Home Dinh dưỡng Người lớn NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM ĐỂ CẢI THIỆN SỨC KHỎE MẮT

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM ĐỂ CẢI THIỆN SỨC KHỎE MẮT

(Thuviengiadinh.vn) – Các loại thực phẩm chúng ta ăn có ảnh hưởng rất lớn đến cách cơ thể chúng ta hoạt động ngay cả khi những lợi ích có thể không xuất hiện rõ ràng. Không giống như các nghiên cứu được công bố giữa các loại thực phẩm chúng ta ăn và tình trạng sức khỏe như bệnh tim và bệnh tiểu đường, mối liên hệ giữa dinh dưỡng và sức khoẻ của mắt thường bị bỏ qua … cho đến khi vấn đề phát sinh. Tuổi liên quan đến thoái hóa điểm vàng, bệnh quáng gà, đục thủy tinh thể là 3 triệu chứng bệnh phổ biến mà có thể ảnh hưởng đến mắt của chúng ta, đặc biệt là khi chúng ta già.

ca rot chua nhieu vitamin A-Thuviengiadinh.vn,png

Ăn các loại thực phẩm mắt khỏe mạnh là điều cần thiết trong suốt cuộc đời.

Loại rau lá xanh và trứng có nhiều chất lutein và zeaxanthin, chất dinh dưỡng đã được chứng minh làm giảm nguy cơ các bệnh về mắt mãn tính, như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi và đục thủy tinh thể. Lutein và zeaxanthin cũng hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào mắt khỏe mạnh.

Cá hồi là một nguồn tiềm năng của các axit béo omega 3, giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể chúng ta, bao gồm cả đôi mắt của chúng ta. Axit béo hỗ trợ chức năng võng mạc, và cũng giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Cà rốt rất giàu beta-carotene, một tiền chất của vitamin A. Thiếu vitamin A có liên quan đến bệnh quáng gà.

Các loại hạt chứa vitamin E, một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào mắt khỏe mạnh của chúng ta chống lại thiệt hại từ các gốc tự do.

Cải bruxen và bưởi được đóng gói với vitamin C, một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Vitamin C cũng đã được chứng minh có thể tăng cường thị lực và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể phát triển.

Động vật có vỏ và ngũ cốc là nguồn cung mạnh mẽ của kẽm, giúp cơ thể của chúng ta hiệu quả trong việc sử dụng chất dinh dưỡng khác (như vitamin A). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu kẽm trong khẩu phần ăn của chúng ta có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh đục nhân mắt và bệnh quáng gà.

Luôn bao gồm những thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tránh khỏi những bệnh về mắt, đặc biệt là xảy ra với tuổi tác. Một bữa ăn giúp cho mắt khỏe mạnh nên có salad với các loại rau lá xanh đậm, cà rốt, cam quýt, các loại hạt thái lát và cá hồi.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read