Home Giáo dục Trường học VAS gia nhập cộng đồng các trường Cambridge toàn cầu

VAS gia nhập cộng đồng các trường Cambridge toàn cầu

Hệ thống trường Quốc Tế Việt Úc (VAS) vừa được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE) chính thức công nhận là Trường Liên kết Cambridge (Cambridge Associate School), được phép giảng dạy các chương trình, nội dung để lấy các chứng chỉ và văn bằng của Cambridge, bao gồm Cambridge Primary Checkpoint, Secondary Checkpoint, IGCSE, AS và A-level kể từ niên học 2013- 2014.

truong quoc te viet uc

Hình 1. Hệ thống trường quốc tế Việt Úc

CIE là tổ chức lớn nhất trên thế giới cung cấp các chương trình và chứng chỉ giáo dục quốc tế cho học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Tổ chức này là một đơn vị trực thuộc trường Đại học Cambridge-  một trong đại học hàng đầu của thế giới có uy tín vì chất lượng đào tạo ưu việt. Hiện có hơn 9000 trường học của trên 160 quốc gia đang giảng dạy các chương trình và chứng chỉ của Cambridge.

Ông Michael O’Sullivan, Giám đốc điều hành của CIE, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc đã gia nhập vào cộng đồng các trường Cambridge toàn cầu. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là sự hợp tác lâu dài và hiệu quả nhằm đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho các em học sinh trong khu vực.”

Với việc đưa Chương trình đào tạo quốc tế Cambridge vào giảng dạy song song với Chương trình đào tạo quốc gia, học sinh tại VAS sẽ thụ hưởng được nhiều lợi ích từ phương pháp học tập, kỹ năng sống đến tri thức văn hoá-khoa học bên cạnh việc tốt nghiệp với các văn bằng có đủ điều kiện để hội nhập với nền giáo dục quốc tế như: bằng tốt nghiệp Trung học/Tú tài Cambridge và bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT Việt Nam.

cambrige

Hình 2. Học sinh tại VAS sẽ thụ hưởng được nhiều lợi ích từ chương trình đào tạo quốc tế

Để khuyến khích và hỗ trợ những tài năng trong Chương trình giáo dục quốc tế, trong năm học 2013 – 2014 này, nhà trường dành 1 tỷ đồng làm quỹ học bổng riêng cho chương trình IGCSE và A-level.

Yên Chi

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read