung muốn mối quan hệ giữa hai người có cái gì đó sâu sắc hơn. Rồi Trung cũng mở lời với Nga về chuyện quan hệ tình dục.

Nga hoảng hốt khi nghe lời đề nghị của Trung. Lúc đầu Nga cho rằng Trung đã bị đám bạn lôi kéo vào những cuộc vui chơi hư hỏng, cô kiên quyết nói lời chia tay. Trung phải cố gắng lắm để giải thích rõ ngọn nguồn, sau đó Nga mới phần nào nguôi ngoai. Nhưng từ hôm đó, những buổi hẹn hò giữa hai người không còn vui vẻ như trước nữa. Trung cảm thấy chán nản với cái cảm giác nhẹ nhàng đến từ cái nắm tay, nụ hôn. Một câu hỏi lớn đang lởn vởn trong đầu Trung: “Hay là Nga không yêu mình thật lòng?”. Trung thường hay gắt gỏng hơn, dần dần ít thể hiện sự quan tâm của mình tới người yêu.

Nga là người nhạy cảm nên cũng nhận thấy sự đổi khác của Trung. Cô hiểu rằng việc cô không đồng ý cho Trung quan hệ đang đẩy hai người ra xa hơn. Nhiều lúc cô cũng nghĩ hay mình gật đầu để cho mọi chuyện êm xuôi, nhưng cô lại lo lắng liệu khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” nó sẽ chán và đi tìm bông hoa khác không. Điều này thì Nga đã nghe quá nhiều lời răn dạy từ cha mẹ, lời khuyên từ thầy cô, rồi cả những kinh nghiệm xương máu của bạn bè. Nga không muốn mối quan hệ của hai người tan vỡ, lại càng không muốn hai người chấm dứt vì sự chán nản.

Những buổi gặp nhau giữa hai người giờ miễn cưỡng như phải thực hiện nghĩa vụ. Cả hai đều cảm thấy nặng nề, chán nản. Chuyện chấm dứt mối quan hệ là điều không mong muốn cũng đã xảy ra.

Tình dục trước hôn nhân không phải là điều xấu, nhưng cái cách người trong cuộc cư xử với nó có thể lại là nguyên nhân làm cho nhiều mối tình tan vỡ. Cũng giống như những bất đồng khác trong cuộc sống, nếu hai người không có sự trao đổi, lắng nghe để hiểu rõ hơn về quan điểm, suy nghĩ của nhau sẽ vô tình tạo ra khoảng cách đẩy hai người đến hai thái cực xa hơn.

Hà Anh (Hà Nội)

Theo Tâm sự bạn trẻ
admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles