Home Giáo dục Trường học Giáo dục thủ đô với điểm sáng của trường Nguyễn Siêu

Giáo dục thủ đô với điểm sáng của trường Nguyễn Siêu

Chỉ nhìn vào bảng thành tích trong năm học vừa qua của trường Nguyễn Siêu, chúng ta cũng đủ thấy sự nỗ lực của cả thầy và trò trong công cuộc chinh phục tri thức và đào tạo ra những chủ nhân tương lai của đất nước.

thpt-nguyen-sieu-thuviengiadinh

Thực tế cho thấy, đầu vào để xét tuyển hồ sơ vào lớp 10 trường Nguyễn Siêu chỉ có Học bạ Trung học và Điểm thi vào lớp 10, nhưng khi tốt nghiệp, trình độ của các em đã hoàn toàn khác hẳn:

v Thi TNTHPT: 100% đỗ

v Thi Đại học: Top 200 trường có điểm thi cao

v Kỹ năng trong các hoạt động xã hội

v Du học: thi IELTS đạt 5.5-6.0

v Chứng chỉ A Level (đối với HS học IGCSE)

v Có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt

Các em hoàn toàn có đủ năng lực và tự tin để lựa chọn cho mình con đường bước vào đời.

truong-tieu-hoc-nguyen-sieu

Bằng cách giảng dạy dễ hiểu, dễ nhớ, kết hợp các buổi học ngoại khóa, kĩ năng sống: Sinh hoạt chủ điểm để các em phát huy được khả năng nói và trình diễn trước đám đông, cuộc thi Rung chuông vàng An toàn giao thông, đóng kịch tìm hiểu về luật phòng chống ma túy, giáo dục sức khỏe sinh sản, học làm người già để biết yêu thương…, nhà trường luôn gắn kết được giáo viên, học sinh và phụ huynh trong mỗi khóa học đồng thời trang bị cho các em những kiến thức mới ngoài sách giáo khoa và cả những kĩ năng sống cần thiết để trở thành một công dân trưởng thành thực thụ, có ích cho đất nước.
Không chỉ có thế, trong công cuộc Hội nhập kinh tế quốc tế, trường cũng mở rộng các hoạt động giao lưu với các bạn nhỏ trên thế giới: HS Nguyễn Siêu sang giao lưu thanh thiếu niên Châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mĩ tại Nhật Bản, GV Nam Úc, GV/HS Nhật Bản sang, làm việc và học tập tại trường… Đây là cơ hội tốt để các em mở rộng văn hóa và tự tin khi giao tiếp với bạn bè 5 châu.
Ai cũng có một đích đến cho con em mình sau khi tốt nghiệp như cho con đi du học hoặc con sẽ đỗ trường danh tiếng, đạt học bổng quốc tế, hay có kĩ năng nghề thật tốt… tại ngôi trường Nguyễn Siêu này, luôn có những lớp học linh hoạt như vậy để đáp ứng mục tiêu đó. Đó cũng chính là cách để trường giúp các em không bị áp lực trong học tập mà hướng đúng mục đích mà mình đã đề ra.

Có thể nói, từ những bài học mang tính hướng nghiệp và giáo dục nhân cách cũng như cho các em hành trang vững bước vào tương lai, đáp ứng các nhu cầu của xã hội, trường Nguyễn Siêu đã và đang thành công trong mô hình hoạt động mới của mình.

Môi trường thân thiện và hiện đại, đội ngũ giáo viên yêu nghề và yêu trò, mô hình dạy linh hoạt, quốc tế hóa, ngôi trường Nguyễn Siêu sẽ luôn là sự lựa chọn của nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh.
Ngày nay, Trường Nguyễn Siêu không chỉ được biết đến là ngôi trường ngoài công lập đầu tiên đạt ‘Chuẩn Quốc gia’ mà nơi đây còn như một mái ấm, chở che và từng bước chắp cánh ước mơ bao thế hệ. Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường (1991 – 2011), đã có rất nhiều thế hệ học sinh nay đã thành đạt và trở về thăm thầy, thăm cô, ôn lại kỉ niệm xưa và vô cùng xúc động, khâm phục ý chí giáo dục của nhà trường trong thời đại hiện nay.

Trong năm học 2013 – 2014, chắc chắn trường Nguyễn Siêu sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa và sẽ mãi là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô.

Theo Kienthucgiadinh

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read