Tập cho bé ăn dặm carrot

Carrot là loại củ tuyệt vời cho bé làm quen khi bắt đầu ăn dặm, bởi hầu hết các bé đều thích vị ngọt tự nhiên của carrot.

Trong những tuần đầu tiên khi bé mới ăn dặm, đảm bảo carrot phải được nấu trong thời gian dài cho đến khi chúng nhừ như được nghiền nhuyễn.

Cách làm món carrot nhuyễn cho bé:

Cách tốt nhất để nấu những loại củ ăn dặm như khoai lang, khoai tây… là phải hấp (hoặc luộc) chín trong 15-20 phút hoặc 9-10 phút nếu dùng lò vi sóng. Khi nghiền nhuyễn sẽ tạo ra khoảng 250ml hỗn hợp mịn, thích hợp cho đông lạnh.

Carrot được gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những khoanh cỡ hạt lựu. Hấp carrot khoảng 20 phút cho đến khi mềm nhừ. Hoặc bạn chọn cách khác là đặt những mẩu carrot vào một cái nồi, thêm nước và đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút.

Nếu dùng lò vi sóng, đặt carrot vào đồ chứa phù hợp với lò, thêm nước và nấu trong vòng 5-10 phút.

Trộn carrot đã được nấu chín với nước luộc (hoặc nước hấp), nước đun sôi (hay sữa mẹ hoặc sữa công thức) và xay đều thành một dung dịch cực kỳ nhuyễn. Độ nhuyễn, mịn của dung dịch tùy thuộc vào bé nhà bạn, miễn là không còn những cục cứng khiến bé khó nuốt.

Lưu ý: Không nên lạm dụng carrot cho bé ăn dặm. Chỉ nên cho bé ăn 1-2 bữa carrot mỗi tuần, mỗi lần một lượng nhỏ.

Theo Mẹ & bé

Camnangbep.com
Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,627FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles