Chương trình tiếng Anh tại ĐH RMIT: Ba bước chuẩn bị vàng cho môi trường ĐH quốc tế

Không chỉ đơn thuần là một khóa dạy ngôn ngữ, chương trình Anh văn Học thuật của ĐH RMIT chuẩn bị học sinh, sinh viên ba nhóm kỹ năng ngôn ngữ – kỹ năng học thuật – kỹ năng mềm trước khi bước vào môi trường ĐH quốc tế.

Sống với Anh văn trong chương trình học tập toàn thời gian

Chương trình Anh văn Học thuật của ĐH RMIT do hệ thống RMIT toàn cầu phát triển và được chia làm 7 cấp độ. Ở mỗi cấp độ, học sinh sẽ phát triển những kỹ năng ngôn ngữ tối quan trọng ở bậc ĐH như đọc hiểu tài liệu học thuật, viết bài luận, thuyết trình, thảo luận nhóm bằng tiếng Anh….

Các tiết học được xây dựng quanh các hoạt động và bài tập thực hành thú vị, tạo điều kiện cho sinh viên chủ động trao đổi, đưa ra ý kiến và thảo luận với giáo viên và các bạn cùng lớp. Cách học gần gũi, năng động này giúp giáo viên dễ dàng nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh và kịp thời đưa ra phương pháp hỗ trợ.

Cụ thể như việc học sinh Việt Nam thường gặp khó khăn ở hai kỹ năng quan trọng là viết và phát âm. Hiểu được điều đó, các giáo viên của trường đã lồng ghép vào chương trình học nhiều hoạt động thuyết trình, viết bài luận cũng như tổ chức các lớp rèn luyện phát âm và kỹ năng viết để giúp học sinh phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ của mình.

Anh 1_new

Đội ngũ giảng dạy tiếng Anh tại RMIT Việt Nam có chuyên môn cao về giáo dục, cống hiến toàn thời gian với mỗi tuần 20 tiếng đứng lớp và 20 tiếng tư vấn, hỗ trợ học sinh ngoài giờ lên lớp.

Anh văn Học thuật – Không dừng ở việc dạy ngôn ngữ

Khi được hỏi về điểm khác biệt lớn nhất của chương trình Anh văn Học thuật tại ĐH RMIT, cô Patricia Grimsley, Trưởng phòng Đào tạo chương trình Anh văn Học thuật của ĐH RMIT Việt Nam, cho biết: “Chương trình Anh văn Học thuật không chỉ đơn thuần đào tạo Anh ngữ, mà còn là bước đệm để các em chuẩn bị cho bậc ĐH”, cô Patricia chia sẻ.

Để giúp học sinh nhanh chóng bắt nhịp khi lên ĐH, ngoài kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết), chương trình còn trang bị cho các bạn những kĩ năng thiết yếu trong môi trường ĐH như kỹ năng tự học, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…

Sau giờ học, học sinh luôn được khuyến khích sử dụng hệ thống thư viện và phòng máy của trường để chuẩn bị cho chương trình ĐH. Tại đây, học sinh có thể tìm đến đội ngũ giáo viên và nhân viên hỗ trợ của trường để được tư vấn, hỗ trợ. Ngoài ra, trường còn tổ chức các lớp kỹ năng học tập trong môi trường ĐH để giúp học sinh có bước chuẩn bị tốt nhất khi lên ĐH.

Cơ hội hòa nhập vào môi trường ĐH

Bên cạnh việc phát triển kỹ năng học tập tại ĐH, chương trình Anh văn Học thuật còn mang đến cho học sinh cơ hội phát triển kỹ năng mềm và làm quen với cuộc sống sinh viên năng động tại RMIT Việt Nam qua các hoạt động ngoài giờ thú vị.

Gần đây nhất, chương trình đã tổ chức thành công sự kiện Dragon Stand, nơi các bạn học sinh Anh văn trình bày ước mơ kinh doanh trong tương lai của mình. Không chỉ giúp học sinh trau dồi khả năng tự tin trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh, hoạt động này còn là dịp mang tất cả học sinh trong chương trình đến gần nhau hơn.

Học sinh Anh văn sớm làm quen với cuộc sống sinh viên năng động tại RMIT Việt Nam qua các hoạt động ngoài giờ thú vị.

Kết

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, kỹ năng tiếng Anh giúp các bạn học sinh mở ra cơ hội kết nối toàn cầu và tiếp thu kiến thức quốc tế. Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ chỉ là bước khởi đầu. Để có khả năng nắm bắt cơ hội một cách tốt nhất, các bạn cần phải được trang bị kỹ năng học tập ở bậc ĐH và phát triển kỹ năng mềm. Chương trình Anh văn Học thuật tại ĐH RMIT Việt Nam khéo léo kết hợp ba yếu tố trên và là bước chuẩn bị vàng cho học sinh, sinh viên có mong muốn học tập tại ĐH RMIT hoặc các trường ĐH trên thế giới.

Info Box

Để tạo điều kiện cho quý phụ huynh và sinh viên tương lai tìm hiểu về các ngành học với sự tư vấn của các giảng viên, trò chuyện cùng cựu sinh viên và định hướng nghề nghiệp, ĐH RMIT Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Con đường đến RMIT và tương lai của tôi”.

Chủ nhật, 29/6/2014, 8:30 – 11:45 tại TP.HCM

Thứ Sáu, 27/6/2014, 8:30 – 11:45 tại Hà Nội

Vui lòng đăng ký tham dự tại đây.

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,631FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles