Home Giáo dục Giới tính Giới trẻ và suy nghĩ cần gạt bỏ về "ba con sói"

Giới trẻ và suy nghĩ cần gạt bỏ về “ba con sói”

(Thuviengiadinh.vn) – Có thể nhiều bạn trẻ cho rằng việc sử dụng “ba con sói” là điều ngại ngùng hoặc sợ người khác suy nghĩ không đúng về mình. Chính vì thế với nhiều bạn trẻ đã bỏ qua việc cần bao cao su cho mình là như thế nào.

su dung bao cao su nhu the nao

Ngại ngùng

Bạn đang có suy nghĩ ngại ngùng khi vào trong cửa hàng thuốc mua bao cao su. Có không ít bạn mỗi lần vào là phải nhìn ngang ngó dọc xem có ai quen không thì mới dám vào. Bạn phải nên thay đổi suy nghĩ rằng điều đó là điều bình thường thì mới có thể gạt bỏ đi những ngại ngùng ở trong bạn được. Nếu không bạn sẽ khó lòng mua được chiếc bao cao su để phục vụ cho chính mình.

Sợ mọi người nghĩ mình dễ dãi hay lăng nhăng

Hãy sống cho chính bản thân mình để phòng tránh một số bệnh lây lan qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Nếu là con gái thì bạn càng cần phải cẩn trọng hơn trong vấn đề này, bạn đừng suy nghĩ rằng nếu bạn sử dụng hoặc cầm theo “ba con sói” đồng nghĩa với việc bạn là người dễ dãi và thích quan hệ tình dục. Khi bạn mang theo sẽ phòng tránh được rất nhiều điều cho bạn nếu như bạn không tự bảo vệ được bản thân mình. Nhất là đối với những cô gái thường đi làm về khuya trên đường vắng, đi chơi xa với nhiều bạn nam hoặc không có ai để bảo vệ mình trong những lúc nguy hiểm.

Với người Á Đông như nước ta thì việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là khá quan trọng. Thế nhưng bạn hãy cởi mở hơn về vấn đề này, bởi trong xã hội hiện nay thì việc đó không được đánh giá quá cao, nếu bạn vẫn suy nghĩ như vậy thì người thiệt sẽ là bạn chứ không phải ai khác.

“Bạn tình” của tôi không mắc bệnh lây lan quan đường tình dục

Có thể bạn cho rằng hoặc chắc chắn rằng “bạn tình” của bạn không mắc các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai…nên bạn đang nghĩ sẽ chẳng cần thiết phải dùng “ba con sói” vì bạn tin bạn của mình ở mức tuyệt đối.

Lời khẳng định này chỉ có thể do chính bác sĩ nói mới có thể cho đó là chuẩn, còn lại sự tin tưởng không chưa chắc đã đủ, đôi khi mới vừa ngày hôm qua không có vấn đề gì. Nhưng ai chắc chắn được rằng ngày mai họ vẫn không có vấn đề gì.

Cảm giác không thật khi dùng “ba con sói”

Nhiều bạn trẻ cho rằng khi dùng “ba con sói” sẽ không được như bạn quan hệ trơn. Đây là một trong những sai lầm đáng nói của cả nam giới và nữ giới, thế nhưng hiện nay có rất nhiều loại để bạn sử dụng mà cảm giác vẫn như thật chứ không sợ cảm giác không thích nữa.

Hiểu và dừng kịp thời

Với bạn nam thường nghĩ bạn sẽ dừng đúng lúc và cho ra ngoài kịp thời. Thế nhưng bạn nên ngẫm câu “đi đêm lắm có ngày gặp ma” đôi khi bạn và bạn tình đang trong thời điểm cao trào, liệu rằng bạn cho ra ngoài có là giải pháp đúng đắn và liên tục được hay không?.

Hoặc có nhiều bạn tính xác suất ngày có kinh nguyệt để lựa chọn thời điểm đó để tránh mang thai. Nhưng điều này sẽ không hoàn toàn đúng bởi bạn gái cũng sẽ có tháng chậm hoặc nhanh hơn so với ngày kinh nguyệt của các tháng trước là điều bình thường.

Sử dụng thuốc tránh thai

Ôi không! bạn hãy dừng ngay những suy nghĩ đó lại bởi khi bạn sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm gây hại cho các bạn nữ. Họ có thể sẽ khó có con sau này hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường sinh dục của họ. Nếu trong trường hợp không cần thực sự cần thiết bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Với những lý do trên bạn đã hiểu rằng nếu bạn không sử dụng “ba con sói” đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều nguy cơ gây hại đến bạn còn đang tiềm ẩn bên trong. Đừng ngại ngùng hoặc có suy nghĩ không đúng khi sử dụng “ba con sói” trong quan hệ bạn nhé!.

Việt Tiệp

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read