Home Dinh dưỡng 6 - 9 tháng Kẽm giúp tăng khả năng hồi phục ở trẻ

Kẽm giúp tăng khả năng hồi phục ở trẻ

Theo một nghiên cứu tại Ấn Độ được đăng trên tờ The Lancet, một liều kẽm đơn giản, rẻ tiền giúp trẻ sơ sinh hồi phục khi bị nhiễm khuẩn như viêm phổi và viêm màng não.

 Một khảo sát trong 3 năm (2005-2008) tập trung vào trẻ từ 1 tuần tuổi đến 4 tháng tuổi. Các bác sĩ đã cho 332 trẻ đang điều trị kháng sinh tại các bệnh viện ở New Delhi dùng chế phẩm bổ sung kẽm hàng ngày 10mg, và so sánh kết quả với 323 trẻ nhỏ được dùng giả dược cũng như kháng sinh.

So với nhóm không dùng kẽm, trẻ dùng chế phẩm bổ sung ít bị thất bại điều trị hơn 40%. Trong nhóm dùng kẽm, 34 trẻ thất bại điều trị, so với 55 trẻ ở nhóm chứng. Dùng kẽm cũng làm giảm số ca tử vong.

Lợi ích này là cao nhất ở các nước đang phát triển, nơi mỗi năm có vài triệu trẻ em tử vong do nhiễm trùng và nơi không có các kháng sinh hàng thứ 2 và chăm sóc tích cực.

Kẽm có thể dễ sử dụng, ở dạng si-rô hoặc viên hòa tan.

Vẫn chưa rõ kẽm hoạt động như thế nào. Một giả thiết là khoáng chất này có tác động vừa phải lên hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm quá mức có thể phá vỡ liệu pháp điều trị và gây tổn thương mô.

 

Anh Khôi

Dân trí (Theo AFP)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read