Home Dinh dưỡng Người lớn BUỔI SÁNG NÊN ĂN GÌ?

BUỔI SÁNG NÊN ĂN GÌ?

(Thuviengiadinh.vn) Đây có lẽ là điều trăn trở của tất cả mọi người : ăn gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe và có năng lượng cho một ngày làm việc? Chúng ta thường có ít thời gian để có một bữa ăn sáng đúng nghĩa, thường chỉ qua loa với vài cái bánh, cà phê, và đó chắc chắn không phải là bữa ăn sáng lành mạnh. Chúng ta đều biết rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng hầu như chúng ta có quá ít thời gian dành cho việc chế biến bữa ăn sáng.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải hiểu các thành phần cốt lõi của một bữa ăn khỏe mạnh. Mỗi bữa ăn cần phải có một lượng chất nhất định của protein, carbohydrate, và chất béo. Protein sẽ giúp bạn tỉnh táo vào ban ngày, làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực, cũng như giúp bạn tránh được những tai nạn thường đi kèm với bánh ngọt và cà phê. Carbohydrate sẽ cung cấp một mức năng lượng được lưu trữ, cung cấp khả năng chịu đựng. Chất béo lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết cần thiết trong suốt ngày của bạn.

Bài viết này tập trung vào việc cung cấp một số tùy chọn quan trọng mà nên là một phần của bữa sáng của bạn. Bạn có thể kết hợp các thành phần theo sự tùy chọn mà bạn cảm thấy phù hợp.

1.   Nguồn cung cấp Protein, chất béo tốt

Trứng : Trứng là một nguồn protein rất tốt. Trứng thường liên quan đến việc tăng nồng độ cholesterol,  tuy nhiên bạn có thể mua “trứng đập” (eggs beaters) từ các cửa hàng tạp hóa, một sự lựa chọn lành mạnh hơn nhiều nếu bạn quan tâm đến mức độ cholesterol và chất béo dư thừa.

eggs-vs-egg-beaters

Hạnh nhân và các loại hạt : Tăng protein và chất béo bằng cách trộn các loại hạt , hạnh nhân, quả hồ đào , và nho khô trong một chiếc túi. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian vì có thể ăn trong lúc chờ xe, lái xe… Nếu bạn giảm cân, hãy cân nhắc lượng calo trước khi dùng

Bơ đậu phộng : bơ đậu phộng là chất béo tốt, nó cung cấp cho bạn một lượng lớn protein trong một muỗng canh. Nó có thể đáp ứng lượng nhu cầu protein cần thiết cho buổi sáng của bạn và nhu cầu chất béo. Bạn nên xem xét để 1 hũ bơ đậu phộng tại bàn của bạn, 1 muỗng nhỏ của nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn đó.

2. Nguồn cung cấp Carbohydrates

Trái cây : dùng trái cây vào buổi sáng rất tốt cho các nhu cầu carb của bạn. Bạn có thể kết hợp chúng nhiều cách cho bữa sáng của bạn. Trái cây để xem xét bao gồm, nho, táo, dưa hấu, cam, chuối… bạn cũng có thể mua trái cây hỗn hợp trong một hộp nhỏ tại các cửa hàng tạp hóa

Rau : Nếu bạn chế biến trứng cho bữa ăn sáng, cách tốt nhất để nhận thêm carbohydrate là dùng kèm thêm các loại rau. Hãy xem xét thêm một số cà chua, rau bina , bông cải xanh… với món trứng của bạn.

Sữa : sữa chua và phô mai là một nguồn cung cấp protein và carbohydrate tuyệt vời. Nếu bạn đến văn phòng mà vẫn chưa ăn sáng, hãy cung cấp cho mình một hũ sữa chua.

Ngũ cốc : bạn nên chọn những loại ngũ cốc nguyên sơ, tránh loại có đường. Dùng kèm ngũ cốc với sữa chua cũng là điều tuyệt vời cho bữa sáng của bạn.

Danh sách trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để xem xét khi tìm ra những gì để ăn cho bữa ăn sáng. Nhiều người trong chúng ta sống cuộc sống tốc độ rất nhanh, và không phải lúc nào có thời gian để ngồi vào bàn và ăn sáng, hãy để một mình có thời gian tìm ra những gì có thể ăn cho bữa ăn sáng.

Đôi khi bạn có thể phải pha trộn, kết hợp nhiều món khác nhau, hoặc ăn trong những tình huống khác nhau, ví dụ như  ăn sữa chua tại văn phòng, gặm một quả táo trên xe bus, nhai một số quả óc chó trong khi đi bộ từ nhà để xe đến văn phòng của bạn… Điều quan trọng nhất bạn cần phải làm là tránh bỏ bữa ăn sáng. Những gì để ăn cho bữa ăn sáng thường là một thách thức, nhưng tìm ra câu trả lời sẽ không chỉ làm cho ngày mới của bạn bắt đầu dễ dàng hơn, nhưng cũng có thể dẫn đến giảm cân.

THẢO VÕ (DỊCH)
Nguồn:Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read