Home Giáo dục Giới tính Làm thế nào khi trẻ khác thường về giới tính?

Làm thế nào khi trẻ khác thường về giới tính?

Một bé gái thích chơi xe tải, một bé trai thích mặc váy xòe, là bố mẹ bạn sẽ uốn nắn giới tính cho con thế nào? Hãy xem các chuyên gia cho bạn lời khuyên gì nhé!
Tình huống bạn là một bà mẹ độc thân nuôi một cậu con trai. Khi bước vào phòng đứa con 4 tuổi, thấy cậu bé đang mặc váy xòe và dùng son môi của chị gái, bạn sẽ:
1. Gọi điện cho bác sĩ khoa nhi và chắc chắc rằng việc thiếu một hình mẫu nam trong nhà có thể là nguyên nhân gây ra việc này.
2. Đùa tếu với con là trông con như “san hô” vậy.
3. Nhún vai và lấy một chiếc khăn ướt lau son môi cho con.

Nếu con trai bạn muốn chơi với búp bê hay con gái chơi với xe tải hãy kệ trẻ làm việc đó.

Theo bác sĩ khoa nhi David Hill – thành viên của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, cha đẻ của cuốn “Dad to Dad: Parenting like a pro”, bạn sẽ là cha mẹ tốt nếu ứng xử như bất kỳ điều nào ở trên.
Ông nói: “Giả vờ hóa trang con trai mình thành một nàng công chúa hoặc đặt bé gái trong một căn nhà cũ, ảm đạm là một ‘cách thử nghiệm nhận thức về giới tính cho trẻ’. Chính con trai tôi cũng thích chơi công chúa khi mới chập chững biết đi và tôi có những hình ảnh để chứng minh điều này”.
Đồng thời ông cũng nói, cha mẹ có ảnh hưởng quan trọng nhưng họ cũng chỉ là một mẩu của chiếc bánh. Trong khi trẻ tìm hiểu vai trò giới tính đặc trưng từ bố mẹ mình thì môi trường xung quanh cũng là nguồn cung cấp nhiều bài học phong phú. Theo tiến sĩ Hill nên chọn bạn chơi cho con một cách khôn ngoan. Kể từ khi trẻ được 5 hoặc 6 tuổi đã nên làm việc này vì ngay lúc này trẻ sẽ có áp lực ngang nhau khi tham gia vào các hoạt động đặc trưng của từng giới.
Nếu con trai bạn muốn chơi với búp bê hay con gái chơi với xe tải hãy kệ trẻ làm việc đó. “Đừng thắng yên ngựa vào những bài học về giới”, tiến sĩ Hill nói. Chăm sóc tốt cho một con búp bê là cách thể hiện sự đồng cảm. Phá tan xe đồ chơi là cách kiểm tra chính kiến và cá tính. Đây là những tính cách tốt mà cả hai giới cùng sở hữu nhưng chỉ được thể hiện thông qua trò chơi và thử nghiệm. Hãy tìm cơ hội nói với con rằng đàn ông và phụ nữ có nghĩa vụ phải làm nhiều thứ – bất cứ điều gì từ rửa chén cho đến tòa án tối cao.
Cách đây không lâu Mary Pols – một bà mẹ đơn thân ở bang Maine (Mỹ) bắt đầu nhận thấy sự hạn chế hiểu biết của mình về đàn ông khi cậu con trai Dolan, 8 tuổi ngày một lớn lên. “Tôi biết tôi có thể dạy cháu nấu ăn, làm vườn và may vá nhưng không biết làm thế nào cho con chơi bóng”.
Áp dụng những quan điểm trên, giờ đây bà mẹ Pols đã có thể tự hào cậu bé Dolas có thể ném bóng hình xoắn ốc một cách hoàn hảo. “Nó bẩm sinh là nam nhi nhưng vẫn thích giữ mái tóc dài của mình. Đó không phải là những gì tôi dạy con mà là chính nó tự nhận thức”.

meyeucon.org

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read