Home Giáo dục Trường học Giới thiệu khoa Dược trường Cao Đẳng Asean

Giới thiệu khoa Dược trường Cao Đẳng Asean

KHOA DƯỢC 

Sau quá trình hình thành và phát triển, Khoa Dược đã trở thành khoa mũi nhọn của Trường. Với phương châm đào tạo dược sĩ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực dược cho xã hội, Nhà trường đã chú trọng đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất, xây dựng phòng thí nghiệm với các trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đảm bảo tốt điều kiện thực hành cho sinh viên. 

Khoa Dược có đội ngũ cán bộ giảng dạy gồm những nhà khoa học danh tiếng, những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ chuyên khoa có bề dày kinh nghiệm,  tâm huyết, từng trải trong công tác giảng dạy ở các trường đại học, nay trực tiếp tham gia giảng dạy tại Trường. Vì vậy, Khoa Dược đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng tốt. Khi ra trường các dược sĩ có thể đảm đương công tác trong ngành dược, từ quản lý nhà nước về dược, sản xuất lưu thông phân phối, xuất nhập khẩu, kiểm nghiệm, dược liệu… cho tới bán lẻ trực tiếp phục vụ người tiêu dùng.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của Khoa dược là đào tạo dược sĩ có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt, có tri thức và khả năng tham gia nghiên cứu khoa học.

Cơ sở vật chất và tiềm năng

Khoa Dược có hệ thống 7 phòng thí nghiệm liên hoàn, đảm bảo đủ điều kiện cho sinh viên thực tập. Mỗi phòng thí nghiệm đều được trang bị máy móc tiên tiến, hiện đại và dụng cụ tinh xảo.

Trước sự phát triển như vũ bão về khoa học công nghệ nói chung cũng như công nghệ dược nói riêng, các phòng thí nghiệm của Trường đảm bảo phục vụ tốt công tác nghiên cứu cơ bản, y sinh học, vi sinh, ký sinh trùng, dược liệu, bào chế, kiểm nghiệm và nghiên cứu triển khai…

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, giảng viên, cũng như việc chuyển giao công nghệ, tạo ra các sản phẩm mới đưa vào cuộc sống, ngoài việc đảm đương công tác giảng dạy, Khoa Dược đã thành lập các nhóm nghiên cứu để phối hợp với các trường và học viện ở trong và ngoài nước tiến hành nghiên cứu các đề tài khoa học.

7 Phòng thí nghiệm

1- Phòng thí nghiệm Vật lý

2- Phòng thí nghiệm Hóa đại cương vô cơ – Phân tích

3- Phòng thí nghiệm Hóa dược – Hóa hữu cơ

4- Phòng thí nghiệm Dược liệu – Thực vật – Dược học cổ truyền

5- Phòng thí nghiệm Dược lý – Dược lâm sàng – Hóa sinh

6- Phòng thí nghiệm Bào chế – Công nghệ sản xuất thuốc

7- Phòng thí nghiệm Tổ chức – Quản lý và Kinh tế dược

Ngoài các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, Khoa Dược còn có Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” GPP theo quy định của Bộ Y tế và   vườn cây thuốc mẫu với diện tích hơn 1000m2 gồm 200 loại cây thuốc. Đây là phòng thí nghiệm ngoài trời để sinh viên trực tiếp quan sát, nhận dạng, nghiên cứu từng loại cây thuốc. Thực hiện có hiệu quả học lý thuyết đi đôi với thực hành.

Với tiềm năng và sự đầu tư thích đáng về cơ sở vật chất và kỹ thuật hiện đại, Khoa Dược đã mở rộng hợp tác, liên kết đào tạo với nhiều trường đại học và cao đẳng ở trong và ngoài nước, góp phần cung ứng nguồn nhân lực dược có chất lượng cao phục vụ việc chăm sóc, bảo vệ, và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Tiêu chí lựa chọn

Khi bạn cảm thấy hội tụ đủ những tiêu chí dưới đây, đừng ngần ngại, hãy tự tin để hòa đồng vào Khoa Dược của Trường.

a- Nhân hậu, luôn lấy y đức làm tiêu chí hàng đầu.

b- Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên.

c- Ham đọc sách và ham khám phá, tìm tòi.

d- Thận trọng, tỷ mỷ, chính xác trong công việc.

đ- Một chút thiên bẩm về óc kinh doanh sẽ rất phù hợp với ngành này.

Cổng trường Cao đẳng ASEAN

luôn rộng mở chào đón các bạn!

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read