Quyền lao động của Bác

Năm 1950, Bác Hồ đi chiến dịch biên giới. Chuyến đi dài ngày, gian khổ. Anh em cảnh vệ kiếm được một con ngựa, mời Bác lên. Bác cười: chúng ta có 7 người, ngựa chỉ có một con, Bác cưỡi sao tiện?

Anh em vừa khẩn khoản: chúng cháu còn trẻ, Bác đã cao tuổi, đường xa, việc nhiều… Không nỡ từ chối, Bác trả lời:

– Thôi được, các chú cứ mang ngựa theo để nó đỡ hộ ba lô, gạo nước và thức ăn. Trên đường đi, ai mệt thì cưỡi. Bác mệt, Bác cũng sẽ cưỡi.

Ở khu an toàn, mặc dầu xa địch, nhưng mỗi lần chuyển địa điểm, ngoài việc làm lán trại, Bác cháu còn phải đào hầm, hố. Bác thường giúp đỡ các chiến sĩ bảo vệ vẽ mẫu hầm, cách cầm xẻng, phá đất đá, nện “choòng”… Ngay trong mỗi nhà, mỗi lán Bác đều cho đào công sự đề phòng máy bay tập kích bất ngờ, cây rừng đổ xuống. Cứ mỗi ngày Bác đào một ít, sau giờ làm việc vài ba buổi là xong. Ai muốn đến giúp, Bác ngăn lại, không đồng ý và nói:

– Đây là quyền lao động của Bác.

Theo: Hồng Dương

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

2 COMMENTS

  1. Bản thân đọc những câu chuyện kể về Bác, tôi luôn phấn đấu học tập và làm theo.
    Trong sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng, tôi luôn dành một khoảng thời gian trong chương trình kể lại những mẫu chuyện này cho Đảng viên trong Chi bộ nghe ( và đó cũng là nội dung bắt buột mà mỗi lần họp phải có )
    Tôi mong sao các bạn sưu tầm và đăng nhiều, thật nhiều mẫu chuyện về Bác để chúng tôi co được tài liệu phong phú và bổ ích này

    • Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc tài liệu trong web ! Chuyện nào về Bác đề có những nội dung bài học bổ ích cho mỗi chúng ta học tập, học Bác mãi, học cả đời cũng không hết được. Những câu chuyện về bác được bạn đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ hết sức hợp lý trong giai đoạn này và trong giời gian tới, khi mà chúng ta đang thực hiện làm theo Bác “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Về nang cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân”. http://Thuviengiadinh.com tiếp tục cập nhật những câu chuyện về Bác, mời bạn tiếp tục đón đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles