Home Dinh dưỡng Nội trợ Hà Nội: Những bãi rau xanh tiết kiệm đất

Hà Nội: Những bãi rau xanh tiết kiệm đất

(Thuviengiadinh.com) – Người Hà Nội luôn phải vất vả mỗi khi lựa chọn thực phẩm hàng ngày. Nào là rau muống có nhiều chất kích thích để nhanh mọc, giá đỗ thì cũng có thuốc kích thích để kìm hãm sự phát triển… chính vì những điều đó người Hà Nội đã biết tiết kiệm từng mảnh đất ven sông, xung quanh cây để có rau sạch cho gia đình.

rau sach

Sống tại Hà Nội nhiều năm, không ai là không thích được về quê để tận hưởng những món ăn sạch như rau sạch, thịt gà sạch… bởi mặc dù đời sống ở Hà Nội có khá hơn những vùng quê nhưng ngược lại cái giá phải trả là bất kỳ thứ gì họ muốn đều phải mua ở ngoài chợ mà không rõ nguồn gốc thực hư như thế nào. Thỉnh thoảng lại có những tin đồn về rau này, quả kia có nhiều thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe. Có lẽ chính những điều đó đã làm người dân Hà Nội biết tiết kiệm đến từng mảnh đất đề trồng rau sạch cho gia đình.

Ai đến hà Nội chắc cũng không khỏi cảm thấy thú vị với những bãi ray xanh của thủ đô có thể ở ngay dưới gốc cây cửa nhà, bên ven sông Tô Lịch, sông Hồng… hay có cả ở những ven đường tàu nữa. Họ trồng cũng có nhiều mục đích khác nhau, có người trồng cho quang cảnh thêm đẹp, có người lại trồng để được ăn rau sạch hoặc có người chỉ để tạo thêm việc làm hàng ngày cho đỡ nhàm chán. Nhưng mục đích cuối cùng cũng là sẽ có món rau sạch trong bữa cơm gia đình.

Trên đường Khương Đình, những cây mướp, bầu được bám chặt trên thành chắn dòng sông hay ngay trên những cây mới được trồng. Hay những bãi rau nằm gọn trong thùng xốp trắng nhìn khá thú vị càng làm Hà Nội thêm phần hấp dẫn. Những miếng đất được tiết kiệm đến mức tối đa để có bữa ăn ngon cho gia đình.

Cô Thủy – người dân khu vực sông Tô Lịch chia sẻ “Tôi cũng trồng rau như vậy cũng lâu rồi, mùa nào thì rau đấy, trồng như vậy gia đình vừa có rau sạch ăn hàng ngày để đảm bảo an toàn thực phẩm và cũng là giết thời gian cho người già như chúng tôi chú ạ”. Như vậy ta có thể thấy người Hà Nội đã tự giác cảnh báo trước đời sống của mình để có những bữa rau sạch và cũng một phần giải tỏa được sự nhàm chán khi ở mãi trong nhà.

Chỉ với khoảng dất mấy chục cen ti mét cũng đủ để có bữa rau sạch cho người Hà Nội, hơn nữa rau ở ven sông luôn tươi tốt và khá ngon nữa.

 

Việt Tiệp

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read