Cách nào bảo quản thực phẩm mùa hè hiệu quả?

Mùa hè không những khiến chúng ta cảm thấy nóng nực, mệt mỏi, mà thức ăn nếu không để tủ lạnh cũng rất chóng bị thiu.

Vào mùa đông, bạn có thể không cần để thức ăn vào tủ lạnh trong nhiều giờ, nhưng khi thời tiết nắng nóng, chỉ vài tiếng thôi cũng có thể khiến thức ăn ôi thiu. Vậy có cách nào bảo quản thực phẩm mùa hè hiệu quả?

bao quan thuc an trong tu lanh

Đừng chất đầy tủ lạnh

Vào mùa hè, nhiều người phàn nàn rằng trong tủ lạnh thường có mùi ôi thiu. Đó là do bạn chất quá đầy đồ ăn vào tủ lạnh vượt khả năng chứa của nó. Do vậy, mùa hè tốt nhất là nấu đủ ăn, nếu công việc bận rộn cần nấu nhiều, thì bạn cũng nên lưu ý sức chứa vừa phải của tủ lạnh nhà bạn.

Đừng cho đồ nóng vào tủ lạnh

Không phải vì là mùa hè thức ăn nhanh hỏng nên bạn cất thức ăn vừa sào nấu xong vẫn nóng vào tủ lạnh. Cần để nguội thức ăn sau đó mới cho vào tủ bảo quản.

Hâm nóng đồ ăn bạn cần

Khi bạn muốn hâm nóng đồ ăn vừa lấy trong trong tủ lạnh ra, thì tốt nhất cần ăn món nào bạn hâm món ấy, không nên một lúc bỏ vào lò vi sóng nóng hết lại. Vì hâm đi hâm lại nhiều lần có thể khiến thức ăn bị hỏng.

Bảo quản thực phẩm mùa hè trong những hộp nhỏ

Cố gắng tránh cất thức ăn trong những hộp lớn. Thay thế bằng những hộp nhỏ để cất từng phần đồ ăn. Vì khi bạn để đồ ăn trong hộp to, thức ăn bị mở đi mở lại nhiều lần và dễ hỏng.

Cất đồ ăn thừa vào hộp đậy kín

Bạn phải biết cách bảo quản thực phẩm vào mùa hè để dùng trong thời gian dài. Do vậy, nên cất thức ăn thừa vào những hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Rã đông thực phẩm làm lạnh trước khi nấu

Thực phẩm đông lạnh lấy ra gặp không khí rất dễ hỏng. Do vậy trước khi nấu, bạn cần rã đông hoàn toàn và chỉ rã đông những thức ăn bạn cần dùng đến.

Thịt sống và cá tươi phải cho vào ngăn đá

Thực phẩm sống và thức ăn đã nấu chín cần để riêng trong tủ lạnh. Thịt sống và cá tươi cho vào ngăn đá. Rau quả cho vào ngăn dưới cùng. Các ngăn khác dành cho thức ăn đã nấu chín.

Thực phẩm chua phải cho ngay vào tủ lạnh

Nếu bạn dùng quá nhiều cà chua, chanh để nấu một món ăn, cần cho ngay vào tủ lạnh. Thực phẩm chua dễ bị hỏng nhanh vào những tháng hè.

Thuviengiadinh.com (Cri)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles